Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga

Chiếc xe đạp nhìn khá đơn giản nhưng có giá gần 50 – 60 triệu đồng thu hút sự tò mò của nhiều người dân tham quan tại tuần hàng “Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam” đang diễn ra ở vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội).

Gần 100 gian hàng là các doanh nghiệp đến từ các ngành hàng chủ lực của Việt Nam như cà phê, trà, hạt điều, dệt may, da giày, trái cây, thủy sản… đã có mặt trong tuần hàng “Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam” được khai mạc tối 23/10. Sự kiện được tổ chức và kéo dài hết ngày 25/10.

Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga
Người dân Thủ đô tò mò tìm hiểu về chiếc xe đạp có giá đắt ngang chiếc xe máy

Một trong số các mặt hàng thu hút sự tò mò của người dân Thủ đô khi tham quan đó là những chiếc xe đạp có giá đắt ngang chiếc xe máy tay ga – một sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam. Theo đó, chiếc xe đạp đắt nhất có giá 58,3 triệu đồng.

Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga

Tìm hiểu từ đơn vị sản xuất, sở dĩ chiếc xe đạp có mức giá cao vì chiếc xe đạp được thiết kế sản xuất bộ khung bằng tre khá độc đáo.

Theo đơn vị này, phần khung tre có quy trình sản xuất rất phức tạp, riêng khâu chọn vật liệu để tạo ra một khối phôi vật liệu phải mất một tháng chọn các nan tre, xử lý loại bỏ những chất đường hóa ở tre để chống mối mọt, cũng như chống lại những điều kiện tự nhiên nắng nóng ở Việt Nam.

Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga

Những chiếc xe đạp có giá đắt đỏ này được làm bằng khung tre đặc.

Quy trình sản xuất khung xe cũng mất 21 công đoạn từ việc chọn, xử lý nan tre đến chạy thiết kế 3D rồi ghép các nan tre với nhau... để tạo thành một khung tre đặc. Có phần ống nhôm để kết nối các phụ tùng xe.

Khách hàng muốn mua xe phải đặt trước, sau 15-20 ngày mới có xe. Tuy nhiên, điều đặc biệt, đơn vị sản xuất sẽ thiết kế bộ khung xe đạp phù hợp với chiều cao cơ thể từng khách hàng sử dụng xe. Đồng thời, khách hàng có ý tưởng trang trí trên khung xe đạp như thế nào đơn vị sản xuất cũng đáp ứng nhu cầu. Riêng phần khung xe độc lạ này được hãng xe bảo hành 5 năm.

 
Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga
Chiếc xe đạp có giá 58,3 triệu đồng này có thêm trợ lực điện.

Cũng theo chia sẻ từ đơn vị sản xuất, chiếc xe này đã được xuất bán nhiều ra thị trường châu Âu như Đức, Hà Lan, Canada...

Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga
Xe đạp dáng thể thao có giá bán 47,7 triệu đồng.

Theo mức giá niêm yết của đơn vị sản xuất, chiếc xe đạp nhỏ nhất là những chiếc xe thăng bằng của trẻ em có giá hơn 4,7 triệu đồng, trọng lượng 4,5-5kg.

Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga
Chiếc xe thăng bằng của trẻ em có giá hơn 4,7 triệu đồng.

Chiếc xe đạp có trợ lực điện giá 58,3 triệu đồng, trọng lượng xe khoảng 22,5kg. Mẫu xe đạp thể thao có trọng lượng 17,5kg, có giá bán 47,7 triệu đồng/chiếc.

Minh Thư

Ngâm mình dưới bùn lầy săn loài cá da trơn giá nửa triệu đồng/1kg

Ngâm mình dưới bùn lầy săn loài cá da trơn giá nửa triệu đồng/1kg

Để săn được loài cá da trơn có giá gần nửa triệu đồng/kg này, những người săn cá ở vùng đất Nga Sơn (Thanh Hóa) phải ngâm mình dưới những tán rừng bùn lầy ngập mặn cả ngày trời.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mướt mắt “khu rừng nhiệt đới” giữa lòng Hà Nội
icon

Hiện những khoảng xanh ở Hà Nội đang ngày càng bị thu hẹp bởi cơn lốc đô thị hóa và sự “tiết kiệm” của rất nhiều chủ đầu tư khi tận dụng từng thước đất để xây dựng nên những “khu rừng bê tông” nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

 
 
Mai Phương Thúy lại khiến ai nấy phục sát đất 'tài tiên tri' cổ phiếu bất bại
icon

Một dòng trạng thái vu vơ được hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy viết trên trang cá nhân lại tiếp tục gây chú ý của không ít các nhà đầu tư chứng khoán.

 
 
Gấp rút cung cấp rau, cá, tôm… để ổn định giá
icon

Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã dự trữ, chuẩn bị hàng hóa để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

 
 
PVcomBank nhận hàng loạt giải thưởng quốc tế uy tín
icon

Theo công bố mới nhất từ Finance Derivative Awards, PVcomBank được vinh danh ở 03 hạng mục năm 2021: Ngân hàng có sản phẩm tài trợ thương mại tốt nhất, Ngân hàng có dịch vụ thẻ tốt nhất và Ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 
 
Rao bán 3,7 triệu cổ phiếu ACB của 'bầu' Kiên
icon

Chi cục Thi hành án dân sự Quận Hoàng Mai rao bán cổ phiếu ACB của 'bầu' Kiên để thi hành án.

 
 
Ngồi la liệt trong siêu thị chờ thanh toán ở TP.HCM
icon

Ngày 7/7, các siêu thị tại TP.HCM tiếp tục ghi nhận tình trạng người dân đổ xô đến mua thực phẩm. Một số nơi thiếu hàng tươi sống, một số khác thì vẫn đầy đủ các mặt hàng.

 
Lợi nhuận từ Honda, Toyota, và Ford giảm, 'siêu liên doanh' VEAM có gặp khó?
icon

Đại hội cổ đông của TCT Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEAM) đã thông qua kế hoạch lợi nhuận của công ty mẹ cho năm 2021 với 1,12 nghìn tỷ đồng doanh thu và 5,93 nghìn tỷ đồng lợi nhuận ròng.

 
Hơn 100 chợ truyền thống đóng cửa: Tiểu thương lên chợ online
icon

Bán hàng qua điện thoại và nhiều hình thức khác đang giúp tiểu thương cầm cự trong mùa dịch.

 
Cảnh báo rủi ro từ 'mồi' lãi suất 'khủng' của trái phiếu
icon

Một số doanh nghiệp cam kết lãi suất phát hành trái phiếu lên tới 12,5-13%/năm nhưng không có tài sản thế chấp hoặc chỉ đảm bảo bằng cổ phiếu chưa niêm yết.

 
Chứng khoán đỏ sàn, VN-Index bị xuyên thủng ngưỡng 1.400 điểm
icon

Cung chốt lời gia tăng mạnh sau chuỗi phiên tăng tốt gần đây khiến VN-Index giảm điểm ngày thứ hai liên tiếp, cũng là thời điểm sàn HOSE đưa vào vận hành hệ thống giao dịch mới do Tập đoàn FPT phát triển.