Thủ tướng công nhận TP. Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 24/10, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP. Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới, kết cấu hạ tầng nông thôn của TP Bạc Liêu phát triển nhanh. Các khu vực nông thôn của thành phố trở thành nơi miền quê đáng sống.

Theo báo cáo của TP Bạch Liêu, qua 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến nay, thành phố đã có bước phát triển khá toàn diện, đạt được nhiều thành tích trên tất cả các mặt. Diện mạo nông thôn thay đổi rõ nét, hạ tầng kết nối được đầu tư đồng bộ đạt chuẩn. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 10,51%/năm. Quy mô kinh tế không ngừng gia tăng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. 

Công nghiệp của thành phố có bước phát triển đáng kể với những chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn của tỉnh nên đã có nhiều nhà đầu tư đến với thành phố Bạc Liêu đầu tư vào chế biến nông thủy sản, may mặc, bao bì, bia, nước giải khác; đặc biệt Nhà máy điện gió Bạc Liêu đã hoàn thành 02 giai đoạn và đang triển khai giai đoạn 3, giá trị sản xuất của ngành công nghiệp thành phố tăng bình quân trong giai đoạn 2011 - 2020 là 14,9%/năm. Thương mại, dịch vụ có sự tăng trưởng khá, đạt bình quân 17,1%/năm.

Đến nay, các hình thức thương mại tiên tiến, hiện đại như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi… đã phát triển mạnh mẽ trên địa bàn. Thành phố cũng đã tập trung phát triển du lịch - dịch vụ với nhiều dự án du lịch ven biển.

Xây dựng nông thôn mới tại TP Bạc Liêu cũng đối mặt với không ít khó khăn. Thời điểm ban đầu, 3 xã nông thôn của thành phố còn nhiều tiêu chí chưa đạt, các xã mới cơ bản đạt được từ 3 - 5 tiêu chí. Đến cuối năm 2017, thành phố đã có 3/3 xã đạt 19/19 tiêu chí và đã được UBND tỉnh công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”.

Với những kết quả đạt được, thành phố Bạc Liêu đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Khánh Chi

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !