The Voice thành võ đài chia rẽ thí sinh?

Nước mắt, nuối tiếc và cả nỗi buồn đã ngập tràn ngay từ phút mở màn của vòng Đối đầu Giọng hát Việt (The Voice).

The Voice thành võ đài chia rẽ thí sinh?

Sau một thời gian nghỉ ngơi trong sự chờ đợi của khán giả, chương trình Giọng hát Việt (The Voice) đã chính thức quay trở lại với vòng Đối đầu đầy kịch tính. Tuy nhiên, trước cảnh kẻ ở - người đi đầy khốc liệt, cuộc thi đang tạo ra một võ đài mà ở đó gây ra những sứt mẻ tình cảm của các thí sinh.

The Voice thành võ đài chia rẽ thí sinh?

Quốc Huy "tình tứ" bên Ngân Bình là thế song vẫn là những đối thủ của nhau

Theo format gốc của chương trình thì vòng Đối đầu là một cuộc tranh đấu thực sự đúng như tên gọi của nó. 14 thí sinh của từng đội sẽ được HLV chia cặp thi đấu đối kháng. Theo đúng ý đồ của BTC, sẽ không có sự nhân nhượng, hỗ trợ lẫn nhau ở đây, chỉ có thắng thua, người đi tiếp và kẻ ra về. Tinh thần của cuộc đấu không chỉ được thể hiện ở sự trình diễn của các thí sinh mà ngay cả sân khấu cũng được thiết kế như một võ đài thật sự.

Hai thí sinh bất kỳ trong đội do HLV tự chọn sẽ cùng phải thể hiện hết khả năng của mình trong phần thi quyết định này để chọn ra một người xuất sắc ở lại. Và đồng nghĩa với việc một thí sinh kém may mắn hơn sẽ phải dừng cuộc chơi.

Điều đó chẳng có gì đáng nói nếu như các thí sinh không có cả một quãng dài thời gian ở bên nhau để cùng tập luyện. Như đã biết, sau vòng Giấu mặt, 14 thí sinh của từng đội đã cùng tập hợp nhau lại trong những biệt thự xa hoa. Ở đó họ cùng tập luyện, cùng tham gia sinh hoạt chung và cùng nảy nở với nhau rất nhiều tình cảm. Lúc đó, họ trở thành những người bạn tốt của nhau, những cặp anh chị em thân thiết.

The Voice thành võ đài chia rẽ thí sinh?

Anh Tuấn - Hồng Dương cũng là những người bạn thân thiết

Thế nhưng khi tình cảm được nuôi dưỡng cũng là lúc họ cùng phải bước lên võ đài và cùng phải "chiến đấu" với chính những người anh em thân thiết của mình để dành chiến thắng. Bởi họ không có sự lựa chọn nào khác. Nếu nhường quyền thắng cho người bạn thân của mình cũng đồng nghĩa là họ phải dừng cuộc chơi, chấp nhận là người thua cuộc.

Bùi Anh Tuấn và Hồng Dương là một cặp thí sinh rất gắn bó với nhau trong những ngày tập luyện. Thế nhưng trong cuộc thi của vòng Đối đầu, họ cùng hát với nhau đấy song lại là cùng "chiến đấu" với nhau. Hoặc là Tuấn sẽ phải dừng cuộc, hoặc là Hồng Dương, cơ hội chỉ dành cho một người. Và cuối cùng, Hồng Dương đã phải ra về vì không được lựa chọn.

Hay như Quốc Huy và Ngân Bình, nhờ cuộc thi họ là chị em thân thiết của nhau, nhưng trên sân khấu The Voice tối qua, khi họ hóa thân thành cặp tình nhân hát dành tặng cho nhau những lời lẽ yêu thương ngọt ngào, da diết, đầy tình cảm cũng là lúc họ trở thành đối thủ của nhau trong cuộc chiến vô cùng khốc liệt.

Khi hát xong ca khúc Everything I do, I do it for you, Ngân Bình đã khóc. Đó có thể là những giọt nước mắt khi quá chìm đắm trong ca khúc trữ tình nhưng đó biết đâu cũng có thể là cô biết, giữa cô và Quốc Huy, chỉ một trong 2 người được đi tiếp cuộc chơi này.

The Voice thành võ đài chia rẽ thí sinh?

Hoàng Anh - Quỳnh Trang đôi bạn cùng trường cũng phải đối đầu với nhau

Không hiểu tình cờ hay có một sự sắp đặt nào trong cách lựa chọn các cặp đôi của các HLV. Có khi chỉ là một cặp đôi không quen biết, nhưng có khi lại là cặp đôi đã biết nhau, và thậm chí có cặp đôi học cùng trường như trường hợp của Hoàng Anh và Quỳnh Trang trong đội của Đàm Vĩnh Hưng.

Thế nhưng họ không được quyền lựa chọn đối thủ cho mình. Họ không được quyền cùng nhau đi tiếp vào vòng trong. Bởi sự lựa chọn này hoàn toàn thuộc về HLV. Mr Đàm đã sắp xếp để Hoàng Anh và Quỳnh Trang trở thành 2 chiến binh trong một cuộc đối đầu. Và cuối cùng, Quỳnh Trang đã được ưu ái hơn khi may mắn dành tiếp tấm vé vào vòng trong.

Không phải có phải vì sự lựa chọn này mà Trần Lập, khi sắp xếp Bảo Anh và Thanh Thủy lại bày tỏ rằng, anh "rất khó chịu về cặp đôi này ngay từ lúc chọn vì các em không ai xứng tầm làm đối thủ của nhau". Nhưng quy chế của cuộc thi đã quy định, các thí sinh phải trở thành đối thủ của nhau, điều đó không thể làm khác được. Chỉ thấy tiếc cho một chương trình, "rằng hay thì thật là hay..."

Hà Trang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !