Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga

Chiếc xe đạp nhìn khá đơn giản nhưng có giá gần 50 – 60 triệu đồng thu hút sự tò mò của nhiều người dân tham quan tại tuần hàng “Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam” đang diễn ra ở vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội).

Gần 100 gian hàng là các doanh nghiệp đến từ các ngành hàng chủ lực của Việt Nam như cà phê, trà, hạt điều, dệt may, da giày, trái cây, thủy sản… đã có mặt trong tuần hàng “Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam” được khai mạc tối 23/10. Sự kiện được tổ chức và kéo dài hết ngày 25/10.

Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga
Người dân Thủ đô tò mò tìm hiểu về chiếc xe đạp có giá đắt ngang chiếc xe máy

Một trong số các mặt hàng thu hút sự tò mò của người dân Thủ đô khi tham quan đó là những chiếc xe đạp có giá đắt ngang chiếc xe máy tay ga – một sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam. Theo đó, chiếc xe đạp đắt nhất có giá 58,3 triệu đồng.

Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga

Tìm hiểu từ đơn vị sản xuất, sở dĩ chiếc xe đạp có mức giá cao vì chiếc xe đạp được thiết kế sản xuất bộ khung bằng tre khá độc đáo.

Theo đơn vị này, phần khung tre có quy trình sản xuất rất phức tạp, riêng khâu chọn vật liệu để tạo ra một khối phôi vật liệu phải mất một tháng chọn các nan tre, xử lý loại bỏ những chất đường hóa ở tre để chống mối mọt, cũng như chống lại những điều kiện tự nhiên nắng nóng ở Việt Nam.

Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga

Những chiếc xe đạp có giá đắt đỏ này được làm bằng khung tre đặc.

Quy trình sản xuất khung xe cũng mất 21 công đoạn từ việc chọn, xử lý nan tre đến chạy thiết kế 3D rồi ghép các nan tre với nhau... để tạo thành một khung tre đặc. Có phần ống nhôm để kết nối các phụ tùng xe.

Khách hàng muốn mua xe phải đặt trước, sau 15-20 ngày mới có xe. Tuy nhiên, điều đặc biệt, đơn vị sản xuất sẽ thiết kế bộ khung xe đạp phù hợp với chiều cao cơ thể từng khách hàng sử dụng xe. Đồng thời, khách hàng có ý tưởng trang trí trên khung xe đạp như thế nào đơn vị sản xuất cũng đáp ứng nhu cầu. Riêng phần khung xe độc lạ này được hãng xe bảo hành 5 năm.

 
Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga
Chiếc xe đạp có giá 58,3 triệu đồng này có thêm trợ lực điện.

Cũng theo chia sẻ từ đơn vị sản xuất, chiếc xe này đã được xuất bán nhiều ra thị trường châu Âu như Đức, Hà Lan, Canada...

Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga
Xe đạp dáng thể thao có giá bán 47,7 triệu đồng.

Theo mức giá niêm yết của đơn vị sản xuất, chiếc xe đạp nhỏ nhất là những chiếc xe thăng bằng của trẻ em có giá hơn 4,7 triệu đồng, trọng lượng 4,5-5kg.

Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga
Chiếc xe thăng bằng của trẻ em có giá hơn 4,7 triệu đồng.

Chiếc xe đạp có trợ lực điện giá 58,3 triệu đồng, trọng lượng xe khoảng 22,5kg. Mẫu xe đạp thể thao có trọng lượng 17,5kg, có giá bán 47,7 triệu đồng/chiếc.

Minh Thư

Ngâm mình dưới bùn lầy săn loài cá da trơn giá nửa triệu đồng/1kg

Ngâm mình dưới bùn lầy săn loài cá da trơn giá nửa triệu đồng/1kg

Để săn được loài cá da trơn có giá gần nửa triệu đồng/kg này, những người săn cá ở vùng đất Nga Sơn (Thanh Hóa) phải ngâm mình dưới những tán rừng bùn lầy ngập mặn cả ngày trời.

 
List comment
 
 
VietinBank đồng hành với doanh nghiệp và người dân thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ
icon

Để thực hiệu hiệu quả “mục tiêu kép” của Chính phủ, VietinBank đã bám sát diễn biến thị trường, nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, người dân để chủ động cung ứng lượng tín dụng kịp thời, đáp ứng đủ vốn chính đáng và cần thiết của khách hàng. 

 
 
Vinmart & Vinmart+ cùng các đối tác dẫn dắt thị trường bán lẻ Việt Nam 2021-2025
icon

Ngày 11/11/2020, tại hội trường Thống Nhất - Dinh Độc Lập, công ty CP Thương mại Dịch vụ Tổng hợp VinCommerce tổ chức hội nghị đối tác năm 2020 và công bố chiến lược phát triển mới giai đoạn 2021 - 2025.

 
 
Hạn chế chi phí lãi vay có thể khiến 1 giao dịch bị đánh thuế 2 lần
icon

Việc hạn chế chi phí lãi vay không vượt quá 20% EBIDA của người nộp thuế (theo quy định tại khoản 3 điều 8 Nghị định 20/2017) có thể dẫn đến việc đánh thuế 2 lần đối với cùng một giao dịch, vì sao?

 
 
Vườn trăm triệu tan hoang sau bão, cau ngã… người 'đau'
icon

Giá cau đang ở mức cao, nhiều vườn cau có thể mang về nguồn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Song, bão số 9 quét qua đã khiến cau ngã đổ la liệt. Những mảnh vườn “trăm triệu” ở Quảng Ngãi tan hoang.

 
 
Phát hiện kho hàng gần chục tấn găng tay y tế đã qua sử dụng tại Bắc Ninh
icon

Lực lượng QLTT Bắc Ninh phát hiện kho hàng chứa 9,5 tấn găng tay cao su đã qua sử dụng, không đảm bảo chất lượng chứa trong hàng trăm bao tải cùng gần 200 thùng găng tay đã được đóng thùng nhãn hiệu VN Gloves.

 
 
VietinBank thúc đẩy tín dụng xanh trong phát triển bền vững
icon

Chuẩn bị nguồn vốn để mở rộng sản xuất và phát triển kinh doanh luôn là bài toán khó đối với các hộ dân và doanh nghiệp. 

 
Lãi suất tiết kiệm vẫn giảm mạnh, sẽ giữ mức thấp đến hết năm?
icon

Lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng đều ở sâu dưới mức trần 4%. Trong khi đó, ở kỳ hạn 12 tháng tiếp tục mức giảm 0,47%/năm lãi suất huy động tại nhóm ngân hàng gốc quốc doanh, và giảm 0,05% ở các ngân hàng quy mô nhỏ.

 
Ngân hàng không được “ép” khách vay mua bảo hiểm
icon

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng tăng cường kiểm soát nội bộ, xử lý nghiêm trường hợp 'ép', bắt buộc khách vay vốn mua bảo hiểm.

 
Rau xanh khan hiếm, đắt ngang thịt gà, cá, tiểu thương không dám nhập bán
icon

Mưa bão liên tiếp khiến giá rau xanh tại Đà Nẵng tăng cao. Có nhiều loại tăng giá gấp đôi, gấp ba vẫn khan hiếm, không có hàng để bán.

 
Căng thẳng bầu cử Mỹ, đoán 'ai thắng thì vàng cũng tăng vọt', giới đầu tư quyết “ôm cây đợi thỏ”
icon

Thị trường vàng trước giờ chờ đợi kết quả bầu cử ở Mỹ như một vở kịch gay cấn, giàu kịch tính. Chưa biết kết quả bầu cử, nhà đầu tư vàng vẫn quyết “ôm cây đợi thỏ”.