Thời gian đào tạo và chi phí học bằng lái xe B2 năm 2022 như thế nào, hết bao nhiêu tiền?

Chi phí học lái xe ô tô hiện nay chủ yếu do các cơ sở đào tạo quyết định đối với từng hạng giấy phép lái xe. Vậy thời gian đào tạo lái xe B2 năm 2022 như thế nào?chi phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

{keywords}
 

Theo quy định mới, các trung tâm đào tạo lái xe sẽ phải đầu tư thêm thiết bị giám sát quãng đường và thời gian của học viên, đồng thời cũng phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định đầu tư trang thiết bị phục vụ bài thi lái xe trong cabin mô phỏng.

Đồng thời, thời gian đào tạo các bằng lái xe hạng cũng có sự thay đổi tùy từng hạng giấy phép lái xe. 

Vì vậy, so với thời điểm đầu năm 2022 thì hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe đã điều chỉnh tăng phí đào tạo lái xe ô tô do phải đầu tư thêm thiết bị phục vụ dạy học. 

Tuy nhiên, hiện không có văn bản pháp luật nào quy định cụ thể về mức thu phí đào tạo xe ô tô đối với từng hạng giấy phép.

Trên thực tế chỉ có phí làm hồ sơ, phí cho các bài thi và phí cấp bằng là cố định vì phải nộp cho cơ quan quản lý. Còn chi phí học chủ yếu do các cơ sở đào tạo lái xe quyết định đối với từng hạng giấy phép lái xe.

Vậy thời gian đào tạo và chi phí học bằng lái xe ô tô hiện nay như thế nào? Thời gian đào tạo và chi phí học bằng lái xe B2 năm 2022 như thế nào, hết bao nhiêu tiền?

Dưới đây là thời gian và bảng giá học/thi bằng lái xe hạng B2, mọi người có thể tham khảo:

Thời gian: Thi sau 105 ngày đăng ký.

Chi phí học thi lái xe hạng B2 ước tính như sau:

- Chi phí giấy khám sức khỏe: 

Hiện nay chi phí khám sức khỏe học bằng lái xe B2 khoảng 300,000đ-700,000đ/ người (tùy từng bệnh viện).

- Chi phí học lái xe thực hành:

Chi phí học lái xe thực hành trung bình từ 3 triệu - 4 triệu đồng/người. Trong đó, chi phí học thực hành lái xe B2 trung bình từ 200.000 -250.000 đồng/giờ; để tay lái vững và thành thạo, mỗi học viên sẽ phải ôn luyện ít nhất 10-15 buổi học, mỗi buổi kéo dài 2-3 giờ. 

- Chi phí thuê xe gắn thiết bị chấm điểm tự động (xe chip) để thi thử trước ngày thi:

Thông thường, trước khi tham gia thi sát hạch thực hành lái xe B2 chính thức, học viên cần phải thuê xe chip thi thử trước ngày thi. Giá thuê xe chip tùy từng trung tâm sát hạch. Tại Hà Nội, giá thuê xe chip dao động khoảng 300.000 - 350.000 đồng/giờ; tại TP.HCM, gía thuê xe chip dao động khoảng 350.000đ - 500.000 đồng/giờ.

Trung bình, mỗi học viên cần thuê xe chip từ 2-3 giờ.

- Lệ phí thi sát hạch và phí cấp bằng đóng cho sở GTVT:

Để lấy được bằng lái xe B2, học viên sẽ phải trải qua kỳ thi sát hạch lái xe B2 do hội đồng thi đánh giá do sở GTVT cử ra để chấm thi sát hạch lái xe ô tô.

Tại kỳ thi sát hạch này, học viên sẽ phải đóng các khoản lệ phí như sau: Lệ phí thi sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng/người; thi sát hạch thực hành 300.000 đồng/người; thi sát hạch thực hành: 60.000 đồng/người; và lệ phí cấp bằng là 135.000đồng/người.

Các khoản lệ phí này sẽ được trung tâm dạy lái xe chuyển về Sở Giao thông vận tải. 

Ngoài ra, còn có các chi phí khác tùy theo từng gói mà học viên lựa chọn. Đơn cử như nếu học viên chọn học trọn gói thì chi phí xăng xe của các buổi tập, chi phí xăng xe đưa đón từ trung tâm đến nơi thi sát hạch… sẽ được tính vào tổng chi phí học bằng lái xe B2. Thời gian học càng nhiều thì chi phí xăng càng cao. Tuy nhiên, nếu chưa chọn gói, có khả năng học viên sẽ phải trả thêm tiền đưa đón đi tập xe chip, tiền đi thi..

Tất cả các loại lệ phí, chi phí trên được tổng hợp thành chi phí cuối cùng mà mỗi học viên phải đóng.

Theo tìm hiểu được biết, hiện nay, mỗi trung tâm sẽ có mức giá, chi phí học bằng B2 khác nhau, tuy nhiên cũng không chênh lệch nhiều, trung bình mỗi học viên sẽ phải chi phí khoảng từ 12.000.000 – 15.000.000 đồng cho một khóa học bằng lái xe B2.

PV

Chi phí chơi golf tiêu tốn bao nhiêu?

Chi phí chơi golf tiêu tốn bao nhiêu?

Golf vốn được biết đến là môn thể thao của giới nhiều tiền. Dù gần đây việc chơi golf đã trở nên phổ biến hơn nhưng nó vẫn là thú chơi tốn kém không phải ai cũng ra sân được

Siêu xe Roll Royce BIDV đấu giá không phải của ông Trịnh Văn Quyết?

Thông tin BIDV thu giữ tài sản đảm bảo là chiếc xe Roll Royce Ghost được cho là của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, chuẩn bị đấu giá, tuy nhiên cán bộ BIDV khẳng định đó là thông tin không chính xác

Hà Nội khuyến khích người dân lấy hóa đơn khi mua hàng hoá

Cục Thuế TP Hà Nội khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để tránh thất thu ngân sách nhà nước và góp phần nâng cao công tác hiện đại hóa, số hóa quản lý thuế của ngành thuế.

“Dò đáy” giá vàng tuần tới

Giá vàng tuần tới có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh, tích lũy trước triển vọng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Các tỷ phú giàu nhất loạt bốc hơi trăm, nghìn tỷ, rau, nấm 'bẩn' vào siêu thị

Tuần qua thị trường chứng kiến một loạt các tỷ phú trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán có tài sản suy giảm mạnh.

Thịt heo ăn chuối cháy hàng, bầu Đức có nhân đôi lợi nhuận?

Giá cổ phiếu HAG tăng 2,2% trong tuần qua khi đóng cửa tuần ở mức 13.900 đồng/cp. So với đầu tháng 9, giá cổ phiếu HAG đã tăng thêm 7,5%.

Cành quả sai lúc lỉu cắm chơi đẹp lạ khiến chị em thích mê

Loại cành hoa dưa gang chỉ nguyên quả, không có lá, từng chùm quả đủ màu xanh, đỏ, vàng rất lạ mắt, mới xuất hiện trên thị trường… phục vụ người chơi hoa có thêm một lựa chọn mới.

Cổ phiếu CEO “bốc hơi” hơn 70% từ đỉnh giá

Từng là một trong những cổ phiếu được săn đón nhất trong năm 2021 khi cổ phiếu bất động sản lên ngôi, giá cổ phiếu CEO của CTCP Tập đoàn C.E.O đã giảm tới 63% kể từ đầu năm đến nay.

Thua lỗ kéo dài, hàng loạt cây xăng bị rao bán, cho thuê

Không ít chủ doanh nghiệp xăng dầu ở nhiều địa phương trên cả nước muốn bán hoặc cho thuê cây xăng để cắt lỗ nhưng hầu như không có giao dịch.

Vietlott ‘nổ’ lớn, một người vừa trúng Jackpot gần 100 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 22/9, Vietlott đã tìm được tới 3 chiếc vé may mắn trúng thưởng; trong đó một chiếc vé trúng lớn nhất Jackpot 1, trị giá gần 100 tỷ đồng….

Chủ buôn xe sang tiết lộ lúc ông Trịnh Văn Quyết 'xuống tiền' mua Rolls-Royce dát vàng

Chiếc Roll-Royce ghost của ông Trịnh Văn Quyết bị ngân hàng BIDV thu giữ nhằm xử lý nợ của FLC Faros. Tổng số tiền gốc, tiền lãi và khoản phạt phát sinh của FLC Faros tại ngân hàng lên đến 186 tỷ đồng.