Ngân hàng rao bán khoản nợ trăm tỷ của Nông trường Sông Hậu

Công ty TNHH Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC LTD) mới đây đã ra thông báo bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của Nông trường Sông Hậu, TP Cần Thơ tại Agribank Chi nhánh TP Cần Thơ.

Khoản nợ này phát sinh theo các hợp đồng cấp tín dụng từ các năm 2000 đến 2005 ký giữa Agribank Chi nhánh TP Cần Thơ và Nông trường Sông Hậu.

Giá trị ghi sổ khoản nợ của Nông trường Sông Hậu tại Agribank Chi nhánh TP Cần Thơ tạm tính đến ngày 30/3/2021 là 348,880 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là 96,887 tỷ đồng; nợ lãi cho các khoản vay này lên tới 252 tỷ đồng, chưa kể số tiền lãi tiếp tục phát sinh từ ngày 30/3/2021 cho đến khi Nông trường Sông Hậu thanh toán hết nợ gốc tiền vay tại Agribank Chi nhánh TP Cần Thơ.

Mức giá khởi điểm cho khoản nợ này được Agribank đưa ra là 348,880 tỷ đồng. Giá khởi điểm đấu giá khoản nợ chưa gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. 

Toàn bộ khoản nợ của Nông trường Sông Hậu được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm nguyên trạng khoản nợ, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức có sao bán vậy.

Ngân hàng rao bán khoản nợ trăm tỷ của Nông trường Sông Hậu
Một góc Nông trường Sông Hậu (tháng 8/2018), nơi được Vinamilk ký hợp tác đầu tư trang trại bò sữa 4.000 tỉ đồng - (Ảnh: CHÍ QUỐC/TTO)
 

Nông trường Sông Hậu được thành lập tháng 4/1979, là một trong những đơn vị kinh tế nhà nước nổi bật ở thời kỳ đổi mới. Đến năm 1992, UBND tỉnh Cần Thơ (nay là TP Cần Thơ) quyết định thành lập doanh nghiệp nhà nước Nông trường Sông Hậu với 100% vốn nhà nước. Đây cũng là nơi gắn bó với tên tuổi của bà Trần Ngọc Sương (bà Ba Sương), nguyên Giám đốc Nông trường.

Để tháo gỡ những khó khăn tài chính kéo dài nhiều năm của Nông trường Sông Hậu, năm 2019 UBND TP Cần Thơ quyết định chuyển đổi mô hình hoạt động của nông trường sang mô hình Công ty TNHH hai thành viên.

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất 1 đối tác tham gia chuyển đổi là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Doanh nghiệp này cũng được chọn là nhà đầu tư tham gia thực hiện phương án chuyển đổi Nông trường Sông Hậu.

Trở thành nhà đầu tư, Vinamilk có trách nhiệm cùng Nông trường Sông Hậu tham gia đàm phán với các ngân hàng thương mại về thanh toán nợ gốc, nợ lãi, đồng thời phải ứng trước tối thiểu 149,9 tỉ đồng để Nông trường Sông Hậu xử lý nợ tại các ngân hàng.

Ngân Giang

 
List comment
 
 
Mỗi chuyến biển, ngư dân Nghệ An lãi hàng trăm triệu đồng nhờ món này
icon

Mực vừa đánh lên thuyền, ngư dân Nghệ An sử dụng bếp gas công nghiệp luộc ngay trên biển, nên chất lượng tốt, bán với giá cao.

 
 
Bamboo Airways tiếp tục là hãng bay đúng giờ nhất tháng 4/2021
icon

Theo số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways tiếp tục là hãng bay đúng giờ nhất, đồng thời có tỷ lệ chậm và huỷ chuyến thấp nhất toàn ngành Hàng không Việt Nam.

 
 
Hàng loạt dự án điện mặt trời 'núp bóng', lách luật hưởng ưu đãi: Vì sao Điện lực vẫn mua điện giá ưu đãi?
icon

Thời gian qua, các dự án điện mặt trời mái nhà ở Hà Tĩnh lách luật, núp bóng dự án trang trại, lợi dụng ưu đãi phát triển ồ ạt. Ngành điện cần ngắt đấu nối, ngừng mua điện của các dự án lợi dụng ưu đãi 

 
 
Đội mưa săn vé máy bay từ 36.000 đồng của Bamboo Airways
icon

Bất chấp những cơn mưa đầu hè, hàng nghìn người vẫn có mặt từ sớm trước gian hàng Bamboo Airways tại lễ hội du lịch và văn hoá ẩm thực Hà Nội để sở hữu tấm vé khuyến mãi và combo du lịch trọn gói của hãng hàng không này.

 
 
Mù quáng lao vào lan đột biến tiền tỷ: Kẻ bán nhà, người vỡ nợ (!?)
icon

Một người đàn ông ở Vĩnh Phúc đã bị lừa gần 10 tỷ đồng khi mua phải lan đột biến giả, có người 'chết đứng' khi bỏ tiền thật mua lan đột biến gắn...

 
 
Giới sành lan: Lan đột biến không hiếm, muốn là có ngay vạn cây
icon

Lan đột biến hiện không hiếm vì có thể nhân thông thường hoặc cấy ghép mô. Nếu đưa vào phòng thí nghiệm thì 1 tháng sau có cả hàng vạn cây, theo chuyên gia sinh vật cảnh.

 
Đại gia tư vấn bất động sản kể chuyện 'từ tay trắng mua nhà, tậu xe sang'
icon

Một chàng trai suy thận trở thành CEO của một công ty riêng, một nữ sinh viên vừa ra trường đã thu nhập 9 con số, cả hai đều đổi đời nhờ nghề tư vấn bất động sản.

 
Dịch vụ Logistics trọn gói của THILOGI- Giải pháp giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh
icon

THILOGI – Tổng công ty giao nhận vận chuyển (logistics) do tập đoàn THACO đầu tư, đang từng bước thực hiện mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ logistics chuyên nghiệp, trọn gói hàng đầu Việt Nam với triết lý kinh doanh “dịch vụ là phục vụ”.

 
9 tỷ phú giàu nhất vẫn đà thắng đậm, duy nhất nữ tướng suy giảm
icon

Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán tuần qua có 9 người thắng đậm, duy nhất bà Nguyễn Thị Phương Thảo khi cả hai mã VJC và HDB cùng giảm giá, khiến tổng tài sản của bà Thảo sụt giảm 629 tỷ đồng 

 
Bamboo Airways tung ưu đãi mua vé chiều đi, miễn phí chiều về mua 1 tặng 1 chào hè 2021
icon

Mua vé chiều đi, miễn phí chiều về và ngược lại đang là chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho du khách đang nóng lòng trải nghiệm những chuyến du lịch đầu hè năm nay.