Thông tin mới nhất về Táo quân 2014

Chương trình được chờ đợi nhất trong năm Táo quân 2014 sẽ bắt đầu tổng duyệt vào tối 19/1 và ghi hình trong 2 ngày 20,21/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Mọi năm, từ trước buổi ghi hình cả tháng, thông tin về Táo quân 2014, chương trình được chờ đợi nhất mỗi dịp Tết đến Xuân về đã được đăng tải dày đặc trên các báo. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Infonet, năm nay, chương trình hot này lại hoàn toàn lặng lẽ và kín tiếng. 3 ngày trước buổi tổng duyệt, mọi thông tin vẫn được bảo mật vô cùng chặt chẽ.

Thông tin mới nhất về Táo quân 2014 - ảnh 1

Những gương mặt quen thuộc sẽ xuất hiện trong Táo quân 2014 như: Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Thành Trung, Vân Dung, Chí Trung

Một nguồn tin từ đơn vị sản xuất là Trung tâm Sản xuất Phim Truyền hình (VFC), Đài Truyền hình VN cho biết, khác biệt lớn nhất của Táo quân năm nay là chương trình sẽ không được ghi đĩa như mọi năm. Để tránh tình trạng rò rỉ thông tin và bảo vệ bản quyền đến phút cuối, công tác an ninh được đặc biệt coi trọng. VFC đã phối hợp cùng tổ an ninh để đảm bảo tính bảo mật cho chương trình đến tận phút cuối.

Nguồn tin này cũng cho biết, công tác truyền thông, PR cho chương trình năm nay cũng vô cùng hạn chế và siết chặt. Sẽ chỉ có 10, 15 phóng viên đại diện các báo được vào xem Táo quân nhưng không được sử dụng máy ảnh, máy quay hình.

Như vậy, rất có thể, khán giả năm nay sẽ phải đợi tới tận tối 30, khi chương trình phát sóng trên đài truyền hình mới có thể xem được chương trình mình yêu thích.  

Các nghệ sĩ hài tham gia Táo quân 2014 chia sẻ rằng, buổi tập Táo quân đã chính thức bắt đầu từ những ngày cuối tháng 12. Vì ban ngày còn phải tham gia các công việc khác, các nghệ sĩ phải tranh thủ thời gian ban đêm để tập, thường là từ sau 10 giờ tối và tập cho đến 4,5 giờ sáng giữa cái lạnh tê tái của những ngày cuối đông.

Thông tin mới nhất về Táo quân 2014 - ảnh 2

Điểm nhấn của Táo quân năm nay không xoay vào các Táo mà tập trung vào Nam Tào, Bắc Đẩu và người dân

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, những gương mặt quen thuộc làm nên thương hiệu Táo quân nhiều năm qua đã chính thức lộ diện như: Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Thành Trung, Tự Long, Vân Dung... Các nghệ sĩ cùng tập màn chào đầu, sau đó đến vai diễn của ai thì người đó tập, những người còn lại thì tranh thủ nghỉ ngơi, chợp mắt chờ đến lượt. 

Mới đây nhất, diễn viên Chí Trung, người tuyên bố sẽ bỏ vai Táo Giao thông cũng chính thức có mặt cùng anh em để tập luyện cho chương trình đặc biệt này. Điều này hoàn toàn phủ nhận thông tin dư luận tưởng rằng Táo quân 2014 sẽ thiếu vắng danh hài Chí Trung.

Theo úp mở của cựu Táo Giao thông trên trang cá nhân, năm nay vì tình hình giao thông đã được cải thiện rất nhiều, đồng nghĩa với việc đất diễn của anh không còn nên bỏ vai này, có thể anh sẽ vào vai lính gác cổng thiên đình. 

Trước đó, cộng đồng mạng dấy lên đồn đoán người thay thế vai diễn Táo Giao thông của diễn viên Chí Trung sẽ là Tự Long. Tuy nhiên, thông tin mới nhất mà PV Infonet nhận được, Tự Long năm nay rất có thể sẽ vào vai Táo điện lực. 

Trong khi các Táo sẽ có sự thay đổi và điều chuyển cho phù hợp với những sự kiện nổi bật của năm thì bộ ba Ngọc Hoàng, Nam Tào và Bắc Đẩu là vẫn được cố định. Tuy nhiên, đơn vị sản xuất cũng không tiết lộ chính thức có sự hoán đổi nào giữa các diễn viên hay không. 

Theo như chia sẻ ít ỏi của Đạo diễn chương trình Đỗ Thanh Hải thì điểm nhấn của Táo quân 2014 chính là xoay quanh Nam Tào, Bắc Đẩu và người dân. Còn những sự kiện nào sẽ xuất hiện trong chương trình hài hước nhưng châm biếm sâu cay này thì vẫn chỉ là đồn đoán.

T.Huyền

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !