Thời gian đào tạo và chi phí học bằng lái xe B2 năm 2022 như thế nào, hết bao nhiêu tiền?

Chi phí học lái xe ô tô hiện nay chủ yếu do các cơ sở đào tạo quyết định đối với từng hạng giấy phép lái xe. Vậy thời gian đào tạo lái xe B2 năm 2022 như thế nào?chi phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

{keywords}
 

Theo quy định mới, các trung tâm đào tạo lái xe sẽ phải đầu tư thêm thiết bị giám sát quãng đường và thời gian của học viên, đồng thời cũng phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định đầu tư trang thiết bị phục vụ bài thi lái xe trong cabin mô phỏng.

Đồng thời, thời gian đào tạo các bằng lái xe hạng cũng có sự thay đổi tùy từng hạng giấy phép lái xe. 

Vì vậy, so với thời điểm đầu năm 2022 thì hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe đã điều chỉnh tăng phí đào tạo lái xe ô tô do phải đầu tư thêm thiết bị phục vụ dạy học. 

Tuy nhiên, hiện không có văn bản pháp luật nào quy định cụ thể về mức thu phí đào tạo xe ô tô đối với từng hạng giấy phép.

Trên thực tế chỉ có phí làm hồ sơ, phí cho các bài thi và phí cấp bằng là cố định vì phải nộp cho cơ quan quản lý. Còn chi phí học chủ yếu do các cơ sở đào tạo lái xe quyết định đối với từng hạng giấy phép lái xe.

Vậy thời gian đào tạo và chi phí học bằng lái xe ô tô hiện nay như thế nào? Thời gian đào tạo và chi phí học bằng lái xe B2 năm 2022 như thế nào, hết bao nhiêu tiền?

Dưới đây là thời gian và bảng giá học/thi bằng lái xe hạng B2, mọi người có thể tham khảo:

Thời gian: Thi sau 105 ngày đăng ký.

Chi phí học thi lái xe hạng B2 ước tính như sau:

- Chi phí giấy khám sức khỏe: 

Hiện nay chi phí khám sức khỏe học bằng lái xe B2 khoảng 300,000đ-700,000đ/ người (tùy từng bệnh viện).

- Chi phí học lái xe thực hành:

Chi phí học lái xe thực hành trung bình từ 3 triệu - 4 triệu đồng/người. Trong đó, chi phí học thực hành lái xe B2 trung bình từ 200.000 -250.000 đồng/giờ; để tay lái vững và thành thạo, mỗi học viên sẽ phải ôn luyện ít nhất 10-15 buổi học, mỗi buổi kéo dài 2-3 giờ. 

- Chi phí thuê xe gắn thiết bị chấm điểm tự động (xe chip) để thi thử trước ngày thi:

Thông thường, trước khi tham gia thi sát hạch thực hành lái xe B2 chính thức, học viên cần phải thuê xe chip thi thử trước ngày thi. Giá thuê xe chip tùy từng trung tâm sát hạch. Tại Hà Nội, giá thuê xe chip dao động khoảng 300.000 - 350.000 đồng/giờ; tại TP.HCM, gía thuê xe chip dao động khoảng 350.000đ - 500.000 đồng/giờ.

Trung bình, mỗi học viên cần thuê xe chip từ 2-3 giờ.

- Lệ phí thi sát hạch và phí cấp bằng đóng cho sở GTVT:

Để lấy được bằng lái xe B2, học viên sẽ phải trải qua kỳ thi sát hạch lái xe B2 do hội đồng thi đánh giá do sở GTVT cử ra để chấm thi sát hạch lái xe ô tô.

Tại kỳ thi sát hạch này, học viên sẽ phải đóng các khoản lệ phí như sau: Lệ phí thi sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng/người; thi sát hạch thực hành 300.000 đồng/người; thi sát hạch thực hành: 60.000 đồng/người; và lệ phí cấp bằng là 135.000đồng/người.

Các khoản lệ phí này sẽ được trung tâm dạy lái xe chuyển về Sở Giao thông vận tải. 

Ngoài ra, còn có các chi phí khác tùy theo từng gói mà học viên lựa chọn. Đơn cử như nếu học viên chọn học trọn gói thì chi phí xăng xe của các buổi tập, chi phí xăng xe đưa đón từ trung tâm đến nơi thi sát hạch… sẽ được tính vào tổng chi phí học bằng lái xe B2. Thời gian học càng nhiều thì chi phí xăng càng cao. Tuy nhiên, nếu chưa chọn gói, có khả năng học viên sẽ phải trả thêm tiền đưa đón đi tập xe chip, tiền đi thi..

Tất cả các loại lệ phí, chi phí trên được tổng hợp thành chi phí cuối cùng mà mỗi học viên phải đóng.

Theo tìm hiểu được biết, hiện nay, mỗi trung tâm sẽ có mức giá, chi phí học bằng B2 khác nhau, tuy nhiên cũng không chênh lệch nhiều, trung bình mỗi học viên sẽ phải chi phí khoảng từ 12.000.000 – 15.000.000 đồng cho một khóa học bằng lái xe B2.

PV

Chi phí chơi golf tiêu tốn bao nhiêu?

Chi phí chơi golf tiêu tốn bao nhiêu?

Golf vốn được biết đến là môn thể thao của giới nhiều tiền. Dù gần đây việc chơi golf đã trở nên phổ biến hơn nhưng nó vẫn là thú chơi tốn kém không phải ai cũng ra sân được

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.

Dừng chuẩn hóa thông tin thuê bao di động qua hình thức online

Cục Viễn thông (BộTT&TT) vừa có văn bản gửi các nhà mạng, thông báo dừng thử nghiệm triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trực tuyến.

Phú Quốc - điểm đến của những thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu

Hấp dẫn hàng loạt thương hiệu nghỉ dưỡng “đình đám” của thế giới tìm về, Phú Quốc đang trên con đường rộng, để đi tới vị thế một hòn đảo nghỉ dưỡng sang trọng.

Định hướng phát triển bền vững của Vinamilk trên thị trường quốc tế

Định hướng phát triển bền vững với mô hình sản xuất xanh, thân thiện môi trường là yếu tố quan trọng giúp Vinamilk có “tấm vé thông hành” xuất khẩu ra quốc tế.

VietinBank ưu đãi tới 100 triệu đồng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Khách hàng DN VietinBank có cơ hội nhận thưởng tới 100 triệu đồng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại phục vụ cho thanh toán cho hợp đồng xuất nhập khẩu đồng ngoại tệ, giá trị giao dịch từ 200.000 USD.