Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ: "Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”
 

Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ: 'Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”

ICTnews - Vingroup muốn xây dựng thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam. Đầu tư rất lớn, đi vào xây dựng nhà máy công nghệ hiện đại 4.0. Đối với một người có kinh nghiệm 24 năm làm việc trong ngành ô tô thì cái duyên này rất lớn. Cớ gì mà không tham gia?
Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ:

Ông Võ Quang Huệ và các trí thức Việt Nam chia sẻ trong cuộc đối thoại chính sách và kết nối cộng đồng khoa học và công nghệ

“Về Vingroup đối với tôi là mối duyên của cuộc đời”

Mở đầu câu chuyện chia sẻ của mình trong cuộc đối thoại cởi mở về chính sách và kết nối cộng đồng khoa học và công nghệ, ông Võ Quang Huệ, người đang nắm giữ chức Phó Chủ tịch Vingroup phụ trách VinFast đã có những trải lòng về quãng thời gian ngắn làm việc với dự án ô tô thương hiệu Việt VinFast.

Mở đầu câu chuyện, ông Võ Quang Huệ cho biết: “Về Vingroup đối với tôi là một bất ngờ và là mối duyên của cuộc đời”.

Vingroup muốn xây dựng thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam. Đầu tư rất lớn, đi vào xây dựng nhà máy công nghệ hiện đại 4.0. Với xây dựng công nghệ ô tô thì nền tảng để xây dựng công nghệ phụ trợ và công nghiệp khác của đất nước. Đối với tôi, kinh nghiệm 24 năm làm việc trong ngành ô tô thì cái duyên này rất lớn. Cớ gì mà không tham gia? Phải tham gia hết mình”.

Nói về dự án VinFast, vị chiến tướng này hào hứng chia sẻ: “Chúng tôi đã thu hút được với nguồn nhân lực tốt và suốt trong một năm qua, chúng tôi đã sống và làm việc trong một niềm khát vọng để đưa chiếc xe ô tô thương hiệu Việt sang năm chào khách hàng Việt Nam và cạnh trạnh được về chất lượng để có thể xuất khẩu. Một đề tài lớn, thú vị như vậy thì phải nói niềm vui cho tôi được tham dự để thấy mình trẻ ra, thấy mình rất hào hứng”.

Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ:

Nhà máy VinFast sẽ là nhà máy ô tô hiện đại bậc nhất tại Đông Nam Á

“Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”

 

Nói với các trí thức trẻ người Việt đang sống và làm việc ở nước ngoài, ông Võ Quang Huệ chân thành chia sẻ: “Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”.

Lý do ông Huệ đưa ra bởi: "Mình sống trên đất nước của mình, thấy rõ được từng việc làm có ý nghĩa mang đến việc cải tạo cuộc sống của người Việt Nam tốt đẹp hơn, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh và góp phần xây dựng nền công nghiệp Việt Nam. Nếu mỗi người Việt Nam mang trong tim mình sứ mệnh đó thì chắc chắn chúng ta làm được nhiều điều lớn hơn cho đất nước.”

Ông Võ Quang Huệ cho biết, ngoài dự án VinFast, Vingroup cũng đang làm nhiều đề tài khác. “Chúng tôi vừa thành lập một trung tâm nghiên cứu phát triển cho ngành ô tô cho dự án VinFast, tiến tới xây dựng một trung tâm nghiên cứu ứng dụng về AI và công nghệ tự động hóa. Do đó, chúng tôi cần rất nhiều nguồn nhân lực tốt. Vì vậy, VinGroup luôn kêu gọi các bạn trẻ tham gia cùng chúng tôi”.

Làm ở ngoài hay làm ở trong nước thứ cần nhất vẫn là niềm đam mê với nghề nghiệp và công việc của mình. Đam mê đó chính là mang lại cho đất nước của mình nhiều giá trị. Và tôi xin chia lửa cho các bạn.

Sắp tới, VinFast sẽ ra xe máy điện, sang năm ra ô tô và xe buýt điện, ra xe con,… số lượng công việc rất lớn nhưng tôi vui vì với sự dứt khoát của người lãnh đạo của Tập đoàn và tôi mong rằng có nhiều tập đoàn, nhiều công ty cùng đồng hành với sứ mệnh xây dựng đất nước và nền công nghiệp ngày càng mạnh hơn.

Phúc Vinh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Nội: Thu giữ gần 10 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc
icon

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện gần 5.000 sản phẩm nguyên liệu trà sữa (bột trà sữa, nước siro hoa quả,....) với trọng lượng khoảng gần 10 tấn, do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

 
 
'Ting ting' thưởng 2/9: Ngân hàng nào sống bằng lương, giàu bằng thưởng, nơi nào 'giàu tưởng tượng'?
icon

So với mọi năm, việc chia thưởng cho nhân viên ở các ngân hàng dịp 2/9 năm nay có vẻ trầm lắng hơn.

 
 
Lãi suất ngân hàng tháng 9/2020: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?
icon

Sang tháng 9/2020, một số ngân hàng như BIDV, Vietinbank, Agribank... tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi. Dưới đây là bảng lãi suất ngân hàng mới nhất trong tháng 9/2020.

 
 
VietinBank: Chuyển đổi để bứt phá
icon

Nằm trong chiến lược chuyển đổi mô hình tăng trưởng, chuyển đổi phương thức bán hàng và phục vụ khách hàng, đẩy mạnh thực thi giá trị cốt lõi “Hướng đến khách hàng”, VietinBank thành lập Trung tâm Phát triển giải pháp tài chính khách hàng.

 
 
Lễ 2-9: Người dân tấp nập đi chợ mua cua, ghẹ, tôm
icon

Lễ Quốc khánh 2-9 năm nay người dân chỉ được nghỉ một ngày nên không đi du lịch xa mà tổ chức ăn uống tại nhà.

 
 
Chỉ với số vốn 2,2 triệu đồng, cô giáo yêu hoa thành bà chủ trang trại hoa hồng rộng lớn
icon

Vốn là người yêu hoa, chị Nga tranh thủ ngoài giờ dạy mở quầy bán hoa nhỏ với số vốn chỉ là 2,2 triệu đồng. Hiện chị trở thành bà chủ trang trại hoa hồng sở hữu gần 10.000m2 với hơn 20.000 gốc hồng đủ loại.

 
Khởi nghiệp từ cá cảnh trở thành triệu phú cá bảy màu
icon

Với quy mô bể cá tăng gấp 3 lần với hơn 2.000 cặp cá bố mẹ và không dưới 1 triệu sản phẩm cá cảnh đủ kích cỡ, Nguyễn Thanh Huyền ở ấp An Hòa, xã An Thạnh đã trở thành triệu phú cá bảy màu ở Bến Tre.

 
Đồ chay ế rằm tháng bảy
icon

Trước các vụ ngộ độc pate chay Minh Chay, người bán e ngại, người mua bắt đầu lo sợ, cảnh giác.

 
3 lãnh đạo bị khởi tố vì nâng khống giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai, BMS là công ty nào?
icon

Ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố Phạm Đức Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty BMS; Ngô Thị Thu Huyền, Phó giám đốc công ty này và Trần Lê Hoàng, thẩm định viên Công ty VFS, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
Lãi suất huy động tại ngân hàng tiếp tục giảm
icon

Diễn biến lãi suất tại các ngân hàng trong tháng 8 vừa qua đang đà tiếp tục giảm lãi suất huy động và có thể giảm suất còn giảm tiếp trong tháng 9.