Thoải mái chi tiêu với loạt lợi ích của thẻ tín dụng

Trong xu hướng bão giá hàng hoá như hiện nay, thẻ tín dụng đang trở thành “trợ thủ” đắc lực của người dân trong các giao dịch chi tiêu, mua sắm hàng ngày.

Thậm chí, ngoài việc được phép chi tiêu trước và trả tiền sau, khách hàng hoàn toàn có thể nhận được nhiều lợi ích hơn nữa nếu biết cách sử dụng.

Số lượng thẻ tín dụng tăng nhanh

Trong 2 năm 2020 - 2021 do ảnh hưởng của Covid-19 tỷ lệ lao động thiếu việc làm, thất nghiệp tăng cao, trong khi tiền lương tối thiểu vùng đã không tăng theo đúng lộ trình. Đến 1/7/2022, tiền lương tối thiểu vùng mới được Chính phủ điều chỉnh tăng thêm 6% so với mức lương tối thiểu cũ.

Điều đáng nói, mức tăng 6% như trên vẫn chưa thấm vào đâu so với mức tăng của giá cả hàng hoá. Cụ thể, số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ số giá tiêu dùng bình quân năm 2020 tăng 5,15%; năm 2021 tăng 1,84% và 6 tháng đầu năm 2022 tăng 2,44%.

{keywords}

Hiện tượng vật giá leo thang trong khi thu nhập người lao động không tăng tương ứng đã khiến nhu cầu vay vốn cho chi tiêu, mua sắm hàng ngày của người dân tăng đột biến.

Lúc này, những chiếc thẻ tín dụng ngân hàng là giải pháp tối ưu nhất. Bởi lẽ, thẻ tín dụng cho phép người dùng sử dụng vốn của ngân hàng trong 45 - 55 ngày và trả lại cho ngân hàng số tiền đó vào ngày đến hạn thanh toán.

Hiểu đơn giản, trong trường hợp cần, khách hàng được phép chi tiêu trước và trả tiền sau. Mặt khác, thời gian chưa phải trả tiền sẽ giúp họ ổn định kinh tế cho tới kỳ trả lương tiếp theo, hoặc đủ khả năng chờ đợi loạt chính sách bình ổn giá của Chính phủ có tác dụng.

Theo Ngân hàng Nhà nước, Trong giai đoạn 5 năm 2017-2021, số lượng thẻ tín dụng nội địa đạt mức tăng trưởng bình quân 23,2%/năm; thẻ tín dụng quốc tế tăng 17,18%/năm.

Sử dụng thông minh – Hưởng lợi tối đa

Như đã nói, với thẻ tín dụng, khách hàng có thể được chi tiêu trước, trả tiền sau mà không phải trả một đồng lãi nào nếu thanh toán đúng hạn. Vì vậy, khi khách hàng sử dụng thẻ một cách hợp lý thì đây sẽ là một công cụ dùng để thanh toán, chi tiêu thực sự hữu hiệu.

{keywords}

Chị Hồng Lan (Đống Đa, Hà Nội), người đang sở hữu 2 chiếc thẻ tín dụng của 2 ngân hàng khác nhau chia sẻ, nhờ khéo tận dụng các ưu đãi, chị đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ so với việc thanh toán bằng tiền mặt. Trong đó, thẻ Visa được dùng cho chương trình trả góp mua máy tính với thời hạn 3 tháng, đồng nghĩa khoản tiền thanh toán từng tháng được chia nhỏ. Còn thẻ Mastercard thường xuyên sử dụng cho các hoạt động chi tiêu, mua sắm tích điểm hoặc săn hàng giảm giá.

“Hầu như mọi chi tiêu trong gia đình tôi đều dùng thẻ Mastercard. Nhờ số điểm tích lũy, tôi có thể dùng để tiếp tục mua các sản phẩm khác hữu ích cho gia đình. Hiện tại, các ngân hàng đang liên tiếp tung chính sách ưu đãi, đặc biệt với thẻ tín dụng thì các chương trình còn đa dạng hơn. Mở thẻ thời điểm này theo tôi đánh giá là rất hợp lý”, chị Hồng Lan nói.

Nhằm thúc đẩy kinh doanh thẻ tín dụng, các ngân hàng hiện nay tung ra rất nhiều dòng thẻ với tính năng chuyên biệt đáp ứng nhu cầu thực tế của từng nhóm khách hàng.... Do đó, người dùng nên lập bài toán so sánh các tính năng và quyền lợi của mỗi loại thẻ để từ đó lựa chọn cho mình chiếc thẻ phù hợp với nhu cầu và phong cách sống của bản thân.

Điển hình tại VPBank, nếu bạn là khách hàng nữ thích mua sắm, thời trang, làm đẹp, thẻ VPBank Lady là sự lựa chọn tối ưu vì tỷ lệ hoàn tiền cao cho các nhóm ngành: giáo dục, bảo hiểm trực tuyến, y tế, chăm sóc sắc đẹp, siêu thị,… Hoặc nếu là người thích đi du lịch, khám phá, VPBank Travel Miles với chương trình tích lũy dặm và đổi vé máy bay/khách sạn trên toàn thế giới sẽ phù hợp nhất.

Hơn nữa, từ ngày 27/8 đến hết 4/9/2022, khách hàng là chủ thẻ tín dụng quốc tế do VPBank phát hành sẽ có cơ hội nhận hoàn tiền lên đến 1 triệu đồng khi chi tiêu, mua sắm tại các trung tâm thương mại Vincom.

Cụ thể, chương trình được áp dụng với một số gian hàng ẩm thực, thời trang, mỹ phẩm… thuộc hệ thống Vincom tại Hà Nội, Hải Phòng và TP.Hồ Chí Minh. Theo đó, VPBank hoàn tiền lên đến 20% (tối đa 400.000 VNĐ) cho khách hàng có phát sinh tổng giao dịch khi mua sắm qua thẻ tín dụng VPBank từ 2.000.000 VNĐ trở lên. Các hóa đơn có giá trị từ 500.000 VNĐ đối với dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí cũng được hoàn tiền 20% (tối đa 200.000 VNĐ). Đặc biệt, 130 khách hàng có tổng chi tiêu cao nhất (tối thiểu 5.000.000 VNĐ) trong suốt thời gian diễn ra chương trình sẽ được hoàn tiền lên đến 1.000.000 VNĐ.

Tất cả thẻ tín dụng quốc tế VPBank (thẻ chính và thẻ phụ), bao gồm cả thẻ tín dụng mở mới trong thời gian triển khai chương trình đều có cơ hội nhận hoàn tiền khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện nói trên. Mỗi khách hàng (tính theo mã CIF) sẽ nhận được 01 lần hoàn tiền. Khách hàng khi tham gia chương trình vẫn đồng thời được hưởng những ưu đãi thuộc tính năng hiện tại của thẻ tín dụng quốc tế mà khách hàng đang sử dụng tại VPBank.

Nhìn chung, chỉ cần định hình được nhu cầu tài chính, lưu tâm tìm hiểu và tận dụng ưu đãi từ ngân hàng, khách hàng hoàn toàn có thể làm chủ dịch vụ và biến thẻ tín dụng thành một “trợ thủ” đắc lực trong các giao dịch chi tiêu, mua sắm hàng ngày. 

{keywords}

Phạm Trang

18 năm Chubb Life: Khuyến mại nâng tầm chất lượng sống các gia đình

Đánh dấu hành trình 18 năm theo đuổi sứ mệnh bảo vệ tại Việt Nam, Chubb Life dành tặng khách hàng nhiều phần quà giá trị, giúp khách hàng và gia đình nâng tầm chất lượng sống, qua chương trình khuyến mại “18 năng động - Vui trải nghiệm sống”.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói về nguy cơ Mỹ vỡ nợ

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, nếu Mỹ vỡ nợ có thể ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam theo 3 kênh tác động chủ yếu: xuất khẩu; thị trường chứng khoán và thị trường tiền tệ, ngoại hối.

Nghề dịch vụ mới lạ, 60 triệu/tháng, 5.000 USD/lần: Gia đình Việt vẫn chịu chi

Thị trường càng phát triển, nhiều nghề và dịch vụ lạ được tung ra với mức giá rất cao so với mặt bằng thu nhập chung của người dân Việt. Tuy nhiên, không ít người vẫn có khả năng chi trả. Vấn đề là chất lượng dịch vụ có đảm bảo không?

Ngân hàng thanh lý xe sang Porsche Cayenne giá 560 triệu đồng

Ngân hàng Agribank đăng tin thanh lý chiếc xe sang Porsche Cayenne đời năm 2008 với giá chỉ 560 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với giá thị trường.

Không phải Musang King, đây mới là loại sầu riêng đắt nhất ở miền Tây

Vượt qua Musang King, Black Thorn với giá bán 800.000 đồng/kg trở thành loại sầu riêng đắt đỏ nhất ở miền Tây. Ngay cả các nhà vườn trồng sầu riêng ở nước ta cũng tò mò mua về ăn thử.

Bản tin tài chính sáng 3/6: Giá vàng giảm, dầu và USD hồi phục

Giá vàng thế giới giảm sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Giá xăng dầu thế giới đi lên trong bối cảnh nhà đầu tư lạc quan sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua. Giá USD có xu hướng hồi phục.

Giá vàng hôm nay 3/6: Giảm sau báo cáo việc làm tại Mỹ

Giá vàng thế giới giảm sau khi báo cáo việc làm tại Mỹ công bố tốt hơn dự kiến. Nhiều nhà đầu tư đồn đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp trong tháng này.

Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Tiếp đà đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (3/6) trên thị trường thế giới tiếp tục đi lên trong bối cảnh các nhà đầu tư lạc quan sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua. Giá dầu Brent lên mức 76 USD/thùng, giá dầu WTI sát mức 72 USD/thùng.

Lại tìm thấy vé số trúng độc đắc Vietlott gần 16 tỷ đồng

Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) thông báo vừa tìm ra 1 vé số trúng giải Jackpot với trị giá gần 16 tỷ đồng của sản phẩm Mega 6/45.

Giá vàng nhẫn bật tăng mạnh cùng thế giới

Giá vàng nhẫn trong nước hôm nay (2/6) bật tăng mạnh cùng thế giới, có thương hiệu tăng tới 350.000 đồng/lượng. Vàng nhẫn tiến sát hơn đến mốc giá 57 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng miếng cũng đi lên, niêm yết quanh vùng 67 triệu đồng/lượng (bán ra).