Lo giá tăng cao, nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh kẹt cứng người mua

Trước thông tin xăng có thể tăng giá mạnh vào ngày 26/10, rất đông người dân ở Hà Tĩnh đã đưa phương tiện đi tiếp nhiên liệu khiến nhiều cửa hàng xăng dầu kẹt cứng.

Chiều tối 25/10, tại nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh, số lượng người dân mang phương tiện như ô tô, xe máy đến đổ xăng tăng đột biến. Đặc biệt, tại các cửa hàng xăng dầu ở trung tâm thành phố Hà Tĩnh, phương tiện đến quá đông khiến nhiều điểm bị kẹt cứng, một số người vì chờ quá lâu phải quay về.

Lo giá tăng cao, nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh kẹt cứng người mua
Rất đông phương tiện vào đổ xăng cùng lúc khiến cửa hàng xăng dầu kẹt cứng (Ảnh: Tiến Hiệp).

Theo anh Lê Văn Tùng (thành phố Hà Tĩnh), trước thông tin giá xăng có thể tăng cao nên tranh thủ sau giờ làm việc, trên đường về anh đã ghé vào cửa hàng đổ xăng.

"Bình thường thì đến là đổ luôn, có chờ lâu cũng mất vài phút. Hôm nay, mình đã đi 2 cửa hàng, đến cửa hàng thứ 3 vẫn phải chờ gần 15 phút mà chưa thể đổ được", anh Tùng nói.

Lo giá tăng cao, nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh kẹt cứng người mua
Nhiều khách hàng phải đứng chờ vì lượng xe quá đông nhân viên không kịp phục vụ (Ảnh: Tiến Hiệp).

Không chỉ trường hợp anh Tùng, theo ghi nhận của phóng viên, tại một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, khách phải xếp hàng chờ đợi hàng chục phút.

 

Theo chia sẻ của một số người dân, khi nắm thông tin trên báo chí, giá xăng có thể tăng đến 1.900 đồng/lít nên họ sẵn sàng đứng chờ hàng chục phút để đổ xăng, tiết kiệm một khoản nhỏ cho gia đình.

Anh Trần Huy Tuấn - nhân viên một cửa hàng xăng dầu tại đường Trần Phú (thành phố Hà Tĩnh) - cho biết, vào cuối các buổi chiều số lượng người dân đi đổ xăng cũng khá đông. Tuy nhiên, vào chiều 25/10, số người đưa xe đi đổ xăng tăng cao hơn nhiều lần, cửa hàng đã huy động hết công suất nhưng vẫn xảy ra tình trạng kẹt xe, lộn xộn.

Lo giá tăng cao, nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh kẹt cứng người mua
Các cửa hàng xăng dầu ở thành phố Hà Tĩnh phải huy động hết công suất để phục vụ khách hàng (Ảnh: Tiến Hiệp).

Tại kỳ điều hành ngày 11/10, mỗi lít xăng tăng 930-970 đồng. Theo đó, RON 92 lên mức 21.680 đồng/lít, RON 95 là 22.870 đồng/lít. Trường hợp ngày 26/10, giá xăng tăng thì đây có thể là lần tăng thứ 4 liên tiếp trong vòng hơn một tháng qua. Điều này ít nhiều tác động tới người dân, tổ chức, đặc biệt là ngành vận tải vốn đang gặp nhiều khó khăn do tác động dịch bệnh Covid-19.

Hàng loạt cây xăng ở vùng biên Nghệ An bất ngờ treo biển 'hết xăng'

Hàng loạt cây xăng ở vùng biên Nghệ An bất ngờ treo biển 'hết xăng'

Từ hôm qua (24/10) đến trưa nay (25/10), các cửa hàng xăng trên địa bàn thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong, Nghệ An) đồng loạt treo biển hết xăng khiến người dân nơi đây bất ngờ vì không mua được xăng.

Theo Dân trí

 
List comment
 
 
Hải quan thông tin công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 9
icon

Trong Quý III/2021, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới có xu hướng giảm, các vụ việc vi phạm chỉ mang tính chất nhỏ, lẻ, trị giá hàng vi phạm thấp.

 
 
Hải quan tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa
icon

Tổng cục Hải quan đã thực hiện một số giải pháp để đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa, kịp thời hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

 
 
Tổng cục Hải quan thông tin hàng hóa xuất nhập khẩu trong tháng 9
icon

Trong tháng 9/2021, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam ước đạt 53,5 tỷ USD, giảm 2% so với tháng trước. Trong đó tổng trị giá xuất khẩu ước đạt 27 tỷ USD, giảm 0,8% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 26,5 tỷ USD, giảm 3,1%.

 
 
VietinBank tiến sát mục tiêu kế hoạch năm 2021
icon

Số liệu kết quả kinh doanh đến 31/10/2021 cho thấy, các chỉ số quy mô và hiệu quả đều có sự tăng trưởng tích cực, VietinBank (CTG) đang tiến sát mục tiêu hoàn thành kế hoạch năm 2021 đã đề ra.

 
 
Vinamilk ra mắt sữa tươi organic 'tiêu chuẩn kép' trong triển lãm quốc tế hàng đầu tại Thượng Hải
icon

Từ 9 đến 11/11/2021, Vinamilk tham gia Triển lãm Thực phẩm Quốc tế FHC 2021 tại thành phố Thượng Hải để quảng bá các sản phẩm sữa tươi, đặc biệt là sữa tươi Organic với “tiêu chuẩn kép” đến các khách hàng, đối tác quốc tế trong sự kiện này. 

 
 
Trải nghiệm tương lai của ngành hàng không
icon

Nhà triển lãm của Emirates tại Triển lãm Dubai Expo 2020 mô tả viễn cảnh tương lai của ngành hàng không thương mại.

 
Giá vàng tăng dựng đứng do đâu?
icon

Giá vàng trong 2 ngày gần nhất 8-9 /11 đã tăng thẳng đứng trong bối cảnh thị trường vẫn còn 'lăn tăn' với lạm phát tại Mỹ và đồng USD giảm giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác.

 
Đặc sản cam Vinh chín mọng vào mùa thu hoạch, giá từ 35.000 - 45.000 đồng/kg
icon

Từ cuối tháng 10, cam Vinh bắt đầu chín mọng, vào vụ thu hoạch, nhiều vườn cam xuất bán cho khách tại vườn với giá từ 35.000 - 45.000 đồng/kg.

 
Nhân viên tứ tán, nhảy nghề khác, du lịch khát người làm sau đại dịch
icon

Tứ tán về quê, nhảy sang làm bảo hiểm, kinh doanh, nhiều lao động trong ngành du lịch ở Đà Nẵng phải tự tìm cách mưu sinh khi các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tạm dừng hoạt động.

 
Khách sạn ở Nha Trang vẫn đóng cửa, rao bán
icon

Hơn một tháng sau khi được mở cửa đón khách trở lại, hàng trăm khách sạn ở Nha Trang vẫn đóng cửa im lìm. Một số mở cửa nhưng không có khách, số khác dán bảng rao bán.