Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Tại tuyến đường liên xã, phường Hưng Đạo, TX Đông Triều đoạn qua thôn Mễ Xá 2 xuất hiện một ngôi nhà 2 tầng khang trang chiếm gần hết lòng đường khiến giao thông đi lại qua đây khó khăn.

Ngôi nhà này chỉ cách cổng trụ sở UBND phường Hưng Đạo khoảng 30m và thuộc sở hữu của vợ chồng ông Nguyễn Văn Đoàn và bà Nguyễn Thị Luyến (thôn Mễ Xá 2). Gia đình ông Đoàn và bà Luyến đã sinh sống ở căn nhà này nhiều năm trước khi tuyến đường liên xã được đầu tư.

Năm 2021, dự án đường nối ngã ba đường tránh Hưng Đạo đến khu đô thị Hồng Phong được triển khai. Toàn bộ 305m2 đất ở của gia đình bà Luyến nằm trong diện phải di dời. UBND TX Đông Triều có văn bản thu hồi diện tích đất ở của hộ gia đình bà Luyến để phục vụ dự án và tiến hành cấp đất tái định cư.

Đến nay, đã hơn 2 năm dự án trên được triển khai và hoàn thành, nhưng gia đình bà Luyến vẫn chưa được tới khu vực tái định cư. Vì vậy, gia đình bà với 11 nhân khẩu vẫn phải ở trong căn nhà nằm án ngữ giữa đường.

Ngôi nhà 2 tầng chiếm gần hết lòng đường khiến giao thông đi lại qua đây khó khăn

 Bà Luyến cho biết, sau 2 lần bố trí khu vực tái định cư cho gia đình, nhưng sau đó UBND phường Hưng Đạo ra thông báo huỷ bỏ vì phương án chưa phù hợp.

Tiếp đó, gia đình bà Luyến được giới thiệu khu tái định cư mới tại khu dân cư phía Bắc trụ sở UBND phường Hưng Đạo, nhưng bà thấy bất hợp lý. Bà Luyến cho rằng, nhà ở hiện tại của gia đình cách không xa khu dân cư phía Bắc phường Hưng Đạo nhưng chỉ được bồi thường giá đất 8 triệu/m2, trong khi nếu sang khu dân cư kia, phải mua đất với giá 14 triệu/m2.

Nhiều phương tiện đi qua tuyến đường liên xã phải "rón rén" do căn nhà án ngữ

 "Với giá bồi thường đất như vậy, gia đình chúng tôi không thể mua đất được ở khu tái định cư. Nhiều năm nay ở trong căn nhà này, lúc nào cũng lo sợ xe ô tô húc thẳng vào nhà, đêm ngủ cũng không ngon giấc vì tiếng xe cộ", bà Luyến bày tỏ.

Cũng theo bà Luyến, vị trí tái định cư của gia đình bà ở khu dân cư phía Bắc hiện mới chỉ là bãi đất trống, chưa có hệ thống nước sinh hoạt. Khu vực này cũng chỉ mới được đổ đất và rác thải xây dựng để làm cốt nền nên chưa thể xây nhà để ở.

Gia đình bà Luyến nhiều năm nay sống trong căn nhà ở giữa đường với sự lo âu, sợ ô tô tông vào nhà

 Trao đổi với VietNamNet, Chủ tịch UBND phường Hưng Đạo Nguyễn Văn Thịnh cho biết, dự án đường nối ngã ba đường tránh Hưng Đạo đến khu đô thị Hồng Phong ảnh hưởng 3 hộ gia đình ở thôn Mễ Xá 2.

Trong đó, 2 hộ gia đình đã di dời tới khu tái định cư, chỉ còn hộ gia đình bà Luyến ở lại vì chưa thống nhất phương án bồi thường đất.

Việc chưa thống nhất trong phương án bồi thường đất khiến tuyến đường liên xã rộng đẹp bị 'bó cổ chai'

 "Phía UBND phường Hưng Đạo và UBND TX Đông Triều đã có phương án giải quyết việc bồi thường giá đất, nhưng khi nào giải quyết xong phải chờ vào sự thống nhất từ phía hộ gia đình bà Luyến", ông Thịnh thông tin.

Phạm Công

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !