Chiếc máy độc nhất vô nhị cắt bánh tròn thành miếng bằng nhau, không lệch cm nào

Một nhóm học sinh trung học của Nhật Bản đã giành chiến thắng trong cuộc thi đổi mới bằng việc sáng tạo ra thiết bị công nghệ cao, chia bánh pizza thành các phần bằng nhau, không lệch cm nào.

Một vấn đề tồn tại từ lâu trên thế giới đó là làm thế nào cắt chiếc bánh hình tròn thành nhiều hơn hai phần bằng nhau, không lệch cm nào.

{keywords}
Nhóm sáng tạo ra chiếc máy độc nhất vô nhị cắt bánh tròn thành miếng bằng nhau, không lệch cm nào

Giờ đây, nhờ sự khéo léo của một nhóm học sinh Nhật Bản từ trường trung học ở tỉnh Oita, tây nam Nhật Bản việc chia bánh hình tròn thành phần hoàn toàn bằng nhau không còn là vấn đề nữa.

Lấy cảm hứng từ những trận chiến khốc liệt trong gia đình để giành miếng bánh cuối cùng còn sót lại, một nhóm ba học sinh Trường trung học Kundong đã phát minh ra một thiết bị có thể cắt bánh tròn và bánh pizza một cách đồng đều, bất kể miếng bánh được cắt ra bao nhiêu.

Nhóm học sinh đã tạo ra dụng cụ có thể tính toán góc cắt một cách chính xác nhất để chia bánh thành phần bằng nhau theo số lượng cần thiết. Thiết bị có tên là 'hãy chia vui' đã hoàn thiện sau quá trình thử nghiệm và sửa lỗi kéo dài hai tháng.

Wataru Onoda, 16 tuổi, một trong những thành viên của nhóm sáng tạo chia sẻ rằng bản thân được truyền cảm hứng để tạo ra thiết bị công nghệ cao từ chính gia đình mình. Trong một lần sinh nhật, thay vì cắt bánh thành 7 phần cho 7 thành viên trong gia đình, mẹ của Wataru Onoda đã cắt thành 8 lát. Phần bánh thừa khiến nổ ra cuộc chiến tranh giành giữa Wataru Onoda và chị gái.

{keywords}

Cùng với hai người khác học cùng trường là Rinto Kimura, 17 tuổi và Mitsumi Zaimae, 18 tuổi, nhóm đã tạo ra thiết bị độc đáo cho phép bất kỳ ai cũng có thể chia bánh tròn thành những phần bằng nhau một cách chính xác nhất.

Thiết bị gồm một bàn xoay để người dùng đặt chiếc bánh và một hệ thống laser chiếu góc chính xác, có thể dễ dàng điều chỉnh thiết bị để tạo ra những số lượng phần bánh theo nhu cầu. Tất cả những gì người dùng phải làm là điều chỉnh một thanh trượt hình mũi tên đến số lượng lát cắt mong muốn và chùm tia laze sẽ hướng con dao vào vị trí để cắt những phần hoàn toàn bằng nhau.

Sử dụng kiến thức hình học và toán học, Wataru Onoda và các cộng sự đã tính toán kích thước và góc chính xác tạo ra các lát cắt cần tạo ra bằng nhau, không lệch cm nào.

Thiết bị công nghệ cao của nhóm Wataru Onoda đã giành được Giải thưởng của Thống đốc Oita được tổ chức lần thứ 80 trong khuôn khổ Triển lãm phát minh Kufu, một sự kiện thường niên nhằm mục đích nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo, trí tuệ cao và sự khéo léo của học sinh.

Người đàn ông không nhắm mắt suốt 3 năm, khi ngủ phải băng kín mắt

Người đàn ông không nhắm mắt suốt 3 năm, khi ngủ phải băng kín mắt

Pete Broadhurst đến từ Anh đã vô cùng khổ sở vất vả khi mắc phải hiện tượng lạ khiến ông không thể nhắm mắt, khi ngủ phải băng kín mắt.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !