Thủ tướng phát biểu tại hội nghị cấp cao ASEAN - Ấn Độ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm qua thay mặt các lãnh đạo ASEAN kiểm điểm hợp tác, định hướng quan hệ ASEAN - Ấn Độ tại hội nghị ở Philippines.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị ở Philippines. Ảnh: VGP.

Trên cương vị nước điều phối quan hệ, Thủ tướng thay mặt các lãnh đạo ASEAN có bài phát biểu chung kiểm điểm hợp tác và định hướng quan hệ ASEAN - Ấn Độ trong tương lai tại Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ lần thứ 15 ở Manila, Philippines, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao. 

Trong bài phát biểu, Thủ tướng cho rằng cần khai thác các tiềm năng của Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Ấn Độ, tận dụng hiệu quả các chương trình, dự án về thu hẹp khoảng cách phát triển, kết nối, tăng cường giao lưu nhân dân và mở rộng sang các lĩnh vực hai bên có thế mạnh. Thủ tướng tin tưởng sự ủng hộ và hỗ trợ của Ấn Độ đối với tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN. 

Tại hội nghị, ASEAN và Ấn Độ cam kết đẩy mạnh hợp tác kinh tế - thương mại, kết nối về đường bộ, hàng không, hàng hải, kết nối số, giao lưu nhân dân, khoa học - công nghệ, giáo dục, văn hoá, cứu trợ thiên tai và thu hẹp khoảng cách phát triển.

ASEAN và Ấn Độ đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam về việc tổ chức Hội thảo ASEAN - Ấn Độ về kinh tế biển xanh tại Nha Trang từ ngày 24 - 25/11. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ASEAN - Ấn Độ tổ chức ở các nước ASEAN và Ấn Độ trong năm 2017, kéo dài đến tháng 1/2018.

Bên cạnh Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ lần thứ 15, Thủ tướng còn dự Phiên họp Đối tác kinh tế khu vực toàn diện (RCEP), Lễ ký Đồng thuận ASEAN về bảo vệ và thúc đẩy quyền của người lao động di cư, và Lễ bế mạc và chuyển giao chức Chủ tịch ASEAN cho Singapore tại Manila, Philippines.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tối 14/11 bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31, chuyển giao chức Chủ tịch ASEAN 2018 cho Singapore. Với vai trò Chủ tịch ASEAN 2018, Singapore thông báo trọng tâm hợp tác của ASEAN trong năm tới dự kiến là "Nắm lấy tương lai, hướng tới một Cộng đồng ASEAN tự cường và sáng tạo". 

Ưu tiên của Singapore là xây dựng một ASEAN tự cường, giữ vững vai trò trung tâm, thúc đẩy sáng tạo và công nghệ. Singapore khẳng định nước này sẽ phối hợp chặt chẽ với các nước thành viên và các đối tác để đem lại những kết quả hợp tác thiết thực, đóng góp hiệu quả cho việc hiện thực hóa các mục tiêu của Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Hữu Danh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !