Thống đốc NHNN: Tiền gửi của người dân ở ngân hàng luôn được đảm bảo trong mọi trường hợp

Những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. Những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng.

Sáng 10/10/2022, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phát đi thông điệp của Thống đốc Nguyễn Thị Hồng liên quan đến Ngan hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Trước các dư luận gần đây liên quan đến hoạt động của Ngân hàng SCB, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, vừa qua có một số thông tin lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của Ngân hàng SCB. Trước tình hình đó, NHNN đã áp dụng các biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Thống đốc NHNN cũng gửi thông điệp đến người dân, những người gửi tiền tiết kiệm tại SCB: “Ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. Tôi cho rằng những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình”.

Chia sẻ về "sức khoẻ" của hệ thống ngân hàng Việt Nam, nhất là trong tình hình nền kinh tế thế giới biến động như hiện nay, người đứng đầu ngành ngân hàng khẳng định, với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng, khi xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, NHNN luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong đó có ngân hàng SCB.

Trước đó, trong hai ngày 7 và 8/10, trước những thông tin không tích cực liên quan đến ngân hàng SCB, rất đông người người dân đã đứng xếp hàng dài đợi ngân hàng mở cửa để vào làm thủ tục rút tiền trước hạn.

Trước sự việc này, ngay lập tức NHNN đã lên tiếng khẳng định sẽ bảo đảm quyền lợi cho người gửi tiền tại SCB.

NHNN khẳng định Ngân hàng Nhà nước đảm bảo hoạt động bình thường cho SCB, người dân đừng rút trước hạn để tránh chịu thiệt.  

NHNN cũng khuyến cáo, người gửi tiền cần cân nhắc và thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi tại SCB để đảm bảo quyền lợi, nhất là với những khoản tiền có kỳ hạn. Nếu rút trước hạn, người gửi tiền sẽ mất đi khoản lãi đáng ra mình được hưởng.

NHNN đang phối hợp các bộ ngành chức năng, địa phương tăng cường quản lý, giám sát hoạt động của SCB. 

Về phía ngân hàng SCB, ngay trong ngày 8/7 cũng đã lên tiếng khẳng định Công ty An Đông - doanh nghiệp liên quan đến những sai phạm trong việc phát hành mua bán trái phiếu với bà Trương Mỹ Lan vừa bị khởi tố - không phải cổ đông của SCB; bà Lan cũng không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại nhà băng này.

Do đó, vụ việc trên không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB. Ngân hàng Sài Gòn cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền và lợi ích của người gửi tiền cũng như của đối tác, khách hàng SCB.

Trước những thông tin trên, đến sáng nay, 10/10, theo ghi nhận của PV Infonet, đã không còn hiện tượng người dân đến rút tiền trước hạn tại các chi nhánh, phòng giao dịch của SCB.

Tuân Nguyễn

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !