Chiếc máy độc nhất vô nhị cắt bánh tròn thành miếng bằng nhau, không lệch cm nào

Một nhóm học sinh trung học của Nhật Bản đã giành chiến thắng trong cuộc thi đổi mới bằng việc sáng tạo ra thiết bị công nghệ cao, chia bánh pizza thành các phần bằng nhau, không lệch cm nào.

Một vấn đề tồn tại từ lâu trên thế giới đó là làm thế nào cắt chiếc bánh hình tròn thành nhiều hơn hai phần bằng nhau, không lệch cm nào.

{keywords}
Nhóm sáng tạo ra chiếc máy độc nhất vô nhị cắt bánh tròn thành miếng bằng nhau, không lệch cm nào

Giờ đây, nhờ sự khéo léo của một nhóm học sinh Nhật Bản từ trường trung học ở tỉnh Oita, tây nam Nhật Bản việc chia bánh hình tròn thành phần hoàn toàn bằng nhau không còn là vấn đề nữa.

Lấy cảm hứng từ những trận chiến khốc liệt trong gia đình để giành miếng bánh cuối cùng còn sót lại, một nhóm ba học sinh Trường trung học Kundong đã phát minh ra một thiết bị có thể cắt bánh tròn và bánh pizza một cách đồng đều, bất kể miếng bánh được cắt ra bao nhiêu.

Nhóm học sinh đã tạo ra dụng cụ có thể tính toán góc cắt một cách chính xác nhất để chia bánh thành phần bằng nhau theo số lượng cần thiết. Thiết bị có tên là 'hãy chia vui' đã hoàn thiện sau quá trình thử nghiệm và sửa lỗi kéo dài hai tháng.

Wataru Onoda, 16 tuổi, một trong những thành viên của nhóm sáng tạo chia sẻ rằng bản thân được truyền cảm hứng để tạo ra thiết bị công nghệ cao từ chính gia đình mình. Trong một lần sinh nhật, thay vì cắt bánh thành 7 phần cho 7 thành viên trong gia đình, mẹ của Wataru Onoda đã cắt thành 8 lát. Phần bánh thừa khiến nổ ra cuộc chiến tranh giành giữa Wataru Onoda và chị gái.

{keywords}

Cùng với hai người khác học cùng trường là Rinto Kimura, 17 tuổi và Mitsumi Zaimae, 18 tuổi, nhóm đã tạo ra thiết bị độc đáo cho phép bất kỳ ai cũng có thể chia bánh tròn thành những phần bằng nhau một cách chính xác nhất.

Thiết bị gồm một bàn xoay để người dùng đặt chiếc bánh và một hệ thống laser chiếu góc chính xác, có thể dễ dàng điều chỉnh thiết bị để tạo ra những số lượng phần bánh theo nhu cầu. Tất cả những gì người dùng phải làm là điều chỉnh một thanh trượt hình mũi tên đến số lượng lát cắt mong muốn và chùm tia laze sẽ hướng con dao vào vị trí để cắt những phần hoàn toàn bằng nhau.

Sử dụng kiến thức hình học và toán học, Wataru Onoda và các cộng sự đã tính toán kích thước và góc chính xác tạo ra các lát cắt cần tạo ra bằng nhau, không lệch cm nào.

Thiết bị công nghệ cao của nhóm Wataru Onoda đã giành được Giải thưởng của Thống đốc Oita được tổ chức lần thứ 80 trong khuôn khổ Triển lãm phát minh Kufu, một sự kiện thường niên nhằm mục đích nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo, trí tuệ cao và sự khéo léo của học sinh.

Người đàn ông không nhắm mắt suốt 3 năm, khi ngủ phải băng kín mắt

Người đàn ông không nhắm mắt suốt 3 năm, khi ngủ phải băng kín mắt

Pete Broadhurst đến từ Anh đã vô cùng khổ sở vất vả khi mắc phải hiện tượng lạ khiến ông không thể nhắm mắt, khi ngủ phải băng kín mắt.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Nơi chôn cất hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ và Philippines

Mỗi một ngôi mộ bên trong nghĩa trang chôn cất binh sĩ Mỹ và Philippines ở Manila đều được gắn một cây thánh giá bằng đá cẩm thạch trắng, xếp thành hình vòng cung, tạo cảm giác lạ lẫm cho du khách.

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

HÀ GIANG: Du khách người Anh sau khi bị ngã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc trong tình trạng chấn thương ở chân, chảy máu nhiều.

Đang cập nhật dữ liệu !