Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Người đàn ông đã tích cóp số lượng lớn tiền xu trong suốt 2 năm với mong ước có đủ tiền để mua vé bay tới Qatar xem World Cup.

Sau hơn 2 năm chăm chỉ tiết kiệm, anh Jorge Aguilar (25 tuổi), một thầy giáo ở bang Durango của Mexico, đã tích cóp được hơn 1.300 bảng Anh. Những đồng tiền xu mà anh Jorge để dành có mệnh giá là 5 và 10 peso. Toàn bộ số tiền xu được anh Jorge cho vào một chiếc can nhựa. 

Có niềm đam mê với bóng đá từ nhỏ và mơ ước một ngày nào đó có thể tới khán đài xem trực tiếp các trận thi đấu World Cup, nhưng anh Jorge vẫn không biết bằng cách nào mới có thể tiết kiệm đủ tiền để thực hiện mong muốn của bản thân. 

Do đó, từ tháng 10/2020, anh Jorge bắt đầu thu thập các đồng tiền xu để vào trong can nhựa. Sự kiên trì suốt 2 năm đã giúp thầy giáo trẻ tích cóp được 2.371 bảng Anh (32.200 peso), tương đương với 4 tháng lương dạy học. Trong đó, anh Jorge tiết kiệm được 1.790 đồng 10 peso và 2.864 đồng 5 peso. 

“Rất khó mới có thể không đụng tới số tiền xu tích cóp để chi tiêu. Tôi đã cố gắng không dùng số tiền đó để đi chiêu đãi, và làm những việc khác. Do đó, tôi đã tích cóp được số tiền này trong 2 năm”, anh Jorge chia sẻ. 

“Ban đầu tôi còn đếm giá trị số tiền xu tích cóp được, nhưng khi con số là 12.000 peso, tôi đã không đếm nữa. Tới khi nhìn thấy cả chiếc can nhựa đầy ắp đồng xu, tôi đã thực sự rất ngạc nhiên. Chiếc can nhựa rất nặng và tôi không thể tự nhấc nó lên được”, anh Jorge cho biết.

Ban đầu, anh Jorge cố gắng dốc can nhựa để đồng xu rơi ra, nhưng sau đó anh buộc phải cưa miệng can. Số lượng lớn đồng tiền xu được đổ lên chiếc ga trải giường. Những người thân của nam giáo viên đã hỗ trợ phân loại đồng xu và kiểm đếm giá trị. 

Cuối cùng, anh Jorge đã hiện thực hóa được ước mơ của mình bằng chuyến bay tới Qatar xem World Cup vào ngày 22/11. 

“Được có mặt ở đây thật là vui sướng. Tôi từng nhìn thấy cảnh tượng như này nhưng chỉ là ở trên tivi. Được trực tiếp tới đây là một cảm giác hoàn toàn khác. Bầu không khí thật tuyệt cả bên trong lẫn bên ngoài sân vận động. Không được uống rượu bia cũng không sao vì tôi rất hiếm khi uống”, anh Jorge vui vẻ nói. 

Minh Thu (lược dịch)

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Video tiêm kích Su-25 của Nga oanh tạc các mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các tiêm kích Su-25 thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ của nước này công phá các vị trí ngụy trang và xe bọc thép của quân Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !