Thợ mỏ Chi Lê lên màn hình Hollywood

Onenews - Sự kiện giải cứu các thợ mỏ mắc kẹt sau vụ sập hầm ở mỏ San José, Chi Lê, thu hút sự chú ý của toàn thế giới sẽ được tường thuật lại trên màn hình Hollywood.

Thợ mỏ Chi Lê lên màn hình Hollywood

Sự kiện sập hầm mỏ ở Chi Lê lên màn hình Hollywood

các thợ mỏ được giải cứu sau 69 ngày đêm bị mắc kẹt dưới lòng đất

Gần một năm sau vụ sập hầm mỏ ở Chi Lê, 33 thợ mỏ bị mắc kẹt 69 ngày dưới lòng đất đang chuẩn bị lên màn hình Hollywood.

Nhà sản xuất Michael Medavoy, người nhận được giải đề cử Oscar năm ngoái cho bộ phim Thiên nga đen tuyên bố hôm chủ nhật rằng thông qua công ty do ông sở hữu là hãng sản xuất Nửa vòng tròn (Half Circle), ông đã mua lại bản quyền sản xuất phim về câu chuyện của những người thợ mỏ này. Người nhận được giải đề cử Oscar, Jose Rivera sẽ là người biên kịch.

Trong một thông cáo về bộ phim, thợ mỏ Juan Andres, Illanes, người thứ ba được cứu nạn, đã ăn mừng sự kiện này và hứa hẹn sẽ có nhiều chuyện lúc họ mắc kẹt dưới lòng đất.

"Một năm sau vụ sập hầm, chúng tôi coi đây là bước tiến rất lớn đến việc dựng lên một bộ phim về những gì chúng tôi đã trải qua dưới hầm. Đây là bộ phim chính thức và có thẩm quyền duy nhất về cuộc sống của chúng tôi dưới hầm San José. Rất nhiều chuyện vẫn chưa từng được kể.

Bộ phim dự kiến sẽ được khởi quay vào năm 2012.

Đội thợ mỏ này đã thu hút được sự quan tâm trên toàn thế giới trong thời gian vật lộn với cuộc sống khi bị mắc kẹt dưới hầm trên trang nhất của toàn bộ các tờ báo và các bản tin ở thời điểm đó. Họ đã được giải thoát vào ngày 13 tháng 10 năm 2010 sớm trở thành nhân vật chính trong rất nhiều các sự kiện công chúng như cuộc diễu hành Disney, họ hát trong show của David Letterman và vô số các cuộc phỏng vấn khác trên các kênh thời sự.

Có thông tin cho rằng tháng 11 năm ngoái, hãng sản xuất của nam diễn viên nổi tiếng Brad Pitt cũng đã thương thảo để mua bản quyền sản xuất phim về những người thợ mỏ này.

Hoa Tạ

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !