Thời tiết thất thường, giá rau xanh đắt ngang thịt heo

Tại nhiều chợ truyền thống, nhiều loại rau xanh, rau ăn lá đang có giá cao, thậm chí đứt hàng do ảnh hưởng thời tiết.

Ngày 13/7, tại nhiều chợ truyền thống như An Đông (quận 5), Bà Chiểu, Thị Nghè (quận Bình Thạnh), Phú Lâm (quận 6)… rau về chợ ít phong phú hơn trước.

Thời tiết thất thường, giá rau xanh đắt ngang thịt heo - Ảnh 1.

“Tăng mạnh nhất là nhóm rau cải, giá bán lẻ khoảng 30.000 đồng/kg; xà lách, rau thơm 60.000 - 70.000 đồng/kg, tăng khoảng 50% so với tháng trước. Các loại bầu, bí khoảng 17.000 - 20.000 đồng/kg, tăng 30% so với tháng trước” – bà Trang, tiểu thương chợ Bà Chiểu cho biết.

“Hôm nay tôi đi chợ mua đồ về nấu món chay ngày rằm, rất bất ngờ khi nhiều loại rau đã nhảy giá khá cao, như cà chua, đậu đũa có giá từ 30.000-50.000 đồng/kg; cải bắp, bí đỏ trước giá từ 20.000 đồng/kg, nay cũng tăng thêm 5.000 đồng/kg; hành lá 40.000 đồng/kg; còn ớt tươi vọt lên cả trăm ngàn đồng/kg… Trước mua đồ nấu canh chua tiểu thương còn khuyến mãi trái ớt, nay thì không có vì giá quá cao. Rau xanh nay đắt ngang thịt heo” – chị Hương Bình (ngụ quận 3) ngao ngán nói.

Thời tiết thất thường, giá rau xanh đắt ngang thịt heo - Ảnh 2.

 

Theo nhiều tiểu thương, nguyên nhân được lý giải các loại rau tăng giá là do giá xăng tăng, kèm theo đó là thời tiết thất thường , Đà Lạt mưa nhiều, còn Hà Nội nắng nóng khiến hoa màu bị ảnh hưởng, nhiều loại bị hỏng ngay trên ruộng khiến nguồn cung khan hiếm, giá tăng…

Báo cáo sản lượng rau xanh về TPHCM từ chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức cho thấy, nơi đây mỗi ngày nhập 1.406 tấn/ngày, giảm 16 tấn so với tháng trước. Trong đó nhiều loại đang giảm giá như cà chua 20.000 đồng/kg (giảm 2.000 đồng/kg), ngò rí Gò Công 20.000 đồng/kg (giảm 20.000 đồng/kg), xà lách búp Đà Lạt 22.000 đồng/kg (giảm 3.000 đồng/kg)… “Nhìn chung các mặt hàng rau đều ổn định giá. Tuy rơi vào ngày rằm nhưng sức mua yếu, nhiều loại rau giảm giá 1.000 đồng/kg” – đại diện chợ đầu mối Thủ Đức thông tin.

Thời tiết thất thường, giá rau xanh đắt ngang thịt heo - Ảnh 3.

 

Theo thống kê của Sở NN-PTNT TPHCM, nhu cầu tiêu thụ rau củ các loại bình quân mỗi ngày tại TPHCM là 4.246 tấn, khả năng tự cung cấp của TP.HCM chỉ khoảng 25 - 28%, còn lại phải nhập từ Đà Lạt, Tiền Giang, Long An…

Giá lợn hơi tăng trở lại, người chăn nuôi khấp khởi vui mừng

Giá lợn hơi tăng trở lại, người chăn nuôi khấp khởi vui mừng

Chi phí chăn nuôi tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ ước tính khoảng 55.000- 60.000 đồng/kg, trong khi chi phí của trang trại ước tính khoảng 50.000 đồng/kg. Với mức giá từ 65.000 – 70.000 đồng như hiện nay, người chăn nuôi bắt đầu có lãi.

Theo TPO

Agribank ưu đãi doanh nghiệp vay đầu tư dự án

Mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?