Thể lệ mới Cuộc thi HHVN 2014: Thí sinh chưa sống với ai như vợ chồng

Để tránh những lùm xùm gặp phải như những lần tổ chức trước, Thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 có thêm nhiều điểm mới.
Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 sẽ diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang từ ngày 26/11 đến 06/12 – đó là thông tin Báo Tiền phong, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết tại buổi họp báo diễn ra chiều nay (04/6), tại Hà Nội.

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi có truyền thống lâu dài nhất và là một trong những cuộc thi sắc đẹp có uy tín của Việt Nam. Cuộc thi được sự ủng hộ và theo dõi của đông đảo công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Đây là hoạt động văn hóa nhằm định hướng, giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ, qua đó lựa chọn những thiếu nữ Việt Nam có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, có vẻ đẹp tiêu biểu cho phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu Hoa hậu Việt Nam.

Thể lệ mới Cuộc thi HHVN 2014: Thí sinh chưa sống với ai như vợ chồng - ảnh 1

Đặc biệt, để tránh những lùm xùm gặp phải như những lần tổ chức trước, Thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 ngoài những điều kiện chung như: Tuổi đời 18-27, có đạo đức tốt, có vẻ đẹp tự nhiên, không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có chiều cao 1,62m trở lên, không qua giải phẫu thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính… thì điều kiện “Chưa lập gia đình” được Ban Tổ chức giải thích rõ là: Chưa tổ chức đám cưới, chưa đăng ký kết hôn lần nào và chưa sống với ai như vợ chồng.

Theo ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền phong, trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, khác với mọi năm, thời gian diễn ra vòng chúng kết cuộc thi năm nay sẽ được rút ngắn chỉ kéo dài trong 10 ngày. Nhiều các hoạt động diễn ra tại vòng chung kết như thông lệ sẽ được phân bố sang vòng chung khảo các khu vực. Đặc biệt, tại vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam, ngoài việc thực hiện các chương trình của cuộc thi, năm nay các thí sinh sẽ tham gia một số hoạt động nhằm hướng về biển đảo quê hương. Bên cạnh đó, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay sẽ có quy chế hết sức chặt chẽ và các sai phạm sẽ bị nghiêm khắc xử lý theo đúng quy chế.

“Chúng tôi mong muốn tổ chức một sự kiện văn hoá tinh thần, thu hút được giới trẻ, có ích cho giới trẻ và qua đấy xác định đựơc vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, có thể tiêu biểu, đại diện được cho vẻ đẹp Việt. Thứ 2, chúng tôi cũng mong muốn vẻ đẹp ấy ra được với khu vực và thế giới. Đại diện cho các cô gái Việt Nam đọ tài, đọ sắc với các người đẹp thế giới”, ông Lê Xuân Sơn nói.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 sẽ có các Giải thưởng và Danh hiệu: Hoa hậu Việt Nam 2014; Á hậu 1; Á hậu 2. Bên cạnh đó, Cuộc thi cũng chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: “Người đẹp Tài năng”; “Người đẹp Biển”; “Người đẹp Áo dài”... Các vòng sơ khảo và chung khảo các khu vực được tiến hành tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bạc Liêu từ ngày 1 đến 15/11. Các thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang./.

Theo Hoàng Xuân/VOV online

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !