Thay đổi tội danh người tự xưng 'ban chỉ đạo' gây rối tại siêu thị ở TP.HCM

Cơ quan tố tụng đã thay đổi quyết định khởi tố bị can Hồ Hữu Nhân từ tội 'giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác' sang 'chống người thi hành công vụ'.

Ông Hồ Hữu Nhân tại cơ quan công an.

Mới đây, Viện kiểm sát nhân dân quận 7 (TP.HCM) đã phê chuẩn quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ quận 7) về tội "chống người thi hành công vụ".

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 đã có quyết định thay đổi tội danh đối với ông Nhân từ tội "giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác" sang tội "chống người thi hành công vụ".

Ông Hồ Hữu Nhân là người đã xưng là thành viên "ban chỉ đạo" gây rối ở siêu thị trên địa bàn quận 7 gây xôn xao dư luận.

Khoảng 16 giờ ngày 29/8, ông Nhân lái ô tô chở theo vợ từ chung cư đến siêu thị Aeon Citimart trên đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong, quận 7 để mua sữa cho con.

Ông Nhân to tiếng tại siêu thị. (Ảnh cắt từ clip)

Đến siêu thị, ông Nhân đưa thẻ "ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 7" cho vợ đi vào bên trong siêu thị. Tại đây, vợ ông Nhân được nhân viên siêu thị hướng dẫn đặt hàng online vì siêu thị không bán hàng trực tiếp cho khách.

Sau đó, vợ ông Nhân xin gặp quản lý siêu thị thì nhân viên báo cho quản lý của siêu thị là ông Phạm Hoàng Tâm ra gặp.

Ông Tâm giải thích cho khách hàng hiểu tình hình dịch diễn biến phức tạp nên siêu thị chỉ bán hàng online. Sau đó, vợ ông Nhân gọi điện cho chồng đến để đón đi về.

Đến nơi, ông Nhân xuống xe cầm thẻ công vụ "Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7" do vợ đang cầm để vào siêu thị nói chuyện.

Vào bên trong, ông Nhân trình bày muốn mua hàng hóa trực tiếp nhưng nhân viên và quản lý cũng giải thích không bán trực tiếp mà chỉ hướng dẫn đặt hàng online.

Khi ông Nhân đang đứng trước cửa siêu thị thì ông Ngô Văn Dũng (trưởng phòng kiểm soát nội bộ) được điều động đến hỗ trợ an ninh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho siêu thị Aeon Citimart, ông Dũng nói cho dù ông Nhân có là thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch cũng phải tuân thủ theo quy định của pháp luât.

Trong khi nói chuyện qua lại, ông Nhân tiếp tục lấy thẻ công vụ quát: "Tui là ban chỉ đạo quận 7" rồi dọa gọi Công an quận 7 xuống.

Sau đó, ông Nhân hất dây giăng phòng chống dịch, tự ý bước vào trong siêu thị. Ông Dũng yêu cầu ra ngoài nhưng ông Nhân không chấp hành mà đi sâu vào bên trong siêu thị, hét lớn đòi gặp bảo vệ tòa nhà giải quyết.

Công an quận 7 cho hay, ông Nhân không được "Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 7" cấp thẻ công vụ.

Bước đầu xác minh thẻ công vụ mà ông Nhân sử dụng do một người bạn đưa cho ông để thuận tiện cho việc đi lại.

Theo congan.com.vn

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Các ‘thánh địa’ du lịch tại Việt Nam có gì đáng trải nghiệm về đêm?

Hoàng hôn buông mở ra những trải nghiệm bất tận cho du khách về đêm. Tổ hợp vui chơi sôi động Da Nang Downtown đến chợ đêm Vui Fest náo nhiệt, các show diễn tại Thị trấn Hoàng Hôn - Phú Quốc… tạo nên một bức tranh du lịch đêm sống động, đầy cảm xúc.

Top trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có khi du xuân ở Sun World Ha Long

Đến Sun World Ha Long dịp đầu xuân, du khách không chỉ được hưởng chính sách giá vé hấp dẫn mà còn được tận hưởng nhiều trải nghiệm “chill” hết nấc tại khu “3 Đồi” mới.

Những di sản văn hoá ‘độc lạ’ chỉ có ở núi Bà Đen dịp đầu Xuân

Múa trống Chhay dăm, nhạc ngũ âm hay ẩm thực chay - đó là các di sản văn hoá mang đặc trưng tại Tây Ninh mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với núi Bà Đen mùa Xuân này.

Cát Bà - ‘thiên đường’ chờ được đánh thức

Được ví như bản giao hưởng của núi rừng hùng vĩ và biển đảo bao la, Cát Bà sở hữu 7 hệ sinh thái đa dạng với cảnh quan ngoạn mục, khí hậu trong lành, cùng vô số trải nghiệm hấp dẫn.

Bỏ túi lịch trình du Xuân Sun World Ha Long

Check-in Suối Hoa tại Đồi Bầu trời (Sky Hill), “chill” tại Đồi Mặt trời (Sun Hill) hay chạm đến an nhiên tại Đồi Cửa biển (Ocean Hill) là những trải nghiệm “mới tinh” mà bạn không nên bỏ qua khi khám phá Sun World Ha Long phiên bản 2025.

Đang cập nhật dữ liệu !