Thót tim đi lại qua cầu treo bằng gỗ xuống cấp, chòng chành trên dòng sông Âm

Mỗi ngày có tới hàng trăm người dân và các em học sinh đi lại trên cây cầu treo xuống cấp nhiều năm nay dù nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cao.
Cầu treo Bến Lậm bắc qua sông Âm nối giữa làng Trô, xã Giao An với thôn Khụ 2 xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa).
Cầu được xây dựng từ năm 2008 với chiều dài 100m, rộng 2,2m, chiều cao cầu 14m. Đây là cầu dây văng, khung sắt, mặt ván gỗ...
Theo ghi nhận của PVInfonet, mặt cầu làm bằng gỗ đã hư hỏng, nhiều chỗ mục nát, gờ chắn giữa cầu, nẹp hông hư hỏng, các dây văng hoen gỉ, các đinh ốc vít với lan can gỗ bong hết ra ngoài...
Mặt cầu bằng gỗ hư hỏng mục nát hết khiến cho việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Người dân đã phải chặt nhiều cây tre, luồng tươi thay thế chỗ thủng trên mặt cầu để có thể đi lại qua đây.
Mặt cầu mục nát, nhiều thanh chắn lan can cầu bị mất, gây nguy hiểm cho người đi qua cầu.
Hàng ngày có rất đông học sinh tiểu học, THCS, THPT ở làng Khụ 1, Khụ 2 (xã Giao Thiện) đi qua cầu sang bên xã Giao An và ra trung tâm huyện để đi học.
Đa số học sinh ở 2 làng Khụ 1, Khụ 2 học bên xã Giao An đi chỉ 2-3km còn lên trung tâm xã Giao Thiện phải mất khoảng gần 10km.
Những tấm gỗ làm mặt cầu đã hư hỏng, mục nát, tạo nên những hốc lớn có thể nhìn thấy phía bên dưới sông.
Các thanh chắn dọc 2 bên cầu cũng mục nát, hư hỏng...
Theo bà Lê Thị Khoa (thôn Khụ 2) cho biết, cầu xuống cấp đã lâu rồi. ''Trước đây gãy hết thanh mặt cầu học sinh và người dân muốn đi qua phải bò qua cầu, xe máy thì phải dắt qua, có những hôm trời mưa trơn trượt phải để xe đầu cầu rồi vác củi qua, học sinh đi qua thì phải có người đưa đón'', bà Khoa nói.
Người lớn tuổi khi đi qua cầu phải dùng chân chống xuống mặt cầu, từ từ đi qua cầu vì cây cầu rung lắc mạnh.
Đây cũng là con đường chính để người dân 2 bên qua lại, người dân xã Giao Thiện đi ra trung tâm huyện hay đi làm nương rẫy...
Mặc dù đã nhiều lần tu sửa nhưng cầu ngày càng xuống cấp khiến người dân lo lắng mỗi khi đi qua cầu. Chính quyền địa phương và nhân dân cùng mong muốn cơ quan chức năng sớm sửa chữa cầu để người dân có thể yên tâm qua lại.
Trao đổi với PV, đại diện UBND huyện Lang Chánh cho biết, hiện huyện đang thẩm định hồ sơ để chuẩn bị sửa chữa nâng cấp cầu với tổng mức kinh phí gần 1 tỷ đồng để làm lại mặt cầu, bảo dưỡng dây néo, rằng, cáp...và dự kiến sẽ triển khai sửa chữa vào cuối tháng 12.

Trần Nghị

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Liên tiếp cháy ô tô trong ngày nắng nóng, cảnh sát đưa ra khuyến cáo

Trong hai ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, tại Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy ô tô gây thiệt hại tài sản. Để phòng tránh hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra khuyến cáo.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Sau khi bị tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế M. đã bỏ đi, sau đó quay lại tấn công lực lượng chức năng bằng dao.

Giảm 50% số người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông so với 10 năm trước

Nếu trước năm 2012, mỗi ngày có khoảng 30 người chết vì tai nạn giao thông thì đến năm 2022 con số này chỉ còn 17 người, giảm gần 50% so với 10 năm trước.

Xe khách nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ

Xe khách lưu thông trên quốc lộ 22 hướng từ TP.HCM đi Tây Ninh bất ngờ bị nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ khiến hành khách hoảng loạn.

Chấm dứt cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy

Các địa phương có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Quy hoạch 30 sân bay trên toàn quốc đến năm 2030

Theo Bộ GTVT đến năm 2030, mạng cảng hàng không  được quy hoạch theo mô hình trục nan với 2 đầu mối chính là Thủ đô Hà Nội và TP. HCM, hình thành 30 cảng hàng không trong đó có 14 cảng hàng không quốc tế và 16 cảng hàng không quốc nội.

Xác minh ô tô limousine không nhường đường cho xe cấp cứu trên Vành đai 3

Bất chấp việc xe cấp cứu đã bật đèn ưu tiên, di chuyển trong làn khẩn cấp của đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) và liên tục xin vượt nhưng ô tô limousine phía trước không nhường đường.

Có cầu vượt, người đi bộ vẫn băng qua đường giữa dòng xe vun vút

Cầu vượt bộ hành tuy được xây dựng ở nhiều tuyến đường, tuy nhiên không ít người “ngó lơ” cầu vượt để bất chấp nguy hiểm băng sang đường giữa dòng xe đông đúc.

Đang cập nhật dữ liệu !