Dự án nuôi bò thất bại, Đức Long Gia Lai chuyển sang nuôi heo

Chiều 28/11, nguồn tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông xác nhận, dự án nuôi bò của Tập đoàn Đức Long Gia Lai tại xã Quảng Phú, huyện Krông Nô đã chuyển sang nuôi heo.
Dự án nuôi bò thất bại, Đức Long Gia Lai chuyển sang nuôi heo
Đầu tư chuồng trại rất bài bản nhưng dự án nuôi bò không thể triển khai đành chuyển sang nuôi heo.

Theo nguồn tin này, UBND tỉnh Đắk Nông đã có quyết định điều chỉnh dự án nuôi bò chất lượng cao với số vốn đề xuất ban đầu hơn 2.600 tỉ đồng sang… nuôi heo.

Dự án này được triển khai từ năm 2015, đến ngày 14/1/2016 đã được UBND tỉnh Đắk Nông chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu.

Theo tính toán ban đầu, diện tích triển khai dự án là 1.500ha, nuôi khoảng 33.000 con bò, tổng vốn 2.632 tỉ đồng (vốn chủ sở hữu chiếm 20%) và dự án được chia làm 2 giai đoạn.

Tuy nhiên, dự án đã đột ngột thay đổi chỉ sau ba năm triển khai. Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Đức Long Gia Lai đã đề xuất UBND tỉnh Đắk Nông cho dự án điều chỉnh giảm từ 33.000 con xuống còn 1.000 con bò mẹ và bò giống.

Sau khi xin điều chỉnh giảm số bò, số vốn đầu tư ban đầu hơn 2.600 tỉ đồng xuống còn 100 tỉ đồng, diện tích đất còn gần 71ha.

Phía Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai cho biết, quy mô dự án ban đầu rất lớn nhưng không thể thu hồi đủ diện tích (1.500ha) để triển khai chăn nuôi bò công nghệ cao như tính toán ban đầu mà chỉ được 71ha.

 

Vì tình hình khó khăn, việc chăm sóc bò giống, bò sinh sản tại dự án cũng không được như ý muốn nên đàn bò cứ 'chết dần chết mòn'. Lúc đầu đơn vị này đưa về hàng nghìn con bò nhưng không thể nuôi được. Bò ốm và chết dần nên phải điều chỉnh dự án cho phù hợp.

Ngoài ra, Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai cũng thông tin, để triển khai giai đoạn 1 của dự án nuôi bò, đơn vị đã đầu tư nhiều tỉ đồng cho hạ tầng chuồng trại, đường sá, điện nước…

Vì diện tích đất thu hồi cho dự án chỉ gần 71ha nên tới đây Đức Long Gia Lai sẽ phối hợp với Tập đoàn chăn nuôi C.P. (Thái Lan) để chăn nuôi heo nái, heo con.

Quy mô dự án mới sẽ nuôi 110.000 con/năm với tổng vốn 254 tỉ đồng, chia làm 3 giai đoạn từ nay đến năm 2026. Giai đoạn 1 dự án sẽ nuôi 2.400 con heo nái sinh sản và 24.000 con heo thịt và dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ tháng 1 đến 6/2022.

Hải Dương

Đắk Nông: Đường điện chạy về làng, vẫn tù mù đèn dầu vì không đấu nối

Đắk Nông: Đường điện chạy về làng, vẫn tù mù đèn dầu vì không đấu nối

Mặc dù đường điện kéo về làng đã 2 năm nhưng không thể đấu nối, bà con làng Dao phải thắp đèn dầu hoặc sử dụng bình ắc quy, sống trong cảnh “đói” điện.

 
List comment
 
 
Ra mắt công ty CP Cen Quảng Ninh: Bước chuyển mới nâng tầm vị thế
icon

Công ty cổ phần Cen Quảng Ninh ra mắt vào sáng 25/12 tại khu Hoàng Gia 1 - 19, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh. Công ty sẽ là bước tiến mới, tăng cường sức mạnh cho hệ thống kinh doanh của Cen Land trên cả nước.

 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
SHB áp dụng sớm ICAAP, hoàn thành toàn bộ 3 trụ cột Basel II trước hạn
icon

Hoàn tất ba trụ cột của Hiệp ước vốn Basel II trước thời hạn, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đáp ứng tuân thủ toàn diện các yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nhận được đánh giá tích cực của các tổ chức quốc tế  

 
Peugeot tạo 'cú hích' cuối năm, giao xe trước thềm năm mới
icon

Kể từ đầu tháng 12/2020, hệ thống showroom Peugeot còn tri ân sớm cho khách hàng bằng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.