Thành ủy Hà Nội gặp mặt cựu chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu

​Sáng 24/8, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Thành ủy Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật đại diện Ban Liên lạc các chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu. Phó Bí thư Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chủ trì buổi gặp mặt.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tặng sách cho các thành viên Ban liên lạc

Tham dự cuộc gặp mặt có 7 đại biểu đại diện ban liên lạc, trong đó, có Đại tướng Nguyễn Quyết, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội năm 1945, Trưởng ban liên lạc; ông Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Việt Minh thành Hoàng Diệu; Trung tướng Đặng Quân Thụy, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội khóa IX, hội viên tổ chức Việt Minh thành Hoàng Diệu…

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Đức Vân, Trưởng ban thường trực ban liên lạc cho biết: Ban liên lạc các chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu được thành lập cách đây 23 năm, với hơn 400 thành viên, hiện nay, còn 72 thành viên (trong đó, còn khoảng 40 người có thể đi lại bình thường). Mặc dù các thành viên tuổi đã cao, song luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, gương mẫu trong mọi hoạt động ở địa phương.

 Trong những năm qua, Ban liên lạc luôn nhận được sự quan tâm về mọi mặt của Thành phố. Đặc biệt, vào dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Thành ủy Hà Nội đều tổ chức gặp mặt thân mật đại diện Ban liên lạc để bày tỏ lòng tri ân cũng như lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của Ban liên lạc. Đây là sự quan tâm, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu.

Theo ông Đặng Quân Thụy, sự kiện Cách mạng tháng Tám ở Hà Nội có tầm vóc và ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cách mạng cả nước, do vậy Thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức, lòng tự hào đối với thế hệ trẻ.

 Đại diện Ban liên lạc cũng mong muốn các đồng chí lãnh đạo Thành phố phát huy tinh thần của Cách mạng tháng Tám, tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để đưa Thủ đô tiếp tục phát triển văn minh, giàu đẹp, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng xúc động khi chứng kiến các thành viên trong Ban Liên lạc chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu dù tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn mang trong mình bầu nhiệt huyết của những đảng viên, những chiến sĩ đã từng "vào sinh, ra tử" góp phần đưa cuộc Cách mạng tháng Tám thành công vang dội, đồng thời luôn dõi theo và tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Phó Bí thư Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, cuộc gặp mặt  này là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô bày tỏ tấm lòng tri ân đối với các chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu, những người đã cống hiến, hy sinh xương máu cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng, phát triển Thủ đô, đất nước.

 “Sau khi giành được chính quyền các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu tiếp tục tham gia hoạt động cách mạng, luôn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm có thể phải hy sinh, có thể bị địch bắt bất cứ lúc nào. Từ bảo vệ chính quyền cách mạng Thủ đô non trẻ mới giành được, và tiếp tục tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ cho đến ngày toàn thắng”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nói.

 Thông tin đến các đại biểu trong Ban liên lạc về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Thành phố trong những năm qua, nhất là sau 10 năm Thủ đô mở rộng địa giới hành chính, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, tinh thần và gương sáng của các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu luôn là nguồn động viên các thế hệ người Hà Nội hôm nay sống, lao động, làm việc và học tập xứng đáng với lớp cha anh đi trước. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn trân trọng, biết ơn đánh giá cao vai trò, vị trí và những đóng góp của các đồng chí.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn các chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu bằng kinh nghiệm, trí tuệ và uy tín của mình, sẽ tiếp tục có những đóng góp quý báu cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển Thủ đô.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cũng trân trọng tiếp thu toàn bộ những kiến nghị, đề xuất của Ban liên lạc chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu, đồng thời giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên quan của Thành phố để giải quyết.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !