Thi THPT quốc gia 2017: Không công bố đề thi và đáp án môn trắc nghiệm sau thi

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo công bố phương án thi THPT quốc gia 2017, đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho biết năm 2017, Bộ sẽ không công bố đề thi cũng như đáp án của những môn thi trắc nghiệm.
Thi THPT quốc gia 2017: Không công bố đề thi và đáp án môn trắc nghiệm sau thi - ảnh 1

Họp báo công bố phương án thi THPT quốc gia 2017

Cho đến thời điểm hiện tại, dư luận có nhiều thắc mắc về ngân hàng đề thi trắc nghiệm, mức độ phân hóa kiến thức cũng như đề thi minh họa....

Giải đáp thắc mắc về mức độ tin cậy khi kỳ thi THPT quốc gia 2017, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, Bộ GD&ĐT sẽ mời những thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy ở các trường, các chuyên gia từ các viện nghiên cứu, các giảng viên từ các trường ĐH vì họ nắm vững quy trình xây dựng câu hỏi cũng như có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy.

Ngoài ra, chúng ta có thể kế thừa ngân hàng mà ĐH Quốc gia đã xây dựng trong thời gian qua. Ngay sau khi công bố phương án này, Bộ sẽ tập hợp lực lượng giáo viên, chuyên gia đảm bảo quy trình và độ tin cậy xây dựng ngân hàng câu hỏi và đề thi đề đảm bảo quy trình, độ tin cậy và số lượng để phục vụ kỳ thi mà mỗi học sinh có một mã đề khác nhau sự trùng lặp là 20%.

Kết quả của bài thi sẽ được chấm bằng quét nên hạn chế tối đa sai số có thể xảy ra trong quá trình chấm thi. Từ đó, chúng ta có thể tin tưởng kỳ thi diễn ra công bằng, khách quan, tin cậy cao.

Kết quả của kỳ thi THPT quốc gia sẽ được sử dụng để đa số trường ĐH lấy đó làm cơ sở tuyển sinh. Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ GD&ĐT khẳng định vẫn sử dụng phần mềm tuyển sinh như kỳ thi năm 2015-2016 bao gồm đăng ký xét tuyển, lưu giữ thông tin của thí sinh... Hơn thế, phần mềm này còn đưa ra danh sách thí sinh trúng tuyển, chống được tình trạng thí sinh "ảo".

 Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, trong thực tế, điểm liệt với thang điểm 10 thì 1 điểm là hợp lý.

Nhiều người thắc mắc nếu thi theo hình thức trắc nghiệm thì tình trạng lò luyện thi sẽ mở ra tràn lan, dạy theo thủ thuật để tìm được đáp án nhanh nhất sẽ gây không ít áp lực cho thí sinh. Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, lò luyện thi sẽ dần giảm và biến mất vì thi trắc nghiệm sẽ bao quát toàn bộ chương trình SGK, còn thi tự luận không thể bao quát hết chương trình.

Ngày xưa thi tự luận thì lò luyện thi chủ yếu hướng dẫn học tủ. Khi thi trắc nghiệm hầu hết các môn không những không phát sinh lò luyện mà còn biến mất.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho biết năm 2017, Bộ sẽ không công bố đề thi cũng như đáp án của những môn thi trắc nghiệm.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !