Thi THPT Quốc gia 2017: Đề thi ngoại ngữ tăng lên 50 câu

Bộ GD&ĐT đã công bố phương án thi THPT quốc gia 2017, theo đó thời gian làm bài tổ hợp KHTN, KHXH: 50 phút; bài thi Ngữ Văn 120 phút, Toán và Ngoại ngữ đều là 60 phút.

Theo dự thảo phương án thi của Bộ GD&ĐT, kỳ thi 2017 có năm bài thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thi THPT Quốc gia 2017: Đề thi ngoại ngữ tăng lên 50 câu - ảnh 1

Bài thi môn Ngữ văn thực hiện theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm. Các bài thi như:  Toán, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội kéo dài 90 phút, bao gồm 60 câu hỏi. Bài thi Ngữ văn có thời lượng 120 phút. Môn Ngoại ngữ thi trong 60 phút bao gồm 40 câu trắc nghiệm.

Bài thi Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm. Đề thi trắc nghiệm do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi được cập nhật, bổ sung của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Chiều 28/9 Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 

Thi THPT Quốc gia 2017: Đề thi ngoại ngữ tăng lên 50 câu - ảnh 2

Bộ GD&ĐT họp báo công bố phương án thi THPT quốc gia 2017

Theo đó, mỗi tỉnh, thành phố tổ chức một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho tất cả thí sinh của địa phương. Bộ GD&ĐT cũng sẽ cử cán bộ, giảng viên đến các tỉnh để hỗ trợ và tổ chức thi.

Kỳ thi THPT quốc gia vẫn tổ chức 5 bài thi như trong dự thảo. Các tổ hợp bài thi có điểm từng môn thành phần và điểm toàn bài thi..

Về hình thức thi, trừ Văn các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm như trong dự thảo.

Về nội dung thi: Năm 2017 nội dung thi nằm trong chương trình lớp 12 cấp THPT; năm 2018 nội dung thi nằm trong chương trình lớp 11 và 12 cấp THPT, từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong chương trình cấp THPT.

Đề thi: Gồm các câu hỏi ở mức độ cơ bản phục vụ xét tốt nghiệp và phân hóa xét tuyển vào ĐH.

Đề thi cho mỗi thành phần bài thi KHTN, KHXH có 40 câu hỏi trắc nghiệm; đề thi Toán, Ngoại ngữ có 50 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời với 1 phương án đúng duy nhất.

Thời gian làm bài tổ hợp KHTN, KHXH: 50 phút; bài thi Ngữ Văn 120 phút, Toán và Ngoại ngữ đều là 60 phút..

Lịch thi: Tổ chức trong 2 ngày trong tháng 7/2017:

Ngày thứ nhất: Sáng thi Ngữ Văn và Ngoại ngữ, chiều thi Toán.

Ngày thi thứ hai: Sáng thi KHTN, chiều thi môn KHXH.

Về công bố kết quả thi và cấp giấy chứng nhận kết quả thi: Sở GD&ĐT cập nhật kết quả thi lên hệ thống quản lý dữ liệu chung của Bộ GD&ĐT, công bố kết quả tthi và cấp cho mỗi thí sinh một giấy chứng nhận kết quả.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !