Thêm clip Việt đạo ý tưởng nhạc Hàn?

Sau khi MV Đã lâu không gặp vừa tung ra, Trịnh Thăng Bình đã bị nghi "mượn" ý tưởng từ MV clip Let's Break Up của nam ca sĩ Hàn Quốc Lee Seung Gi.

Thêm clip Việt đạo ý tưởng nhạc Hàn?

Đây không phải lần đầu tiên ca sĩ Vpop vướng vào scandal đạo nhạc, đạo ý tưởng. Tuy nhiên, với Trịnh Thăng Bình, Đã lâu không gặp được đánh dấu là MV đầu tiên anh thực hiện kể từ khi trở thành "người một nhà" với ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Phi Trường dưới sự quản lý của ông bầu Quang Huy và công ty Wepro.

Trong MV vừa cho ra mắt, Trịnh Thăng Bình cùng bạn diễn Diễm My đã khiến khán giả vô cùng hài lòng với một MV sáng tạo, ý nghĩa cũng như một ca khúc dễ nghe, dễ cảm. Thế nhưng ngay sao đó, fan Vpop lại ngỡ ngàng nhận ra sự giống nhau đến đáng ngờ giữa ca khúc này cùng tác phẩm Let's Break Up của nam tài tử điển trai xứ Hàn Lee Seung Gi.

Trịnh Thăng Bình dính nghi án đạo ý tưởng
Trịnh Thăng Bình dính nghi án đạo ý tưởng

Đoạn mở đầu 2 video clip khá giống nhau

Nếu như MV của Lee Seung Gi là những hình ảnh được quay, cắt ghép và dàn dựng để gợi lại những kỷ niệm cũng như cảm xúc của hai nhân vật trong clip thì với MV Đã lâu không gặp, ý tưởng và cách thể hiện này cũng không khác nhau là mấy.

Trịnh Thăng Bình dính nghi án đạo ý tưởng
Trịnh Thăng Bình dính nghi án đạo ý tưởng

Chiếc xích đu cũng là 1 trong những kỷ niệm tình yêu của các nhân vật.

Trịnh Thăng Bình dính nghi án đạo ý tưởng
Trịnh Thăng Bình dính nghi án đạo ý tưởng

Nhân vật trong cả hai clip đều gặp nhau nơi đã chia tay.

Hiện tại, phía Trịnh Thăng Bình vẫn chưa lên tiếng chính thức về nghi án này của cư dân mạng. Tuy nhiên với khả năng sáng tác ổn, giọng hát thu hút cùng những MV thành công trước đó, Trịnh Thăng Bình khiến nhiều fan hâm mộ không hài lòng và thất vọng với sự việc lần này.

P.H

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !