Thảo Trang: 'Không rung động với ai ngoài ông xã Phan Thanh Bình'

Nữ chân dài làng Wags chia sẻ vai diễn mới trong phim của Việt Trinh cũng như sự tin tưởng của chồng dành cho cô khi đóng những cảnh tình cảm với diễn viên nam.

- Chị cảm thấy thế nào về nghề diễn sau những vai đầu tiên?

- Tôi nghĩ nghề diễn viên hay bất cứ nghề nào cũng đều có những cái khó khăn của nó, điều quan trọng là mình phải có tâm với nghề và chịu khó học hỏi, thì cho dù khó mấy cũng có thể vượt qua. Còn về vai diễn đầu tiên của tôi tương đối đơn giản nên cũng không có khó khăn. Phía trước vẫn là những thử thách, tôi đang từng ngày trau dồi để hoàn thiện mình hơn trong công việc.

- Ngoài lợi thế ngoại hình, cái thiếu của chị là kinh nghiệm, chưa từng đào tạo, chị gặp khó khăn gì khi mới chập chững bước vào nghề?

- Đúng thế, khó khăn nhất đối với tôi có lẽ là kinh nghiệm. Tuy chưa từng được đào tạo qua trường lớp nhưng tôi luôn trau dồi va học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị diễn viên đi trước. Thực ra, trong gia đình tôi cũng có người theo nghệ thuật nên không phải bây giờ tôi mới được tiếp xúc với nghệ thuật, mà ngay từ nhỏ tôi đã được va chạm, cọ xát và hiểu về nó phần nào. Bởi thế mà tôi cũng có chút năng khiếu, hình dung rõ về công việc mình đang làm nên tôi rất tự tin trước ống kính để thể hiện tốt những vai được giao.

Thảo Trang: 'Không rung động với ai ngoài ông xã Phan Thanh Bình' - ảnh 1

- Nhiều diễn viên đi trước tỏ thái độ thất vọng về điện ảnh Việt bây giờ chuộng những chân dài đóng phim. Họ ví những người đẹp đó là bình hoa di động trên màn ảnh, là một trường hợp tương tự, chị nghĩ sao về suy nghĩ này?

- Tôi thấy điện ảnh Việt bây giờ đang phát triển rất tốt, rất hiện đại. Những anh chị diễn viên đi trước đánh giá như thế là đúng và họ có cái lý riêng của mình. Còn theo tôi nghĩ không phải những chân dài đóng phim đều là những bình hoa di động. Bằng chứng rõ ràng, trong showbiz hiện nay, có nhiều mẫu khi chuyển qua ca sĩ hay đóng phim đều rất thành công và để lại ấn tượng như Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà, Diễm Châu… Sự nỗ lực của họ đều được mọi người công nhận. Do đó, tôi nghĩ, bất kể khi bạn làm gì, phải có trách nhiệm, sự nghiêm túc và có tâm mới nghề mới dẫn đến thành công.

Chúng ta không thể gom chung lại với nhau mà đánh giá một điều gì. Riêng cá nhân tôi vì mới vào nghề nên bình luận gì bây giờ cũng là quá sớm. Hiện tại, tôi chỉ biết cố gắng, học hỏi thật nhiều kinh nghiệm, trau dồi những gì mình còn thiết để diễn xuất của mình ngày càng tốt hơn.

- Chị mới vào nghề nhưng sớm nhận được nhiều lời mời đóng phim. Chị nghĩ sao trước ý kiến cho rằng Thảo Trang đắt show bởi là Wags (vợ và người yêu của cầu thủ) nổi bật nhất?

- "9 người 10 ý" có người ghét, cũng có người thương, tôi không thể muốn tất cả mọi người đều ủng hộ mình. Nếu có nhận xét như thế thì cũng không sao, với tối đó là lời khen, là lợi thế. Và cũng chính vì những ý kiến như trên, tôi càng phải chứng minh cho mọi người thấy mình có thể làm được và còn hơn thế nữa.

Và một điều là không phải ai cũng biết, tôi dù có là ai cũng chưa phải người nổi tiếng, tất cả những vai diễn mà tôi đảm nhận thời gian qua đều phải đi casting nhiều lần. Không phải cứ là Wags thì ngồi một chỗ sẽ được mời đóng phim và dù bạn có phải nàng Wags nổi bật mà không biết diễn cũng không có đạo diễn nào dám “giao trứng cho ác” đâu.

Hơn nữa, tôi không phải là người thích dựa vào một điều gì có sẵn, tôi muốn tự mình đi bằng chính năng lực của mình. Con đường tôi đi có thể chậm nhưng mà chắc. Tôi luôn tự hào vì điều đó nên chẳng bao giờ bị áp lực về những quy chụp kiểu như thế này.

- Trong những vai diễn từng thể hiện, chị hài lòng nhất là vai diễn nào?

- Thật ra những vai diễn tôi từng thể hiện chưa có vai nào khó, chắc do mình mới vào nghề nên cũng chưa có nhiều đất diễn, nó mang tính thử nghiệm nhiều hơn. Tôi rất mong muốn thời gian tới sẽ có những vai khó thử thách bản thân bởi cái gì càng khó tôi càng muốn làm thật tốt. Tôi muốn sự nghiệp diễn xuất của mình thật đa dạng chứ không phải lúc nào cũng ở một trạng thái đơn giản, hay đóng khung vào một kiểu nhân vật, như thế thì rất nhàm chán.

Thảo Trang: 'Không rung động với ai ngoài ông xã Phan Thanh Bình' - ảnh 2

- Chị vừa hoàn thành vai diễn thứ chính trong bộ phim “Người tình của chồng tôi” của đạo diễn Việt Trinh, cơ duyên đã đưa chị đên với vai này?

- Từ nhỏ đã tôi rất hâm mộ chị Việt Trinh, nên khi được tham gia phim của chị ấy tôi rất vui, và hồi hộp, do vậy, lúc nào tôi cũng nhắc mình phải cố gắng thật tốt. Cũng như bao người khác, tôi phải đi casting. Có lẽ do thấy tôi phù hợp với vai diễn nên chị ấy đã giao vai.

Trong phim này, vai diễn của tôi cũng khá dễ thương. Đó là một cô gái quê lên thành phố, lúc nào cũng hay mơ mộng, nhí nhảnh, tính tình thì hơi ngang bướng nhưng rất ngây ngô... Còn tiếp theo như thế nào thì sau khi phim phát sóng, tôi mong được mọi người theo dõi và ủng hộ.

- Nhiều diễn viên than phiền Việt Trinh khó tính, cầu toàn trong công việc, còn chị?

- Đúng là chị Việt Trinh rất khó nhưng chỉ trong công việc thôi, còn khi xong việc rồi chị ấy rất vui tính, dễ thương và hài hước. Chị Việt Trinh rất thương diễn viên, luôn giúp đỡ, chỉ dẫn cho tôi cách diễn như thế nào cho đạt. Tôi cảm thấy mình may mắn khi được làm việc cùng chị ấy.

Thảo Trang: 'Không rung động với ai ngoài ông xã Phan Thanh Bình' - ảnh 3
Thảo Trang: 'Không rung động với ai ngoài ông xã Phan Thanh Bình' - ảnh 4

Cảnh trên phim của Thảo Trang và Diễm Châu.

- Khi đóng phim với các diễn viên chuyên nghiệp, chị có khó hòa nhập?

- Không những không khó hòa nhập mà mấy anh chi ấy rất tận tình giúp đỡ và chỉ dẫn cho tôi rất nhiều trong cách diễn để mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc. Ban đầu tôi cũng hơi lo lắng nhưng rồi cảm giác đó qua nhanh. Với sự giúp đỡ này, tôi đã học hỏi và trao dồi kỹ năng diễn xuất của mình khá nhanh. Tôi rất biết ơn vì điều đó.

- Nhận được nhiều lời mời đóng phim đồng nghĩa với việc chị không có nhiều thời gian cho gia đình, chồng chị - tuyển thủ Phan Thanh Bình có phàn nàn không?

- Thời gian đầu có thể chưa quen nên anh ấy cũng suy nghĩ. Tôi lại phải đi diễn liên tục nên anh ấy lo lắng và cũng có chút "tủi thân". Tuy nhiên, bây giờ thì mọi thứ rất tốt đẹp, chồng tôi vẫn động viên phải cố gắng thật tốt, dù bận đến mấy cũng không được lơ là chuyện ăn uống, ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Nói chung, anh Bình rất tâm lý va chu đáo nên tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc với những gì đang có.

- “Dấn thân” vào nghiệp diễn xuất, chị khó tránh khỏi những cảnh tình cảm với diễn viễn nam, chồng chị có khó chấp nhận điều này?

- Tôi không biết người khác như thế nào nhưng ở bản thân tôi là một người hơi bảo thủ và khó tính. Bảo thủ ở đây không phải là cứng nhắc, nhưng công việc là công việc còn chuyện tình cảm hay cảm giác khác thì không bao giờ có. Tôi nói như thế này, có thể nhiều người nghĩ tôi nói dối nhưng từ khi yêu và lấy Phan Thanh Bình, tôi chưa bao giờ rung động hay có cảm xúc đặc biết với bất kể một người đàn ông nào khác. Có lẽ, vì quá hiểu tình cảm của vợ dành cho mình nên chồng tôi rất tin tưởng tôi.

Thảo Trang: 'Không rung động với ai ngoài ông xã Phan Thanh Bình' - ảnh 5

Thảo Trang và tiền đạo Phan Thanh Bình.

- Còn với những thước phim nóng bỏng, nếu bị đạo diễn yêu cầu “cởi” trên phim, chị có sẵn sàng?

- Đây cũng là vấn đề khá tế nhị, bước chân vào nghiệp diễn viên là khó tránh khỏi nhưng "cởi" như thế nào. Ngay cả những cảnh nóng mang tính nghệ thuật thì tôi vẫn phải cân nhắc kỹ lướng xem có đáng hay không. Tôi không thể nói trước được điều gì bây giờ, khi nào gặp hãy tính.

- Mỗi khi rảnh rỗi, vợ chồng chị có sở thích làm gì?

- Khi rảnh rỗi thì vợ chồng tôi thường dẫn con đi chơi, đi công viên, nhưng cũng có lúc 2 đứa trốn con đi xem phim, hoặc đi ăn uống. Chúng tôi luôn biết tạo niềm vui riêng trong cuộc sống bận rộn.

- Thời gian này, chị cũng ít xuất hiện trên khán đài để ủng hộ chồng thi đấu, vì sao thế?

- Tôi rất thích đi xem bóng nhưng kể từ ngày sinh con, việc chăm sóc con nhỏ tốn nhiều thời gian, đi đâu cũng khó. Ai có con nhỏ sẽ hiểu, đi đâu cũng nhanh chóng về nhà với con. Bây giờ con lớn hơn thì tôi lại bận đóng phim nên không có thời gian đến sân ủng hộ chồng. Tuy vậy, trong tâm trí tôi lúc nào cũng yêu và ủng hộ anh ấy hết mình.

Thảo Trang: 'Không rung động với ai ngoài ông xã Phan Thanh Bình' - ảnh 6

Thảo Trang và con gái kháu khỉnh.

- Chị và ca sĩ Thủy Tiên luôn được mọi người đặt lên bàn cân bởi cả hai đều là hai chân dài nổi bật nhất dàn Wags, lại tham gia nghệ thuật, điều đó có khiến chị áp lực?

- Theo tôi nghĩ mỗi người điều có một hướng đi riêng không thể đem so sánh ai với ai như thế được, con đường của tôi và cô ấy đi hoàn toàn khác nhau, chẳng có điều gì khiến tôi phải áp lực cả. So sánh như thế là khập khiễng.

Thanh Ngọc

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !