Thời trang thông minh có phải là xu hướng tương lai?

Ngày càng nhiều hãng thời trang đang chú ý đến việc cho ra đời nhiều dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ mới.
Thời trang thông minh có phải là xu hướng tương lai? - ảnh 1

Thời trang thông minh có phải là xu hướng thời trang của tương lai?

Trước thực trạng cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới thì việc ngày càng nhiều hãng thời trang đang chú ý đến việc cho ra đời nhiều dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ mới nhằm mục tiêu tạo ra những giá trị khác biệt để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng có vẻ như đang là xu hướng mạnh mẽ diễn ra trên thị trường thời trang.

Gần đây, hãng thời trang Nike cũng nghiên cứu cho ra đời một số dòng sản phẩm thời trang công nghệ mới lạ gây chú ý đối với các tín đồ thời trang, đặc biệt kể đến những chiếc giầy thể thao có tính năng tự buộc giây. Theo như giới thiệu của NiKe thì chiếc giầy này có khả năng tự thắt chặt giây khi đi vào.
Thời trang thông minh có phải là xu hướng tương lai? - ảnh 2

Hình ảnh giầy tự buộc giây của Nike

Bên cạnh những chiếc giầy thông minh còn có sự xuất hiện của những chiếc áo có khả năng cảnh báo ô nhiễm môi trường khi mặc vào. Mẫu áo có tên gọi Aerochromics là sản phẩm của họa sĩ, nhà thiết kế và nghệ sĩ biểu diễn Nikolas Bentel. Bentel đã làm việc với phòng thí nghiệm nghiên cứu ứng dụng của Autodesk để phát triển 3 mẫu áo khác nhau: một chiếc biến đổi khi có mặt của khí CO, một chiếc biến đổi khi có ô nhiễm hạt bụi và một chiếc phản ứng với sự hiện diện của phóng xạ nhưng mỗi mẫu hoạt động theo một cách khá khác biệt nhau.

Thời trang thông minh có phải là xu hướng tương lai? - ảnh 3

Hình ảnh TokyOlife khai trương gây tắc đường tại Hà Nội

Không biết những sản phẩm mới lạ này sẽ được ứng dụng trên thực tế như thế nào và người tiêu dùng sẽ đón nhận như thế nào? Nhưng thực sự đã thu hút được không ít sự chú ý của giới truyền thông và người tiêu dùng trên thế giới.

Mới đây tại Việt Nam, hãng Thời trang cao cấp Format cũng đã hợp tác với đối tác Nhật Bản để cho ra đời hệ thống thời trang thông minh có tên gọi TokyOlife, thu hút được sự chú ý của không ít người tiêu dùng và giới truyền thông.

Có vẻ như người tiêu dùng tại Việt Nam cũng bị tác động bởi xu hướng thời trang mới trên thế giới. Sự ra đời của TokyOlife tại Việt Nam gắn với các sản phẩm thời trang thông minh sẽ thành công hay không ? Câu trả lời còn chờ ở phía trước.

Tuy nhiên, vừa mới ra mắt Thương hiệu này đã gây được những ồn ào nhất định trên thị trường thời trang cũng đã phần nào nói lên yếu tố tác động mạnh mẽ của những xu thế mới đến tâm lý người tiêu dùng.
Thời trang thông minh có phải là xu hướng tương lai? - ảnh 4

Hình ảnh Tokyolife tại thành phố Thái Nguyên

Với sự ra đời của thời trang thông minh TokyOlife, thị trường thời trang Việt Nam vốn dĩ đã sôi động và khốc liệt, hứa hẹn sẽ có những cuộc đua sôi động diễn ra trong thời gian tới giữa các hãng thời trang trên chặng đường thu hút các tín đồ thời trang,
Minh Vũ

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !