Thu hồi giấy phép liveshow "Chế Linh - 30 năm tái ngộ"

Cho rằng tên liveshow không đúng như khi xin phép cũng như 11/35 bài hát không có trong danh mục được phổ biến của Bộ VH,TT & DL nên Sở VH, TT & DL Hà Nội đã thu hồi giấy phép liveshow “Chế Linh 30 năm tái ngộ”.

Thu hồi giấy phép liveshow "Chế Linh - 30 năm tái ngộ"

Cho rằng tên liveshow không đúng như khi xin phép cũng như 11/35 bài hát không có trong danh mục được phổ biến của Bộ VH,TT & DL nên Sở VH, TT & DL Hà Nội đã thu hồi giấy phép liveshow “Chế Linh 30 năm tái ngộ”.

Mãn nguyện đêm tái ngộ Chế Linh

Liveshow của ca sỹ hải ngoại Chế Linh “Chế Linh 30 năm tái ngộ” vừa bị Giám đốc Sở VH,TT&DL Hà Nội Phạm Quang Long ký quyết định thu hồi giấy phép biểu diễn tại Hà Nội vì đã có nhiều sai phạm trong việc tổ chức biểu diễn.

Thu hồi giấy phép liveshow `Chế Linh - 30 năm tái ngộ`

Theo quyết định này, Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc, đơn vị thực hiện liveshow sẽ không được tiếp tục tổ chức chương trình Chế Linh 30 năm tái ngộ vào ngày 12/11 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.

Vé xem liveshow “Chế Linh 30 năm tái ngộ” được bán cao nhất 3 triệu đồng/vé và thấp nhất là 500 đồng/vé.

Sở VH,TT&DL Hà Nội cho rằng đã có nhiều sai phạm trong việc tổ chức biểu diễn. Cụ thể: theo Giấy tiếp nhận biểu diễn nghệ thuật thì Sở VH,TT&DL Hà Nội chỉ cấp giấy phép tên chương trình là “Live show ca sỹ Chế Linh” chứ không phải là “Chế Linh 30 năm tái ngộ” như nội dung trên băng rôn quảng cáo.

Thu hồi giấy phép liveshow `Chế Linh - 30 năm tái ngộ`

Chế Linh cùng 3 con trai trong đêm nhạc ngày 21/10 tại Hà Nội

Thêm vào đó, công ty Bích Ngọc còn cho treo nhiều băng rôn và phướn để quảng cáo chương trình không đúng quy định.

Trước đó, ngày 19/10, Thanh tra Sở VH,TT&DL Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt và yêu cầu công ty tháo dỡ ngay toàn bộ băng rôn nhưng đến nay trên nhiều tuyến phố của Hà Nội vẫn tiếp tục treo các băng rôn này.

Được biết, ngày 24/10, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam cũng đã có công văn về việc Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc chưa thực hiện bản quyền tác giả đối với chương trình “Chế Linh 30 năm hội ngộ”.

Sai phạm không chỉ dừng lại ở đó, theo ông Phạm Quang Long, giấy phép chương trình xin đăng ký 35 bài thì đã có 11 bài hát không có trong danh mục được phổ biến của Bộ VH,TT&DL nên Sở VH,TT&DL Hà Nội không tiếp nhận.

Tuy nhiên, trong đêm nhạc diễn ra vào ngày 21/10 trước, công ty Bích Ngọc vẫn cho biểu diễn các ca khúc chưa được cấp phép phổ biến.

Theo NLD

Theo NLD

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !