Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi

Chàng trai chịu nhiều chỉ trích nhất cuộc thi Trần Nguyên Giáp đã bị phê bình gắt gao với món phở và phải rời cuộc chơi.

Huế không chỉ có những công trình kiến trúc văn hóa lịch sử lâu đời mà sở hữu một kho tàng ẩm thực cung đình quí giá. Cuộc gặp gỡ của giám khảo và top 4 đầu bếp xuất sắc nhất tại Cổng Ngọ Môn - Đại Nội Huế đã chính thức mở ra không gian ẩm thực mang đậm tinh thần dân tộc trong tập 18 MasterChef Vietnam được phát sóng tối qua (5/7)

Tôn vinh ẩm thực Việt trong hành trình về Huế

Ghé thăm Tịnh Gia Viên và tham gia vào buổi học cùng thân mẫu của giám khảo Tịnh Hải - nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà chính là một trải nghiệm tuyệt vời cho thí sinh Vua đầu bếp trước khi đến với thử thách nấu món ăn Huế.

Từ Bánh bèo tôm cháy đến những món ăn được trang trí công phu như gỏi đu đủ hình rồng, voi chầu, chả tôm.... đã được nghệ nhân này chỉ dẫn tận tình.

Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 1
Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 2
Các thí sinh gặp gỡ nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà.

Sau buổi gặp gỡ nhiều cảm xúc, các thí sinh bước vào phần thi thử thách với nhiệm vụ phải hoàn thành một món ăn Huế tự chọn trong vòng 3 giờ để mang đến Cung Trường Sanh - Đại Nội đúng giờ. Đây là một hành trình vô cùng khó khăn và vất vả của thí sinh Vua đầu bếp vì từ khâu mua nguyên liệu đến việc vào bếp một hàng do giám khảo giao phó, các thí sinh phải xoay xở và ứng biến một cách nhanh trí.

Sau một hồi suy nghĩ, Thanh Hòa quyết định chọn làm món chả tôm Huế, Thái Hòa làm bánh bèo Thiên Môn, Nguyên Giáp làm bánh canh Nam Phổ, Quốc Trí làm chè bột lọc.

Trong không gian kiến trúc và âm nhạc cung đình, lần lượt từng món ăn của thí sinh được mang đến những nghệ nhân, khách mời đặc biệt am hiểu về ẩm thực Huế. Sau khi thưởng thức, các khách mời và giám khảo đã cùng chấm điểm để tìm ra món ăn ngon nhất, và vinh dự này đã thuộc về chàng Việt kiều Úc - Ngô Thanh Hòa với món chả tôm thể hiện được khéo léo và tinh tế, tôm còn độ giòn, dai, vị ngọt tự nhiên thể hiện rất nổi trội linh hồn Huế ở trong đó.

Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 3
Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 4
Thanh Hòa thành công với món chả tôm.

Với kết quả này, Thanh Hòa được an toàn, không phải tranh tài ở thử thách loại người và là thí sinh đầu tiên lọt vào vòng bán kết Vua đầu bếp.

Trong khi đó, dù gặp nhiều lợi thế với những món Huế nhưng chàng bác sĩ Trần Nguyên Giáp lại là thí sinh nấu tệ nhất ở thử thách này. Với món bánh canh Nam Phổ, giám khảo Tuấn Hải nhận xét: "Món bánh canh, phần quan trọng nhất chính là sợi bánh, nó phải nhỏ và có độ trong thì bạn không làm được điều đó. Thứ hai nữa là củ mài bạn xử lý bị sai, khi ăn rễ củ mài vẫn còn, tôi có để trên bàn cho bạn thấy, tất cả những điểm đó làm cho món bánh canh của bạn không được tốt nhất".

Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 5
Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 6
Nguyên Giáp gặp nhiều trục trặc với món Bánh canh Nam Phổ.

Trước đó, món bánh bèo Thiên Mụ của nữ kiến trúc sư Thái Hòa cũng không được đánh giá cao vì dù làm bột đúng, chả tôm và tôm chấy ngon nhưng phần nước mắm hơi ngọt và lai miền Nam.

Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 7
Thái Hòa rơi top nguy hiểm vì món bánh bèo Thiên Mụ có phần nước mắm quá ngọt.

Với kết quả này, Thái Hòa, Nguyên Giáp chính thức bước vào thử thách kỹ năng.

Thử thách kỹ năng: nấu phở cá hồi

Phở - món ăn quen thuộc của người Việt đã trở thành đề bài của vòng thi áp lực giữa Thái Hòa và Nguyên Giáp. Tuy nhiên thay vì nấu một món phở truyền thống, giám khảo Luke Nguyễn lại đưa ra một món fusion mà anh khá tâm đắc: phở cá hồi.

Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 8
Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 9
Giám khảo Luke Nguyễn hướng dẫn làm món phở cá hồi.

Ngoài hương vị lạ lẫm thì khó khăn lớn ở thử thách này chính là phi lê một con cá hồi khá lớn. Dù đã được giám khảo Luke Nguyễn hướng dẫn cách làm nhưng thí sinh cũng không tránh khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu xử lý phần cá hồi. Trong khi Thái Hòa tỏ ra khéo léo và tỉ mỉ trong cách phi lê cá thì Nguyên Giáp có phần lúng túng. Chính điều này đã khiến món ăn của anh vấp phải sự phê bình gắt gao.

Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 10
Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 11
Thành phẩm của Nguyên Giáp bị phê bình gắt gao.

Giám khảo Luke Nguyễn thất vọng khi thưởng thức món Phở cá hồi của Nguyên Giáp: "Kỹ năng lọc thịt cá của em quá tệ, miếng cá lớn chưa chín. Đầu cá sao em không dùng? Em trụng bánh phở trong nước lèo của em luôn? Nó sẽ làm nước lèo chua, mà cũng chưa trụng tới nữa. Tôi rất thất vọng".

Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 12
Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 13
Phở cá hồi của Thái Hòa dù chưa tốt nhưng hoàn chỉnh hơn.

Trong khi đó, dù không hẳn đã hoàn thành tốt món phở cá hồi cá hồi của mình vì phần nước lèo bị chua, mùi đinh hương quá đậm, át hết mùi của các các gia vị khác, nhưng Thái Hòa vẫn được khen là có thể hiện tốt hơn Nguyên Giáp và nghiễm nhiên có một chân vào top 3.

Là thí sinh nấu tệ nhất ở thử thách nấu món Huế cùng với phần thể hiện không tốt ở vòng thi loại người, chàng bác sĩ người Huế chính thức nói lời chia tay với giấc mơ Vua đầu bếp.

Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 14
Thí sinh bị ghét nhất MasterChef chật vật với phở cá hồi - ảnh 15
Nguyên Giáp rời cuộc thi ở vị trí top 4.

Theo đa số khán giả, đây là môt kết quả khá hợp lý vì trong những tập vừa qua, Nguyên Giáp đã thể hiện sự mất phong độ khi liên tục rơi vào top nguy hiểm. Trong khi đó, top 3 có sự đồng đều hơn với một Thanh Hòa cực kỳ ổn định, Thái Hòa có sự sáng tạo và Quốc Trí rất tinh tế và thông minh.

Đón xem tập 19 - vòng bán kết của Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam với cuộc tranh tài giữa Thanh Hòa, Quốc Trí và Thái Hòa vào lúc 20h, thứ 6 ngày 12/7 trên VTV3.

Phương Giang

Đặc sản ‘ăn tươi nuốt sống' ở Ninh Bình chấm loại nước sốt đọc trẹo miệng

Dù được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua công đoạn làm chín nào nhưng đặc sản gỏi nhệch nức tiếng Ninh Bình vẫn hút khách thưởng thức bởi phần thịt dai giòn, vị ngọt dịu, ăn cùng hàng chục loại lá và nước chấm sánh quyện đặc trưng.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !