Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại

Với món canh bóng thả nhận nhiều lời phê bình, người nấu vẫn tuyên bố: "Món ăn của tôi đạt yêu cầu đến 2 tiêu chí chứ không phải chưa đạt được tiêu chí nào".

Những món ăn gợi nhớ tuổi thơ trong thử thách Chiếc hộp bí mật mở đầu tập 11 của MasterChef Vietnam phát sóng tối 17/5 đã mang lại nhiều xúc động không chỉ với người chơi, giám khảo mà còn cho khán giả.

Gây ấn tượng nhất với món xôi xéo trong vòng thi Chiếc hộp bí mật, thí sinh Minh Thủy chính thức được đặc cách ở thử thách tiếp theo. Cô đã lựa chọn món canh bóng thả đặc trưng của người Bắc cho các thí sinh còn lại tranh tài. Với phần thể hiện không đáp ứng yêu cầu của đề bài, Lan Hương đã thất bại ở món ăn này và phải nói lời chia tay cuộc thi, tuy nhiên cô không phục kết quả của giám khảo.

Thử thách Chiếc hộp bí mật: Nấu món ăn gợi nhớ những ký ức tuổi thơ

Sẵn sàng tinh thần bước bước vào thử thách đầy khó khăn và áp lực, nhưng khi mở những chiếc hộp và nhìn thấy những những hình ảnh ấu thơ của mình, 11 thí sinh đã không giấu được cảm xúc nghẹn ngào và xúc động. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là một tin mừng.

Với “nguyên liệu” này, ban giám khảo đặt ra yêu cầu không hề “dễ nuốt”: Nấu một món ăn gợi nhớ tuổi thơ và cho khán giả biết bạn đã lớn lên và trưởng thành từ món ăn ấy.

Đây không đơn thuần là bài toán thử thách kỹ năng nấu ăn, mà còn đòi hỏi thí sinh thể hiện được tình cảm của mình bằng ngôn ngữ ẩm thực.

Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 1
Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 2

Ngập tràn cảm xúc với thử thách Chiếc hộp bí mật.

Trong thời gian 60 phút để chuẩn bị, chế biến và trang trí, các đầu bếp không chuyên đã mang những câu chuyện yêu thương của mình vào từng món ăn.

Cô họa sĩ Thúy Hồng mang đến món cá kho quẹt của đồng bằng sông Cửu Long, món ăn gắn bó với gia đình trong những ngày gặp khó khăn cho đến khi cô đi theo đoàn quân vào rừng để sống.

Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 3
Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 4

Cô Thúy Hồng và món cá kho quẹt.

Chàng bác sĩ Nguyên Giáp sinh ra trong một gia đình có truyền thống nấu món cung đình Huế nên không ngạc nhiên khi anh chọn món ram ít và bánh bèo để thể hiện.

Quốc Trí chọn món món óc heo chưng trứng, bởi ngày xưa anh là một đứa trẻ sinh ra thiếu tháng nên ngày nào cũng được ăn một bát. Ăn nhiều đến mức ngán, thậm chí bây giờ vẫn chưa dám ăn lại, tuy nhiên đó là món ăn thể hiện sự quan tâm của gia đình, của mẹ dành cho mình.

Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 5
Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 6

Quốc Trí và món óc heo chưng trứng.

Anh Thư nấu thịt gà rán khoai tây nghiền và nhớ lại: "Tuổi thơ của tôi có sự nghiêm khắc của bố. Lúc ấy tôi thèm gà nhưng cả nhà phải ăn theo thực đơn của bố, thế là mẹ lén bố để rán gà cho tôi ăn. Đó là một món ăn mang tình cảm đặc biệt của mẹ mà tôi không bao giờ quên".

Cuối cùng, ban giám khảo quyết định chọn món xôi xéo của thí sinh Minh Thủy là món ăn ấn tượng nhất, không chỉ bởi kỹ thuật nấu ăn mà còn gợi nhớ cho ban giám khảo càm giác của những ngày thơ ấu của họ.

Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 7
Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 8
Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 9

Cô Minh Thủy chiến thắng với món xôi xéo.

Là người xuất sắc nhất ở thử thách Chiếc hộp bí mật, cô Minh Thủy đã nhận được đặc quyền ở thử thách loại người tiếp theo.

Thử thách loại người: Nấu canh bóng thả

Canh khổ qua nhồi thịt, canh khoai tím nấu tôm và canh bóng thả chính là 3 món canh 3 miền mà giám khảo đưa ra để thí sinh xuất sắc nhất ở thử thách trước được lựa chọn. Thí sinh Minh Thủy đã lựa chọn canh bóng thả, món canh thường xuất hiện trong mâm cỗ tết và các dịp lễ trong các gia đình miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội, để các thí sinh cùng tranh tài.

Các thí sinh chỉ có thời gian vỏn vẹn là 35 phút để lấy nguyên liệu và chế biến món ăn này.

Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 10

Canh bóng thả hay còn gọi là canh bóng vì thành phần quan trọng nhất của nó là bóng làm từ bì heo (da lợn), nướng lên cho nở phồng, thả trên bát canh trông giống như những chiếc bong bóng.

Vì là món canh truyền thống và đặc trưng của miền Bắc nên những thí sinh miền Nam đã gặp không ít khó khăn ở thử thách này, thậm chí Quốc Trí, Thái Hòa, Thanh Hòa và cô Thúy Hồng không những chưa từng thưởng thức món ăn này mà có người còn chưa nghe đến món canh bóng thả trước đây trước đây.

Tưởng chừng như đã nắm chắc lợi thế trong tay, tuy nhiên các thí sinh miền Bắc cũng gặp những trở ngại không kém khi đối mặt với thử thách này. Nhất là cô gái trẻ Anh Thư, dù nắm rõ các nguyên liệu chính và quy trình thực hiện, nhưng cô đã mắc phải sai lầm khi sử dụng xương heo để hầm, do thời gian không đủ nên nước không ngọt và nước không trong.

Lần đầu tiên, thí sinh Thùy Dương nhận được nhiều lời khen từ giám khảo và trở thành người xuất sắc nhất ở thử thách này.

Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 11
Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 12
Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 13

Thùy Dương bất ngờ giành chiến thắng.

Nhiều thí sinh cũng khá bất ngờ với sự bứt phá của Thùy Dương. Kim Quyên cho biết: "Tôi vui mừng cho Thùy Dương vì trước giờ Dương luôn rơi vào top nguy hiểm, hôm nay đã đột phá và là người dẫn đầu".

Ngược lại, do không thực hiện chính xác những yêu cầu mà giám khảo đưa ra, cũng như không thuyết phục được giám khảo với món canh của mình, thí sinh Lan Hương đã phải chia tay với giấc mơ Vua đầu bếp sau khi cô rơi vào nhóm nguy hiểm cùng Anh Thư.

Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 14
Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 15

Lan Hương bật khóc đón nhận lời phê bình từ ban giám khảo.

Đón nhận kết quả này, Lan Hương đã khiến cả thí sinh và giám khảo bất ngờ khi tuyên bố "không phục". Cô chia sẻ: "Khi ban giám khảo bảo rằng tôi là người đi về và Thư là người ở lại, tôi không thấy hài lòng bởi vì khả năng của tôi vẫn còn nữa. Trong khi đó món ăn của tôi đạt yêu cầu đến 2 tiêu chí chứ không phải chưa đạt được tiêu chí nào".

Thí sinh MasterChef phản ứng giám khảo khi bị loại - ảnh 16

Cô không hài lòng với quyết định cuối cùng.

Anh Thư nói ngược lại: "Tôi vô cùng sửng sốt vì cách chị Lan Hương phản ứng lại quyết định của giám khảo. Công bằng mà nói, cuộc thi này người ta không chỉ xét thành quả ngay trước mặt mà người ta xét đến cả quá trình, cả chặng đường dài của các thí sinh. Nếu nhìn vào đó, không thể nào không nhận thấy rằng tôi là người đang có thành tích tốt hơn chị Lan Hương ".

Dù chia tay chương trình nhưng việc Lan Hương đã nỗ lực và cố gắng hết mình để có mặt trong nhóm 11 "đầu bếp tại gia" xuất sắc nhất của MasterChef Vietnam mùa đầu tiên cũng đã chứng minh được khả năng và niềm đam mê bếp núc nấu nướng của người phụ nữ trẻ này.

Tập 12 được phát sóng vào 20h tối thứ 6 (24/5) trên VTV3.

Phương Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !