Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc song phương với Tổng thống Thụy Sỹ ở ASEM 11

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương với nguyên thủ, lãnh đạo các quốc gia Á, Âu bên lề ASEM 11.Trong đó có Tổng thống Thụy Sỹ, đất nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam được 45 năm.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc song phương với Tổng thống Thụy Sỹ ở ASEM 11 - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc với Tổng thống Thụy Sĩ Johann Schneider-Ammann.

Tại cuộc tiếp xúc với Tổng thống Thụy Sĩ Johann Schneider-Ammann, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm sự kiện 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và nhắc lại lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mời Ngài Tổng thống thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Trao đổi về hợp tác kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các doanh nghiệp Thụy Sỹ hoạt động lâu dài và đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực Thụy Sỹ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như dịch vụ, tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ cao, công nghiệp chế tạo, dược phẩm, chế biến nông sản, du lịch...

Tổng thống Thụy Sĩ khẳng định, Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ODA của Thụy Sĩ và nhất trí về việc cần sớm hoàn tất đàm phán FTA giữa Việt Nam với khối EFTA, cam kết sẽ dành cho Việt Nam những ưu đãi tương đương như đã dành cho Xinh-ga-po, Ma-lai-xi-a và Phi-líp-pin. Tổng thống Johann Schneider-Ammann nhất trí Thụy Sĩ sẽ cùng Việt Nam tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !