Giá vàng miếng có thể đạt 62 triệu đồng/lượng?

Việc giá vàng thế giới được kỳ vọng giao dịch ở vùng giá 1.835-1.850 USD/ounce trong tuần này, mở ra cơ hội đưa giá vàng miếng trong nước trở lại vùng 62 triệu đồng/lượng.

Cả thị trường vàng trong nước và thế giới đã khép lại tuần giao dịch gần cuối tháng 12 và chỉ còn 1 tuần trước khi kết thúc năm 2021.

Trong khi giá vàng thế giới ghi nhận mức tăng 17 USD (1%) trong tuần, vàng trong nước lại đi ngang vùng 61,6 triệu/lượng với vàng miếng và 52,9 triệu/lượng với vàng nhẫn.

Tuần này, giá vàng thế giới đã nhận được trợ lực tích cực từ biến thể mới của dịch Covid-19 tác động tiêu cực tới sự phục hồi của kinh tế thế giới. Trong khi đó, những thông tin liên quan việc cắt giảm lượng bơm tiền và tăng lãi suất năm 2022 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không làm thị trường giảm mạnh.

Ông Sean Lusk, Giám đốc Walsh Trading, cho biết các chính sách tiền tệ nới lỏng vẫn sẽ được FED duy trì trong thời gian tới dù các kế hoạch tăng lãi suất đã được đưa ra. Nguyên nhân do vẫn tồn tại nhiều điều không chắc chắn về sự phục hồi của nền kinh tế, cùng những căng thẳng địa chính trị có thể xảy ra.

Dù diễn biến kém tích cực tuần này, nhưng tính từ đầu năm, giá vàng trong nước vẫn tăng vượt trội so với thế giới.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, trong khi giá vàng thế giới giảm ròng gần 133 USD (6,8%), giá vàng miếng lại tăng tới 5,5 triệu đồng/lượng. So với đầu năm, giá vàng miếng đã tăng ròng gần 10%.

Gia vang trong nuoc hom nay anh 1

Diễn biến trái chiều này đã khiến chênh lệch giá trong nước và thế giới bị nới rộng từ 3 triệu/lượng hồi đầu năm lên tới hơn 11 triệu đồng hiện tại. Hiện giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt chỉ vào khoảng 50,5 triệu/lượng.

Trong tuần cuối cùng của năm 2021, các chuyên gia đều cho rằng giá vàng sẽ dao động quanh vùng 1.835-1.850 USD, cũng là vùng cản tiếp theo trong xu hướng tăng của kim loại quý.

Cụ thể, ông Sean Lusk cho biết nếu vàng chốt năm 2021 ở mức 1.850 USD, mục tiêu tăng giá tiếp theo sẽ là 2.000 USD.

Tương tự, ông Frank Cholly, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, cho biết lạm phát tăng cao là một trong những trợ lực vĩ ​​mô đẩy giá vàng lên cao hơn. Khi giá vàng vật chất tăng lên trên 1.850 USD tuần tới, nhiều nhà đầu tư sẽ nhảy vào thị trường vì lo sợ bị bỏ lỡ cơ hội.

 

Cuộc khảo sát giá vàng tuần này của Kitco cũng cho kết quả tích cực khi có tới 9/13 chuyên gia phân tích phố Wall (69%) dự báo giá vàng tăng; ngược lại, chỉ 2 người cho rằng giá vàng sẽ giảm và 2 người khác dự báo giá đi ngang, tương đương 15% mỗi quan điểm.

Tương tự, đã có 343/838 nhà đầu tư cá nhân dự báo giá vàng tăng tuần này, tương đương 54%. Trong khi đó, có 134 người (21%) đưa quan điểm giá giảm và 161 người (25%) trung lập.

DỰ BÁO GIÁ VÀNG TUẦN GIAO DỊCH CUỐI CÙNG NĂM 2021
Nguồn: Kitco
NhãnChuyên gia phân tíchNhà đầu tư cá nhân
Tăng giá%7054
Không thay đổi1525
Giảm giá1521

Một trong những lý do giải thích cho dự báo giá vàng tăng tuần này là giai đoạn cuối tháng 12 và đầu tháng 1 hàng năm luôn là thời điểm tích cực của mặt hàng này.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, cho biết 9/10 năm gần nhất, nhà đầu tư đều có lợi nhuận dương khi mua vàng vào ngày giao dịch cuối cùng trước Giáng sinh và bán ra vào ngày 11/1.

Ngoài yếu tố mùa vụ, các chuyên gia cũng lạc quan về triển vọng giá vàng khi mặt hàng đã đóng cửa trên vùng 1.800 USD tuần trước.

Với thị trường trong nước, việc duy trì chênh lệch giá so với thế giới hơn 11 triệu/lượng nhiều tháng gần đây cũng mở ra cơ hội tăng trở lại mốc 62 triệu đồng/lượng cho vàng miếng nếu vàng thế giới có thể tăng trở lại vùng 1.835-1.850 USD/ounce trước khi năm 2021 khép lại.

Lần gần nhất, vàng miếng trong nước được bán ra trên mức 62 triệu đồng là phiên 18/11, thời điểm vàng thế giới giao dịch ở mức 1.860 USD/ounce.

Vàng lên 61 triệu đồng, rút tiền tiết kiệm về mua vàng quá rủi ro

Vàng lên 61 triệu đồng, rút tiền tiết kiệm về mua vàng quá rủi ro

Theo chuyên gia, nếu rút tiền ngân hàng về để mua vàng tìm kiếm lợi nhuận cao trong năm 2022 thì rủi ro nhiều bởi ngay cả khi giá vàng thế giới có tăng thì giá vàng Việt Nam chưa chắc đã tăng thêm.

Theo zingnews.vn

 
List comment
 
 
HSBC lựa chọn Vinamilk là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất tại Đông Nam Á
icon

Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.

 
 
Nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi ngay đầu tháng 7, mức hơn 7%/năm đã xuất hiện tại hơn chục ngân hàng
icon

Cuộc đua lãi suất vẫn chưa dừng lại khi đến đầu tháng 7, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm lên ngưỡng mới, mức điều chỉnh cao nhất lên tới 0,9%-1,2%/năm.

 
 
Tôm hùm vàng cực hiếm lần đầu xuất hiện tại TP.HCM
icon

Tôm hùm vàng rất hiếm với tỉ lệ 30 triệu con chỉ có 1 con bất ngờ lọt vào lô hàng tôm hùm nhập khẩu về Việt Nam

 
 
Giá xe tay ga ‘nhảy múa’ trên thị trường
icon

Giống như đối thủ Honda, các mẫu xe tay ga tại Yamaha Town cũng đang bị đội giá khá cao so với mức niêm yết.

 
 
'Nở rộ' thú chơi ếch sắc màu giá vài triệu đồng/con
icon

Những con ếch cảnh Pacman, Bullfrog có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng những vẫn có nhiều người sẵn sàng mua về chơi.

 
 
Ấn Độ tăng mạnh thuế nhập khẩu vàng, giá vàng tuần tới sẽ ra sao?
icon

Ấn Độ tăng mạnh thuế nhập khẩu vàng, sẽ làm giảm nhu cầu vàng vật chất ở quốc gia này, qua đó tác động tiêu cực đến giá vàng tuần tới.

 
Tân chủ tịch FLC là anh vợ ông Trịnh Văn Quyết
icon

Công ty CP Tập đoàn FLC đã hoàn tất quá trình thay đổi nhân sự cấp cao với việc ông Lê Bá Nguyên, anh vợ ông Trịnh Văn Quyết, ngồi ghế chủ tịch HĐQT.

 
Gấp quần áo thuê, nuôi ruồi và những nghề kỳ lạ nhưng đem lại thu nhập hàng triệu đồng/ngày
icon

Tỷ lệ thuận với mức thu nhập cao ngất ngưởng của những công việc này chính là yêu cầu khắt khe.

 
Giá xăng dầu tăng cao, càng ra khơi càng lỗ, nhiều tàu cá nằm bờ, hải sản khan hàng tăng giá
icon

Giá xăng dầu tăng cao đã đẩy chi phí nhiên liệu cho chuyến biển tốn hàng trăm triệu đồng, trong khi sản lượng đánh bắt ít nên nhiều ngư dân càng ra khơi càng thua lỗ dẫn đến nguồn cung hải sản khan hiếm, giá tăng mạnh.

 
Vải không hạt 200 nghìn/kg gây 'sốt' thị trường
icon

Sau hơn 2 năm trồng thử nghiệm, năm nay Bắc Giang đã có một số cây vải thiều không hạt cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt, giòn đặc trưng.