Thu giữ khối lượng “khủng” thuốc lá lậu

Ngày 19/3, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã phá thành công chuyên án buôn lậu thuốc lá điếu trên biển lớn nhất từ trước tới nay.

Tang vật được thu giữ

Theo đó, lực lượng chức năng đã thu giữ N8.550 kiện (thùng) thuốc lá trái phép (tương đương 3 triệu bao) trên vùng biển Vịnh Bắc bộ.

Thực hiện Kế hoạch đấu tranh chuyên án đối với mặt hàng thuốc lá đã được lãnh đạo phê duyệt, vào hồi 04h00 ngày 19 tháng 3 năm 2020, tại tọa độ 20019’838N, 107029’884E thuộc vùng biển Vịnh Bắc bộ, Hải đội kiểm soát trên biển khu vực miền Bắc (Hải đội 1) thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã phát hiện, bắt giữ đối tượng AGUS WIDAYANTO, sinh năm 1973, quốc tịch INDONESIA là thuyền trưởng cùng 21 thuyền viên người nước ngoài (trong đó có 12 người Indonesia, 6 người Myanma và 3 người Đài Loan) có hành vi vi phạm dùng tàu lớn để sang mạn hàng hóa trái phép cho các xuồng cao tốc đi tiêu thụ.

Cụ thể theo khai báo của thuyền trưởng tàu CHUNG CHING (IMO 6908113), trên tàu đang vận chuyển 8.550 kiện (thùng) thuốc lá các loại từ cảng Cái Lân, tỉnh Quảng Ninh đến cảng SANYA-CHINA.

Trên đường hành trình thuyền trưởng tàu CHUNG CHING nhận được điện thoại chỉ đạo đưa tàu đến tọa độ 20019’838N, 107029’884E để thả trôi và cho các xuồng cao tốc cập mạn để bốc 2.000 kiện thuốc lá ra khỏi tàu, hiện trên tàu còn khoảng 6.550 kiện thuốc lá các loại.

P. V

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !