Thiết kế 'mặt nạ cho mũi' gây tranh cãi ở Hàn Quốc

Một loại khẩu trang mới của Hàn Quốc chỉ che mũi của người sử dụng gây xôn xao mạng xã hội. Thiết kế độc đáo có tên là 'kosk', sự kết hợp của 'ko', từ tiếng Hàn có nghĩa là mũi, và 'mặt nạ'. 

Một công ty Hàn Quốc đã đưa ra thiết kế mặt nạ mới độc nhất vô nhị cho phép người dùng ăn uống thoải mái vì để hở phần miệng, chỉ che kín phần mũi. Tuy nhiên, chiếc mặt nạ khác lạ đang gặp phải nhiều ý kiến khác nhau từ cư dân mạng.

{keywords}
Thiết kế độc lạ 'mặt nạ dành riêng cho mũi' gây tranh cãi ở Hàn Quốc

Chiếc mặt nạ bất thường này bao gồm hai phần, một phần có thể tháo ra để hở miệng của người đeo. Kosk chỉ là một trong những loại mặt nạ dành riêng cho mũi ở Hàn Quốc, xu hướng bất thường gây ra một số tranh cãi mà một số người tuyên bố khẩu trang này hoàn toàn vô dụng.

Sau khi những hình ảnh về khẩu trang lạ chia sẻ trên mạng xã hội, nó nhanh chóng lan truyền thu hút sự chú ý của cư dân mạng. "Không khác gì những người đeo khẩu trang dưới mũi", "Thật hài hước, chắc không có tác dụng gì", "Giống như người không đeo khẩu trang vậy", một số người dùng mạng xã hội Twitter bình luận.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mũi là con đường xâm nhập vào cơ thể người dễ dàng nhất của virus, một số chuyên gia y tế cho rằng khẩu trang dành riêng cho mũi sẽ tốt hơn là ra đường không đeo bất cứ loại khẩu trang nào.

{keywords}

Catherine Bennett, Giáo sư, chuyên gia dịch tễ học thuộc Viện sức khoẻ Deakin nhận xét rằng: "Kosk tạo ra một sự khác biệt nhỏ. Đó là một ý tưởng kỳ lạ".

Được biết, Kosk đã có xếp hạng 5 sao từ 118 bài đánh giá trên nền tảng mua sắm Coupang của Hàn Quốc. Một gói 10 chiếc mặt nạ được bán với giá khoảng 8 USD, tương đương hơn 181.000 đồng.

Trong suốt đợt đại dịch, các chuyên gia dịch tễ học trên toàn cầu luôn nhắc nhở người dân rằng nên đeo khẩu trang nhiều lớp là tốt nhất và luôn khuyến cáo nên đeo khẩu trang để che toàn bộ vùng mũi, miệng và cằm.

Người đàn ông không nhắm mắt suốt 3 năm, khi ngủ phải băng kín mắt

Người đàn ông không nhắm mắt suốt 3 năm, khi ngủ phải băng kín mắt

Pete Broadhurst đến từ Anh đã vô cùng khổ sở vất vả khi mắc phải hiện tượng lạ khiến ông không thể nhắm mắt, khi ngủ phải băng kín mắt.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Trúng số hơn 30.000 tỉ đồng vào thứ sáu ngày 13

Giải độc đắc Mega Millions đầu tiên trong lịch sử tiểu bang Maine của Mỹ đã có chủ, và người may mắn đã vượt qua “lời nguyền” xui xẻo của hôm thứ sáu ngày 13 để trúng 1,35 tỉ USD (hơn 30.000 tỉ đồng).

Ở nơi người nghèo phải bán đất để tổ chức đám cưới 'dát vàng'

Đám cưới của những người giàu, cạm bẫy truyền thống và tập tục đòi của hồi môn khiến các gia đình trung lưu và nghèo khó ở Ấn Độ phải dốc hết tiền của vào việc tổ chức đám cưới.

Đang cập nhật dữ liệu !