Thực hư thông tin phim kinh dị Thiên Linh Cái bị cấm chiếu khi chưa ra mắt?

Theo thông tin từ Rạp chiếu phim Quốc gia, bộ phim kinh dị của Việt Nam Thiên Linh Cái do đạo diễn Trần Hàm thực hiện dự kiến sẽ khởi chiếu tại rạp vào ngày 19/4 tới đây. Tuy nhiên, ngày 15/4, nhà sản xuất phim điện ảnh Thiên Linh Cái bất ngờ thông tin rằng phim sẽ không được khởi chiếu như dự kiến.

Ban đầu, phim kinh dị Thiên Linh Cái dự kiến khởi chiếu vào 29/3, sau đó dời sang 19/4 và hiện nhà sản xuất phim thông tin hoãn chiếu chưa có lịch cụ thể.

Theo thông tin mới nhất từ nhà sản xuất phim điện ảnh Thiên Linh Cái, phim sẽ không ra rạp như đã hẹn, đồng thời cũng chưa có thông tin về lịch chiếu mới.

Lý do mà nhà sản xuất phim đưa ra là vì ekip muốn phim sẽ đạt được chất lượng tốt nhất, đặc biệt về phần kỹ xảo và âm thanh nên đã quyết định dời ngày khởi chiếu để hoàn thiện những khâu hậu kì cuối cùng.

Thông tin này khiến nhiều khán giả khá bất ngờ không biết lý do vì sao phim đã dời lịch chiếu đến lần thứ 2 rồi mà vẫn không ra rạp như đúng hẹn.

Bộ phim Thiên Linh Cái do đạo diễn Trần Hàm lên kế hoạch thực hiện từ năm 2014, nhưng tới cuối năm 2017 Thiên Linh Cái mới chính thức được đưa vào sản xuất và bấm máy vào tháng 6/2018. Theo kế hoạch ban đầu, phim chính thức ra rạp từ ngày 29/3, tuy nhiên sau đó nhà sản xuất lại thông báo dời lịch công chiếu sang ngày 19/4 tới đây. Phim với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Quang Tuấn và Hoàng Yến Chibi. 

Vào tháng 2 vừa qua, nhà sản xuất đã ra mắt trailer giới thiệu phim. Theo đó, Thiên Linh Cái dựa trên những vụ án hình sự có liên quan đến Kuman Thong - là một loại thần giám hộ huyền bí theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan, phim điện ảnh Thiên Linh Cái là câu chuyện điển hình về những con người u mê, lầm đường lạc lối khi bị cuốn vào vòng xoáy tội lỗi không lối thoát của thế giới bùa ngãi! Câu chuyện diễn ra tại một vùng quê nghèo lạc hậu của những năm 1990. Tại nơi này, Thiên Linh Cái đã đến và mang theo những điều huyễn hoặc, huyền bí và đầy đau thương.

Nhiều thông tin cho rằng, Thiên Linh Cái có thể bị cấm chiếu vì có quá nhiều cảnh nóng

Nhiều ý kiến cho rằng, có thể Thiên Linh Cái không ra rạp như dự kiến còn có nguyên nhân khác chứ không phải như lý do mà nhà sản xuất phim đưa ra là vì ekip muốn phim sẽ đạt được chất lượng tốt nhất, đặc biệt về phần kỹ xảo và âm thanh nên đã quyết định dời ngày khởi chiếu để hoàn thiện những khâu hậu kì cuối cùng.

Thậm chí nhiều thông tin cho rằng, Thiên Linh Cái có thể bị cấm chiếu vì có quá nhiều cảnh nóng và mang nhiều yếu tố tâm linh, mê tín dị đoan.

Bởi trailer phim Thiên Linh Cái ra mắt hồi tháng 2 đã gây xôn xao với nhiều cảnh nóng cùng nhiều phân đoạn ma mị đậm chất tâm linh. Đặc biệt, nhiều khán giả sốc với cảnh bạo liệt giữa Hoàng Yến Chibi và Quang Tuấn. 

Về thông tin xung quanh việc hoãn ra mắt phim Thiên Linh Cái, VietNamNet đã liên hệ với đạo diễn Vũ Xuân Hưng, Chủ tịch Hội đồng duyệt phim Quốc gia và được ông Hưng khẳng định không có chuyện Thiên Linh Cái bị cấm chiếu.

Hội đồng duyệt đã xem phim 2 lần và đang yêu cầu chỉnh sửa một số nội dung nhưng đạo diễn Vũ Xuân Hưng từ chối tiết lộ cụ thể về các cảnh quay chưa đạt yêu cầu. Hiện tại "Thiên linh cái" vẫn đang trong quá trình chỉnh sửa, do vậy vẫn chưa có lịch chiếu chính thức. 

Hải Yến

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !