Hoa quả, rượu nếp đắt hàng ngày Tết Đoan Ngọ 5/5, nhiều set mâm lễ giá từ vài trăm đến tiền triệu

Sản phẩm phục vụ thị trường ngày Tết Đoan Ngọ (5/5) năm nay khá phong phú và đa dạng, giá cả các mặt hàng phục vụ như rượu nếp, hoa quả tăng nhỉnh hơn so với ngày thường...

Theo quan niệm dân gian, Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch) là ngày Tết "giết sâu bọ". Tết Đoan Ngọ có tập tục ăn rượu nếp (để cho sâu bọ trong người say) và sau đó ăn quả chua chát (để cho chúng chết).  Chính vì vậy, cơm rượu nếp, bánh gio và các loại hoa quả... là những lễ vật không thể thiếu trong ngày này.

Khảo sát trên thị trường cho thấy, cũng như những năm trước, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng như cơm rượu nếp, hoa quả vào ngày này tăng cao. 

Tại Hà Nội, để phục vụ thị trường Tết Đoan Ngọ, những gánh hàng rượu nếp xuất hiện rất nhiều trên hè phố, tại các khu chợ với giá bán từ 50.000 - 60.000 đồng/kg tuỳ loại nếp cái hay nếp cẩm.

Hoa quả, rượu nếp đắt hàng ngày Tết Đoan Ngọ 5/5, nhiều set mâm lễ giá từ vài trăm đến tiền triệu
Rượu nếp và...

Dù thời điểm này là mùa hè nóng nực ở Hà Nội nhưng món ăn truyền thống này luôn đắt khách vì hầu như không ai bỏ qua.

Ở các chợ truyền thống, ngay từ sáng sớm, hàng bán rượu nếp cũng rất đông khách. Thậm chí, nhiều người còn đặt hàng mua cơm rượu nếp từ nhiều ngày trước đó, số lượng tăng gấp 3 so với ngày thường.

Theo khảo sát của PV cho thấy, giá cơm rượu nếp trắng khoảng từ 55.000 - 75.000 đồng/kg, giá nếp cẩm từ 70.000 - 90.000 đồng/kg. Ngoài ra, nhiều chủ hàng cũng đóng sẵn rượu nếp trong các hộp hay cốc nhựa với giá dao động 20.000 - 30.000 đồng/hộp/cốc.

Ngoài rượu nếp, bánh gio cũng là một trong những sản phẩm truyền thống trong ngày Tết Đoan Ngọ, hiện bánh gio được bán với giá từ 5000 - 10.000/chiếc tùy kích cỡ.

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên ngoài bán tại chợ, cửa hàng, nhiều tiểu thương kinh doanh rượu nếp còn bán trên các chợ online và các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook... với giá tương đương chợ truyền thống. 

Một trong những sản phẩm không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ đó là hoa quả. 

Hoa quả, rượu nếp đắt hàng ngày Tết Đoan Ngọ 5/5, nhiều set mâm lễ giá từ vài trăm đến tiền triệu
... hoa quả là những mặt hàng không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Khảo sát tại các chợ truyền thống ở Hà Nội cho thấy, giá hoa quả trong ngày này nhỉnh hơn 1 chút so với ngày thường. Trong đó, vải, mận, xoài, chôm chôm, quất hồng bì... vẫn là những mặt hàng bán chạy nhất.

Hiện giá vải tại các chợ dao động từ 15.000 - 25.000 đồng/kg; dưa hấu từ 7.000 - 13.000 đồng/kg; mận từ 30.000 - 50.000 đồng/kg; trong đó, chôm chôm và quất hồng tăng giá mạnh nhất.

Giá quất hồng bì đầu mua hiện được bán 50.000 đồng/kg; giá chôm chôm tăng từ 10.000 - 15.000 đồng/kg, hiện đang được bán 50.000/kg.

 

Tương tự, giá hoa trong ngày Tết Đoan Ngọ cũng nhỉnh hơn. Nếu ngày thường hoa cúc có giá 30.000-30.500 đồng/chục bông thì hôm nay giá hoa cúc từ tăng lên từ 40.000 - 50.000 đồng/chục bông; hoa hồng có giá từ 30.000 - 40.000 đồng/chục; hoa ly 150.000/chục.

Thị trường Tết Đoan Ngọ tại các địa phương cũng khá sôi động. Tại các chợ ở TP Biên Hòa (Đồng Nai), những mặt hàng như: cơm rượu, chè trôi nước, các loại hoa, quả tươi… khá hút khách mua.

Theo đó, giá nhiều loại hoa cúng cũng tăng từ 10-20% so với ngày thường. Hoa cúc giá từ 20.000-30.000 đồng/bó, hoa huệ 60.000-70.000 đồng/bó, vải thiều có giá từ 35.000 -45.000 đồng/kg.

Đặc biệt, các loại cơm rượu được bán khá chạy với giá từ 15.000 - 25.000 đồng/hộp. Trong khi đó, giá các loại chè trôi nước 20.000 - 50.000 ngàn đồng/hộp tùy kích thước.

Nhiều set mâm lễ tung ra thị trường

Hoa quả, rượu nếp đắt hàng ngày Tết Đoan Ngọ 5/5, nhiều set mâm lễ giá từ vài trăm đến tiền triệu
Set mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ có giá dao động từ hơn 200.000 - 1.000.000 đồng/set.

Những năm gần đây, thị trường sét đồ lễ bán sẵn được khá nhiều người lựa chọn. Theo đó, set mâm lễ gồm những vật phẩm truyền thống như: Rượu nếp, bánh gio, mận hậu, vải thiều, cốm lá me làng Vòng, hoa sen và hoa cau. Sét mâm lễ này có giá 590.000 đồng.

Rẻ hơn là set mâm lễ gồm:  2 kg vải thiều; 0,5 kg mận hậu to; rượu nếp 600 gram (hoa vàng và cẩm); 10 bánh nếp truyền thống bọc lá xanh, hạt sen Huế nấu chè, nước mơ ngâm đường. Set đồ này có giá 390.000 đồng.

Thấp hơn nữa là set mâm lễ gồm: 10 chiếc bánh gio đỏ, rượu nếp cẩm Tây Bắc, 0,5kg mận hậu và hoa. Set này có giá 269.000 đồng.

Đặc biệt, set mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ có giá tiền triệu gồm combo xôi Tú Lệ 3 mầu, rượu nếp, bánh nếp hoặc bánh khoai sọ, giò lụa truyền thống, chả cốm Tú Lệ.

PV

15 mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ đẹp như tranh, đầy đủ món ăn truyền thống

15 mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ đẹp như tranh, đầy đủ món ăn truyền thống

Những ngày lễ tết luôn là cơ hội để chị em thể hiện tài nội trợ khéo léo, đảm đang. Hãy tham khảo 15 mâm cỗ bày biện đẹp như tranh dưới đây để chuẩn bị cho Tết Đoan ngọ 2021 nhé!

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Masan tích hợp dịch vụ viễn thông, hướng đến phục vụ người tiêu dùng hiện đại
icon

The Sherpa (công ty con của TĐ Masan) đã chính thức mua lại 70% CP Mobicast, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Đây là bước đi chiến lược nằm trong lộ trình hiện thực hóa nền tảng “Point of Life” đã được Masan vạch ra từ nhiều năm trước.

 
 
Cụm trang trại bò sữa đạt kỷ lục thế giới tại Việt Nam dưới góc nhìn của chuyên gia quốc tế
icon

Cho đến nay nhiều chuyên gia vẫn còn gắn bó với mảnh đất đầy nắng gió của Việt Nam, góp phần đảm bảo chất lượng dòng sữa chuẩn quốc tế của trang trại TH.

 
 
VinMart/VinMart+ đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, thường xuyên tổ chức khuyến mại
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn, hệ thống bán lẻ lớn nhất cả nước VinMart/VinMart+ thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mại giá tốt, ra mắt các sản phẩm thiết yếu chất lượng cao.

 
 
FWD giới thiệu sản phẩm mới nhiều đột phá “FWD đón đầu thay đổi 3.0”
icon

FWD Việt Nam vừa cho ra mắt giải pháp bảo hiểm liên kết chung mới với tên gọi “FWD đón đầu thay đổi 3.0”, kết hợp giữa bảo vệ dài hạn với đầu tư an toàn.

 
 
Bánh nướng, bánh dẻo 'né' COVID-19 bằng đường online
icon

Bán hàng trên fanpage, các trang thương mại điện tử... là những cách mà nhiều hãng sản xuất bánh Trung thu thực hiện.

 
 
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy đông khách khi Hà Nội nới giãn cách
icon

Vài ngày sau nới lỏng giãn cách, người dân tại một số quận thuộc 'vùng xanh' Hà Nội tranh thủ mang xe máy, ôtô đi sửa và bảo dưỡng sau thời gian không sử dụng.

 
Du lịch sẵn sàng 'bùng nổ' hậu Covid-19, khách nội địa vẫn là 'oxy'
icon

Dù vẫn “ngủ đông” nhưng doanh nghiệp du lịch khẳng định họ “ngủ đông chủ động', sẵn sàng đón khách bất cứ lúc nào. Thị trường nội địa sẽ là mục tiêu nhắm đến trước tiên của các công ty du lịch.

 
Ngân hàng chật vật rao bán 'cục nợ' hơn 400 tỷ xuống chỉ còn 100 tỷ
icon

Ngân hàng Agribank Chi nhánh Nam Hà Nội vừa rao bán đấu giá tài sản là khoản nợ của Công ty TNHH MTV Vận tải Biển Đông tại Agribank Chi nhánh Nam Hà Nội và Agribank Chi nhánh Cầu Giấy.  

 
'Đóng băng' hoạt động gần 2 tháng, hàng loạt quán cà phê Hà Nội rao bán, đại hạ giá 4-5 lần
icon

'Đóng băng' hoạt động gần 2 tháng, hàng loạt quán cà phê Hà Nội rao bán, đại hạ giá 4-5 lần

 
Tôm, cua biển tăng giá; bưởi da xanh ế ẩm cận Tết Trung thu, giá dưới 10.000 đồng/kg
icon

Sau thời gian giá giảm thấp, những ngày gần đây, giá cua biển và tôm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long tăng trở lại. Trong khi đó, gần đến dịp Trung thu, giá bưởi da xanh ở Đồng Nai rớt giá mạnh, hiện chỉ dưới 10.000 đồng/kg.