Thủ tướng chỉ đạo chưa tăng giá xăng dầu

Thay vì tăng giá bán lẻ, với xăng dầu, việc sử dụng quỹ bình ổn và các biện pháp tài chính để ổn định giá sẽ được sử dụng.

Thủ tướng đã quyết định chưa tăng giá bán lẻ xăng dầu, để đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát. Theo đó, những biện pháp trong đó có quỹ bình ổn sẽ tiếp tục được sử dụng để ổn định giá nhiên liệu này. Theo chỉ đạo từ Thủ tướng, các cơ quan chức năng phải tiếp tục theo dõi diễn biến giá cả xăng dầu thế giới và trong nước, chủ động đề xuất các biện pháp thích hợp để đảm bảo mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bình ổn giá cả thị trường.

Trước đó, hôm 8/2, mức trích quỹ bình ổn được tăng thêm 500 đồng/lít với xăng A92, lên tổng cộng 1.000 đồng/lít xăng, với các nhiên liệu khác như dầu diesel, dầu mazut, dầu hỏa phổ biến tăng thêm 400 đồng đến 700 đồng/lít. Theo nhiều doanh nghiệp, ngay cả khi được "bù lỗ" 1.000 đồng/lít thì với mỗi lít xăng bán ra, doanh nghiệp vẫn lỗ 800 đồng. Thông tin từ Bộ Tài chính cũng cho biết, thời gian gần đây, giá xăng dầu thế giới biến động tăng, giá bán lẻ trong nước lại thấp hơn giá cơ sở. Nếu so với một số nước trong khu vực, xăng A92 Việt Nam thấp hơn, chẳng hạn với Trung Quốc là trên 2.000 đồng/lít, với Lào trên 4.000 đồng, còn so với Campuchia, xăng A92 Việt Nam thấp hơn trên 5.300 đồng/lít.

Những ngày vừa qua, thông tin có thể tăng giá xăng dầu khiến cho các doanh nghiệp kinh doanh xôn xao. Tình trạng găm hàng, bán nhỏ giọt diễn ra tại nhiều cửa hàng, thậm chí ngay ở thủ đô.

Lan Anh

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.