Thiếu tá - nghệ sỹ Thanh Thúy "thành" vợ lính biển

Thiếu tá – NSƯT Thanh Thúy cho biết, cô sẽ vào vai vợ người lính biển Việt Nam trong dự án âm nhạc mới của nhạc sĩ Quỳnh Hợp để nói lên tiếng lòng của hậu phương đối với các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm bảo vệ chủ quy
Thiếu tá - nghệ sỹ Thanh Thúy

NSƯT Thanh Thúy vào vai vợ người lính biển trong dự án âm nhạc "Tiếng biển" của nhạc sĩ Quỳnh Hợp.


Sau thành công khi đã thể hiện thăng hoa, xúc cảm và hào sảng ca khúc "Sôi lên hào khí Việt Nam” đang làm nức lòng đông đảo khán giả cả nước trong những ngày Biển Đông dậy sóng vừa qua, Thiếu tá – NSƯT Thanh Thúy sẽ tiếp tục vào vai vợ lính biển trong dự án âm nhạc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp mang tên "Tiếng biển”.

"Tiếng biển là ca khúc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ nhạc từ bài thơ cùng tên "Lính biển Việt Nam” với sự thể hiện của nhiều giọng ca được vang lên khắp nơi trong những ngày Biển Đông dậy sóng. Cả bài thơ, bài hát mang đến cho người nghe những xúc cảm nhẹ nhàng, du dương mà thiêng liêng tình yêu Tổ quốc.

Album "Tiếng biển” là dự án âm nhạc ra mắt kỷ niệm 50 năm ngày Hải quân Việt Nam đánh thắng trận đầu (5/8/1964 – 5/8/2014) mà Quỳnh Hợp được quân chủng Hải quân mời đích danh ra thực tế sáng tác tại một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa vào tháng 5-2013 cùng vài nhạc sĩ trong đó có Nguyễn Cường và Giáng Son, Cát Vận…
Thiếu tá - nghệ sỹ Thanh Thúy

Bé Bào Ngư vào vài cô con gái nhỏ


Album "Tiếng biển” sẽ là những ca khúc kể câu chuyện Biển Đông từ một gia đình Việt Nam nhỏ bé gồm: cha là lính biển đang công tác ngoài đảo xa, mẹ là giáo viên ở đất liền và một cô con gái vừa vào lớp một.

Ngoài NSƯT Thanh Thúy vào vai vợ lính biển, bé Bào Ngư (con gái nhạc sĩ Yên Lam - ca sĩ nhí đã thể hiện ca khúc "Ba em là bộ đội Hải quân” rất được yêu thích khi 3 tuổi) sẽ là cô con gái. Trong album này, bé Bào Ngư thể hiện ca khúc "Mong cha” với câu chuyện của một cô bé vừa vào lớp 1 mong cha về mua cho chiếc váy mới để dự khai giảng năm học mới. Hiện nay, êkip thực hiện album vẫn đang tìm ca sĩ vào vai người lính biển.

Album "Tiếng biển” sẽ gồm những ca khúc hoàn toàn mới của nhạc sĩ Quỳnh Hợp. Ngoài "Tiếng biển”, còn có 3 ca khúc cũng phổ thơ từ facebook "Lính biển Việt Nam” gồm: "Cầu truyền thanh trực tiếp”, "Mong cha”, "Bình minh phía đảo”; "Sôi lên hào khí Việt Nam” (thơ Tường Huy), "Hịch biển Đông” (thơ Võ Thị Hoa Lý), "Mẹ kể con nghe chuyện Biển Đông” (thơ Dương Phạm), "Lời nguyền với biển” (thơ Lê Thành Văn) và những ca khúc đang còn đang trong quá trình hoàn thành…

Theo HNM

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !