Thực hư 1 tiến sĩ hướng dẫn 40 thạc sĩ mỗi năm

Trường ĐH Kinh tế TP HCM thông tin vị tiến sĩ đã công khai không chính xác về số lượng luận văn hướng dẫn trong bản đăng ký công nhận đạt chuẩn phó giáo sư.

Trước đó, công khai trên website của Trường ĐH Kinh tế TP HCM bản đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư, tiến sĩ Đinh Công Khải, Trưởng khoa quản lý nhà nước khai "đã hướng dẫn 240 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ trong 6 năm cuối từ 2013 đến 2019".

Với chi tiết này, có ý kiến ví von Trường ĐH Kinh Tế TP HCM như "lò ấp" gợi nhớ tới "lò ấp" tiến sĩ ở Viện Khoa học xã hội Việt Nam năm nào (đã bị Bộ GD-ĐT thanh tra).

Trường ĐH Kinh tế TP HCM

Hôm qua (2/8), phía Trường ĐH Kinh tế TP HCM đã có phản hồi về vấn đề này. Thông tin phía trường đưa ra, tiến sĩ Đinh Công Khải đã kê khai không chính xác về số lượng luận văn đã hướng dẫn.

"Thứ nhất, tiến sĩ Đinh Công Khải chỉ hướng dẫn 52 luận văn tại trường, không phải 240 như trong bảng đăng ký công nhận đạt chuẩn phó giáo sư. Tiến sĩ Đinh Công Khải nhầm lẫn giữa số giờ quy đổi hoạt động hướng dẫn luận văn (là 240) với số luận văn đã hướng dẫn (chỉ là 52).

Thứ hai, về số lượng học viên hướng dẫn, đối chiếu với Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT thì 2 tiến sĩ này không vượt quá số lượng theo quy định, cụ thể, tiến sĩ Đinh Công Khải được hướng dẫn luận văn thạc sĩ từ tháng 12 năm 2010, tính đến nay là 8,58 năm. Trong thời gian này, tiến sĩ Đinh Công Khải đã hướng dẫn 52 học viên bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ, tương đương với 52/8,58 = 6,06 luận văn/năm"- phía trường này thông tin.

Cũng liên quan đến một vị tiến sĩ khác trong bảng xét phó giáo sư là tiến sĩ Lê Nhật Hạnh, Trường ĐH Kinh tế TP HCM, thông tin tiến sĩ Lê Nhật Hạnh được hướng dẫn luận văn thạc sĩ từ tháng 5 năm 2014, tính đến nay là 5,17 năm. Số học viên tiến sĩ Hạnh đã hướng dẫn luận văn và bảo vệ thành công tại Trường là 22 học viên, tương đương với 22/5,17 = 4,26 luận văn/năm.

Trường ĐH Kinh tế TP HCM, khẳng định cũng đã báo cáo vụ việc này với Bộ GD-ĐT.

Theo thông tin mà Vietnamnet nắm được, ngày 26/7 vừa qua hội đồng giáo sư cơ sở Trường ĐH Kinh tế TP HCM đã tiến hành phiên họp để xét hồ sơ đăng ký của 8 ứng viên.

Kết quả có 5 ứng viên đủ các điều kiện theo quy định để đưa vào danh sách trình bày báo cáo khoa học tổng quan, trong đó có 3 ứng viên chức danh giáo sư và 2 ứng viên chức danh phó giáo sư.

Tới ngày 31/7, hội đồng giáo sư cơ sở Trường ĐH Kinh tế TP HCM tiếp tục tiến hành phiên họp tiếp theo để nghe ứng viên trình bày báo cáo khoa học tổng quan và trao đổi trực tiếp với ứng viên những vấn đề có liên quan.

Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm có 3 ứng viên đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định, trong đó có 1 ứng viên chức danh giáo sư và 2 ứng viên chức danh phó giáo sư.

Cả hai trường hợp là tiến sĩ Đinh Công Khải và tiến sĩ Lê Nhật Hạnh không lọt vào vòng cuối cùng ở hội đồng giáo sư cơ sở.

Lê Huyền
Từ khóa: tiến sĩ thạc sĩ tuyển sinh đại học tuyển sinh đại học 2019 chức danh giáo sư ĐH Kinh tế TP HCM luận văn hướng dẫn phó giáo sư

Phụ huynh Hà Nội chi hàng chục triệu đặt cọc suất vào lớp 10 đổi sự yên tâm

Dù Sở GD-ĐT Hà Nội chưa thông báo số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024, song đến nay, không ít phụ huynh chấp nhận chi tiền “cọc” để dự phòng một suất học cho con tại các trường tư thục.

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !