Thoải mái chi tiêu với loạt lợi ích của thẻ tín dụng

Trong xu hướng bão giá hàng hoá như hiện nay, thẻ tín dụng đang trở thành “trợ thủ” đắc lực của người dân trong các giao dịch chi tiêu, mua sắm hàng ngày.

Thậm chí, ngoài việc được phép chi tiêu trước và trả tiền sau, khách hàng hoàn toàn có thể nhận được nhiều lợi ích hơn nữa nếu biết cách sử dụng.

Số lượng thẻ tín dụng tăng nhanh

Trong 2 năm 2020 - 2021 do ảnh hưởng của Covid-19 tỷ lệ lao động thiếu việc làm, thất nghiệp tăng cao, trong khi tiền lương tối thiểu vùng đã không tăng theo đúng lộ trình. Đến 1/7/2022, tiền lương tối thiểu vùng mới được Chính phủ điều chỉnh tăng thêm 6% so với mức lương tối thiểu cũ.

Điều đáng nói, mức tăng 6% như trên vẫn chưa thấm vào đâu so với mức tăng của giá cả hàng hoá. Cụ thể, số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ số giá tiêu dùng bình quân năm 2020 tăng 5,15%; năm 2021 tăng 1,84% và 6 tháng đầu năm 2022 tăng 2,44%.

{keywords}

Hiện tượng vật giá leo thang trong khi thu nhập người lao động không tăng tương ứng đã khiến nhu cầu vay vốn cho chi tiêu, mua sắm hàng ngày của người dân tăng đột biến.

Lúc này, những chiếc thẻ tín dụng ngân hàng là giải pháp tối ưu nhất. Bởi lẽ, thẻ tín dụng cho phép người dùng sử dụng vốn của ngân hàng trong 45 - 55 ngày và trả lại cho ngân hàng số tiền đó vào ngày đến hạn thanh toán.

Hiểu đơn giản, trong trường hợp cần, khách hàng được phép chi tiêu trước và trả tiền sau. Mặt khác, thời gian chưa phải trả tiền sẽ giúp họ ổn định kinh tế cho tới kỳ trả lương tiếp theo, hoặc đủ khả năng chờ đợi loạt chính sách bình ổn giá của Chính phủ có tác dụng.

Theo Ngân hàng Nhà nước, Trong giai đoạn 5 năm 2017-2021, số lượng thẻ tín dụng nội địa đạt mức tăng trưởng bình quân 23,2%/năm; thẻ tín dụng quốc tế tăng 17,18%/năm.

Sử dụng thông minh – Hưởng lợi tối đa

Như đã nói, với thẻ tín dụng, khách hàng có thể được chi tiêu trước, trả tiền sau mà không phải trả một đồng lãi nào nếu thanh toán đúng hạn. Vì vậy, khi khách hàng sử dụng thẻ một cách hợp lý thì đây sẽ là một công cụ dùng để thanh toán, chi tiêu thực sự hữu hiệu.

{keywords}

Chị Hồng Lan (Đống Đa, Hà Nội), người đang sở hữu 2 chiếc thẻ tín dụng của 2 ngân hàng khác nhau chia sẻ, nhờ khéo tận dụng các ưu đãi, chị đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ so với việc thanh toán bằng tiền mặt. Trong đó, thẻ Visa được dùng cho chương trình trả góp mua máy tính với thời hạn 3 tháng, đồng nghĩa khoản tiền thanh toán từng tháng được chia nhỏ. Còn thẻ Mastercard thường xuyên sử dụng cho các hoạt động chi tiêu, mua sắm tích điểm hoặc săn hàng giảm giá.

“Hầu như mọi chi tiêu trong gia đình tôi đều dùng thẻ Mastercard. Nhờ số điểm tích lũy, tôi có thể dùng để tiếp tục mua các sản phẩm khác hữu ích cho gia đình. Hiện tại, các ngân hàng đang liên tiếp tung chính sách ưu đãi, đặc biệt với thẻ tín dụng thì các chương trình còn đa dạng hơn. Mở thẻ thời điểm này theo tôi đánh giá là rất hợp lý”, chị Hồng Lan nói.

Nhằm thúc đẩy kinh doanh thẻ tín dụng, các ngân hàng hiện nay tung ra rất nhiều dòng thẻ với tính năng chuyên biệt đáp ứng nhu cầu thực tế của từng nhóm khách hàng.... Do đó, người dùng nên lập bài toán so sánh các tính năng và quyền lợi của mỗi loại thẻ để từ đó lựa chọn cho mình chiếc thẻ phù hợp với nhu cầu và phong cách sống của bản thân.

Điển hình tại VPBank, nếu bạn là khách hàng nữ thích mua sắm, thời trang, làm đẹp, thẻ VPBank Lady là sự lựa chọn tối ưu vì tỷ lệ hoàn tiền cao cho các nhóm ngành: giáo dục, bảo hiểm trực tuyến, y tế, chăm sóc sắc đẹp, siêu thị,… Hoặc nếu là người thích đi du lịch, khám phá, VPBank Travel Miles với chương trình tích lũy dặm và đổi vé máy bay/khách sạn trên toàn thế giới sẽ phù hợp nhất.

Hơn nữa, từ ngày 27/8 đến hết 4/9/2022, khách hàng là chủ thẻ tín dụng quốc tế do VPBank phát hành sẽ có cơ hội nhận hoàn tiền lên đến 1 triệu đồng khi chi tiêu, mua sắm tại các trung tâm thương mại Vincom.

Cụ thể, chương trình được áp dụng với một số gian hàng ẩm thực, thời trang, mỹ phẩm… thuộc hệ thống Vincom tại Hà Nội, Hải Phòng và TP.Hồ Chí Minh. Theo đó, VPBank hoàn tiền lên đến 20% (tối đa 400.000 VNĐ) cho khách hàng có phát sinh tổng giao dịch khi mua sắm qua thẻ tín dụng VPBank từ 2.000.000 VNĐ trở lên. Các hóa đơn có giá trị từ 500.000 VNĐ đối với dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí cũng được hoàn tiền 20% (tối đa 200.000 VNĐ). Đặc biệt, 130 khách hàng có tổng chi tiêu cao nhất (tối thiểu 5.000.000 VNĐ) trong suốt thời gian diễn ra chương trình sẽ được hoàn tiền lên đến 1.000.000 VNĐ.

Tất cả thẻ tín dụng quốc tế VPBank (thẻ chính và thẻ phụ), bao gồm cả thẻ tín dụng mở mới trong thời gian triển khai chương trình đều có cơ hội nhận hoàn tiền khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện nói trên. Mỗi khách hàng (tính theo mã CIF) sẽ nhận được 01 lần hoàn tiền. Khách hàng khi tham gia chương trình vẫn đồng thời được hưởng những ưu đãi thuộc tính năng hiện tại của thẻ tín dụng quốc tế mà khách hàng đang sử dụng tại VPBank.

Nhìn chung, chỉ cần định hình được nhu cầu tài chính, lưu tâm tìm hiểu và tận dụng ưu đãi từ ngân hàng, khách hàng hoàn toàn có thể làm chủ dịch vụ và biến thẻ tín dụng thành một “trợ thủ” đắc lực trong các giao dịch chi tiêu, mua sắm hàng ngày. 

{keywords}

Phạm Trang

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.