Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính

Ngày 15/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo khởi động và lập kế hoạch dự án “Thúc đẩy bình đằng giới và nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính giai đoạn 2017 - 2020”.

Dự án do Cộng hòa Ireland, Chính phủ Australia và Tổ chức Nhân dân Australia vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại (APHEDA) tài trợ. 

Hội thảo khởi động và lập kế hoạch dự án vào ngày 15/12

Dự án nhằm góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của nữ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) trong thực hiện chức năng giám sát và ra quyết định; đồng thời tăng cường vai trò, vị trí, tiếng nói của nữ đại biểu trong việc xây dựng, thực thi các chính sách. Dự án được thực hiện tại tỉnh Hải Dương, Bắc Kạn và Phú Yên từ tháng 8/2017 đến tháng 8/2021. 

Mục tiêu của dự án là nhằm nâng cao năng lực cho 677 nữ đại biểu HĐND các cấp; lồng ghép chỉ số chuyên sâu về bình đẳng giới vào kế hoạch hoạt động của UBND và tăng cường vai trò đại diện của nữ đại biểu HĐND cấp xã, huyện, tỉnh. 

Dự án sẽ thiết lập mạng lưới nữ đại biểu HĐND cấp xã; thành lập nhóm điều phối các huyện nhằm hỗ trợ mạng lưới cấp xã; xây dựng Câu lạc bộ nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh tại Hải Dương, Bắc Kạn, Phú Yên; kết nối, chia sẻ với mạng lưới nữ nghị sĩ trong nước và một số nước trong khu vực về thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào chính trị. 

Dự án còn nâng cao năng lực cho nữ đại biểu HĐND, nữ ứng cử viên kỳ bầu cử HĐND thông qua các buổi tập huấn và tư vấn. APHEDA, Hội Liên hiệp Phụ nữ sẽ tham vấn với chính quyền các tỉnh và thúc đẩy để chuẩn bị kế hoạch hoạt động chi tiết về giới thông qua các hoạt động; nâng cao năng lực cho Hội Liên hiệp phụ nữ, các cơ quan, đoàn thể khác về vận động chính sách... 

D. Thùy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !