Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Nông trong 24h qua

Chỉ trong vòng 24h qua, số lượng ca bệnh mắc Covid-19 ở tỉnh Đắk Nông tăng từ 5 lên 11 bệnh nhân.

Tối nay (17/7) thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đắk Nông cho biết, số lượng ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh này tăng nhanh từ 5 lên 11 ca chỉ trong một ngày từ 16 đến 17/7.

Được biết toàn bộ 11 ca mắc Covid-19 trên hiện đã được đưa về Bệnh xá Công an tỉnh Đắk Nông để điều trị.

{keywords}
Người từ TP. Hồ Chí Minh xếp hàng dài qua chốt kiểm dịch Cây chanh tỉnh Đắk Nông (ảnh Công an Đắk Nông cung cấp)

Thông tin cũng cho biết, hiện các cơ quan chức năng ở Đắk Nông đang dồn toàn lực khoanh vùng, cách ly, phong tỏa các địa điểm liên quan nhằm dập dịch một cách sớm nhất có thể.

Thông tin từ Phòng CSGT Công an Đắk Nông cho biết, số lượng người về từ TP. Hồ Chí Minh lên các tỉnh Tây Nguyên tăng nhanh, lực lượng y tế làm công tác khai báo y tế phải làm việc liên tục trong ngày.

Theo thống kê sơ bộ, mỗi ngày có khoảng 300 người và phương tiện xe máy cùng rất nhiều xe ô tô đi từ hướng TP. Hồ Chí Minh qua chốt kiểm dịch Cây chanh của tỉnh Đắk Nông lên các tỉnh Tây Nguyên.

Với lượng người đi từ vùng dịch về tăng vọt so với ngày thường, lực lượng ở các chốt kiểm dịch của tỉnh Đắk Nông đã làm việc hết công suất nhằm đảm bảo an toàn giao thông cũng như phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM đã có F0 được cách ly tại nhà

TP.HCM đã có F0 được cách ly tại nhà

Theo ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM hiện đã triển khai việc cách ly F0 (nhân viên y tế), F1 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hải Dương

Có nên rửa tai mỗi ngày bằng nước muối sinh lý?

Tai người có cấu tạo khá đặc biệt và có cơ chế tự làm sạch riêng. Do đó, việc nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên để vệ sinh tai là không cần thiết.

7 ‘rào cản’ trong phòng ngủ khiến bạn không thể ngon giấc

Ngủ là nhu cầu tự nhiên của cơ thể. Nếu không được nghỉ ngơi hợp lý, một người sẽ cảm thấy suy sụp, mọi thứ khó khăn hơn bình thường. Bài viết đề cập đến những thứ trong phòng ngủ có thể cản trở giấc ngủ.

Bỏng nặng do điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc

Chiếc điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa cắm sạc khiến một thiếu niên bị bỏng nặng vùng tay, mặt và đầu.

Loại quả đọc tên thấy đau được dùng thay rau, ai không nên đụng đũa?

Dù đem lại nhiều công dụng cho người sử dụng, nhưng quả vả vẫn có những tác dụng phụ có thể xảy đến với một số ít người như: tiêu chảy, dị ứng, đầy hơi…

8 thói quen hàng ngày ‘tàn phá’ sức khỏe phụ nữ

Đôi khi thói quen có thể gây ra tác hại nghiêm trọng đối với tình trạng sức khỏe của chị em, đặc biệt là những thói quen dưới đây:

Vợ chồng 8 năm không thể có con, lý do ai cũng ngỡ ngàng

“Phải đến lần thứ 3 thực hiện IVF em mới mang thai vậy mà con chỉ đến với em 6 tháng rồi đi. Em khóc không còn nước mắt. Nỗi đau tưởng chừng không thể gắng gượng được nữa”.

Trời chuyển lạnh, người có thói quen này cần đặc biệt cảnh giác

Trong những ngày đông giá rét, những người có thói quen tắm đêm cũng gia tăng nguy cơ các biến cố tim mạch hoặc đột quỵ, do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi tắm, hoặc nhà tắm không kín gió…

3 dấu hiệu dị ứng thực phẩm mà bạn thường bỏ qua

Theo Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Nga, dị ứng thực phẩm là loại dị ứng phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Mỗi năm số người bị dị ứng tăng lên tính trên các trường hợp được xác nhận chính thức

Loại thực phẩm được ví như rau, rất giàu đạm có thể thay thịt không?

Nấm chứa rất nhiều chất bổ dưỡng được ví như loại rau giàu đạm với vị ngọt, thơm, mềm luôn là món ăn hấp dẫn trẻ. Tuy nhiên loại thực phẩm này có thể thay thịt, rau được không?

Vì sao nhảy cầu dù cứu được thì nạn nhân vẫn chỉ có 5% cơ hội sống?

Theo các bác sĩ, người nhảy cầu nếu cứu lên bờ sớm thì nạn nhân cũng bị tổn thương nghiêm trọng, sốc do vỡ tạng dẫn đến tử vong. Tỉ lệ cứu sống nạn nhân nhảy cầu rất thấp

Đang cập nhật dữ liệu !