Thi thể cô gái 75 năm làm ma-nơ-canh?

La Pascualita, ma-nơ-canh cô dâu mang nụ cười bí ẩn và ánh mắt hút hồn vẫn đứng suốt 75 năm qua trong tủ kính tiệm áo cưới ở Chiahuahua, Mexico và mang trong mình một câu chuyện kỳ bí.

Thi thể cô gái 75 năm làm ma-nơ-canh?

Người dân địa phương kể lại, La Pascualita thực ra là xác ướp hoàn hảo của cô con gái chủ tiệm áo cưới trước đây.

Thi thể cô gái 75 năm làm ma-nơ-canh?
Vẻ đẹp hút hồn của cô ma-nơ-canh nổi tiếng.

Nếu thoạt nhìn, không ít người lầm tưởng La Pascual là người thật bởi ánh mắt long lanh, làn da hồng và tràn trề sức sống, nhiều người còn hiếu kỳ sờ nắn, thậm chí là “ngửi” để xác minh về ma-nơ-canh bí ẩn này.

La Pascualita lần đầu tiên được trưng bày vào 25/3/1930, cùng với khoảng thời gian người con gái xấu số mang tên Kara của bà chủ tiệm qua đời đúng ngày cưới do bị một loài nhện độc mang tên “Góa phụ đen” cắn. Ngay sau khi ma-nơ-canh được dựng lên, không ít người tỏ ra nghi ngờ bởi vẻ đẹp quá thật của nó rất giống với Kara và có nhiều điểm hao hao giống bà chủ tiệm bấy giờ. Mọi người cho rằng bà chủ tiệm do quá đau buồn với cái chết của cô con gái cưng nên đã thuê người dùng công nghệ cao để ướp xác Kara. Bà muốn thi thể cô con gái được mãi ở đó, luôn rạng rỡ trong những bộ váy cưới tinh khôi.

Thi thể cô gái 75 năm làm ma-nơ-canh?
Bàn tay giống hệt của người thật.

Sonia Burciaga, nhân viên của hàng, người thường xuyên thay váy cưới cho La Pascualita nói: “Mỗi lần tới gần Pascualita, tay tôi lại bị đổ mồ hôi. Tôi cảm nhận được từng mạch máu trong bàn tay của ma-nơ-canh Pascualita. Tôi tin cô ấy từng là người thật”.

Tuy nhiên, Bảo tàng Hoaxes tại California (Mỹ) bác bỏ các đồn đại trên vì cho rằng không thể bảo quản thi thể người trong tình trạng tự nhiên hoàn hảo đến vậy. Thực hư câu chuyện vẫn chưa ai kiểm định được, nàng ma-cơ-canh kỳ lạ vẫn đứng đó suốt 75 năm qua thu hút không ít du khách hiếu kỳ.

Hồng Duy

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !