Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Tại tuyến đường liên xã, phường Hưng Đạo, TX Đông Triều đoạn qua thôn Mễ Xá 2 xuất hiện một ngôi nhà 2 tầng khang trang chiếm gần hết lòng đường khiến giao thông đi lại qua đây khó khăn.

Ngôi nhà này chỉ cách cổng trụ sở UBND phường Hưng Đạo khoảng 30m và thuộc sở hữu của vợ chồng ông Nguyễn Văn Đoàn và bà Nguyễn Thị Luyến (thôn Mễ Xá 2). Gia đình ông Đoàn và bà Luyến đã sinh sống ở căn nhà này nhiều năm trước khi tuyến đường liên xã được đầu tư.

Năm 2021, dự án đường nối ngã ba đường tránh Hưng Đạo đến khu đô thị Hồng Phong được triển khai. Toàn bộ 305m2 đất ở của gia đình bà Luyến nằm trong diện phải di dời. UBND TX Đông Triều có văn bản thu hồi diện tích đất ở của hộ gia đình bà Luyến để phục vụ dự án và tiến hành cấp đất tái định cư.

Đến nay, đã hơn 2 năm dự án trên được triển khai và hoàn thành, nhưng gia đình bà Luyến vẫn chưa được tới khu vực tái định cư. Vì vậy, gia đình bà với 11 nhân khẩu vẫn phải ở trong căn nhà nằm án ngữ giữa đường.

Ngôi nhà 2 tầng chiếm gần hết lòng đường khiến giao thông đi lại qua đây khó khăn

 Bà Luyến cho biết, sau 2 lần bố trí khu vực tái định cư cho gia đình, nhưng sau đó UBND phường Hưng Đạo ra thông báo huỷ bỏ vì phương án chưa phù hợp.

Tiếp đó, gia đình bà Luyến được giới thiệu khu tái định cư mới tại khu dân cư phía Bắc trụ sở UBND phường Hưng Đạo, nhưng bà thấy bất hợp lý. Bà Luyến cho rằng, nhà ở hiện tại của gia đình cách không xa khu dân cư phía Bắc phường Hưng Đạo nhưng chỉ được bồi thường giá đất 8 triệu/m2, trong khi nếu sang khu dân cư kia, phải mua đất với giá 14 triệu/m2.

Nhiều phương tiện đi qua tuyến đường liên xã phải "rón rén" do căn nhà án ngữ

 "Với giá bồi thường đất như vậy, gia đình chúng tôi không thể mua đất được ở khu tái định cư. Nhiều năm nay ở trong căn nhà này, lúc nào cũng lo sợ xe ô tô húc thẳng vào nhà, đêm ngủ cũng không ngon giấc vì tiếng xe cộ", bà Luyến bày tỏ.

Cũng theo bà Luyến, vị trí tái định cư của gia đình bà ở khu dân cư phía Bắc hiện mới chỉ là bãi đất trống, chưa có hệ thống nước sinh hoạt. Khu vực này cũng chỉ mới được đổ đất và rác thải xây dựng để làm cốt nền nên chưa thể xây nhà để ở.

Gia đình bà Luyến nhiều năm nay sống trong căn nhà ở giữa đường với sự lo âu, sợ ô tô tông vào nhà

 Trao đổi với VietNamNet, Chủ tịch UBND phường Hưng Đạo Nguyễn Văn Thịnh cho biết, dự án đường nối ngã ba đường tránh Hưng Đạo đến khu đô thị Hồng Phong ảnh hưởng 3 hộ gia đình ở thôn Mễ Xá 2.

Trong đó, 2 hộ gia đình đã di dời tới khu tái định cư, chỉ còn hộ gia đình bà Luyến ở lại vì chưa thống nhất phương án bồi thường đất.

Việc chưa thống nhất trong phương án bồi thường đất khiến tuyến đường liên xã rộng đẹp bị 'bó cổ chai'

 "Phía UBND phường Hưng Đạo và UBND TX Đông Triều đã có phương án giải quyết việc bồi thường giá đất, nhưng khi nào giải quyết xong phải chờ vào sự thống nhất từ phía hộ gia đình bà Luyến", ông Thịnh thông tin.

Phạm Công

Chuyện người phụ nữ tự đẻ 4 đứa con trên thuyền ở sông Vinh

Nép mình dưới chân cầu Cửa Tiền 1, thuộc khối Yên Hạ, phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) có một xóm chài, ở đó có người phụ nữ tự mình sinh ra 4 người con trên thuyền.

Nắng nóng ở một số tỉnh vượt mốc lịch sử tháng 3

Trong đợt nắng nóng đầu mùa này, tại Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có những điểm nhiệt độ vượt mốc lịch sử tháng 3.

Xe tải tông sập nhà dân, nhiều người bị thương

Xe tải tránh cuộn thép rơi từ xe đầu kéo nên đâm vào xe tải nhỏ bên đường và tông sập nhà dân.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Miền Bắc đón không khí lạnh sau đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa

Dự báo từ ngày 25/3, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh, nền nhiệt giảm khoảng 8-9 độ sau những ngày nắng nóng diện rộng.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Đang cập nhật dữ liệu !