Thanh Lam làm show Người đàn bà yêu

Live show đánh dấu chặng đường gần 30 năm theo “nghiệp cầm ca” của nữ diva Thanh Lam mang tên Người đàn bà yêu sẽ diễn ra vào 20h tối 30/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Chia sẻ về live show này, Thanh Lam cho biết, với mục đích ôn lại quãng đường thăng trầm của gần 30 năm đứng trên sân khấu nên live show giống như một lời tự sự, là cuộc trò chuyện nho nhỏ, gần gũi và ấm cúng, đủ để chị chia sẻ được với khán giả những câu chuyện đời mình, và đủ để khán giả gần và hiểu Thanh Lam, “giống như một buổi hát trong gia đình”. 

“Tôi thực sự không khéo ăn nói, nên qua liveshow này như là một cách để tôi có thể giao tiếp với khán giả, với những người yêu mến tôi bằng những cảm xúc chân thành để có thể chạm đến trái tim người nghe” - Thanh Lam tâm sự. 
Thanh Lam làm show Người đàn bà yêu - ảnh 1

Và lần đầu tiên, trên sân khấu, chị sẽ chia sẻ, tiết lộ những bí mật, những ước mơ từ thuở còn nhỏ, những kỷ niệm, những câu chuyện với mẹ, với em trai mình... Không chỉ những người thân trong gia đình đồng hành cùng Thanh Lam trong liveshow này, mà bên cạnh đó còn có chồng cũ - nhạc sĩ Quốc Trung.

Người đàn bà yêu sẽ gồm ba phần. Phần một là những bài hát quen thuộc với khán giả, từng góp phần làm nên tên tuổi Thanh Lam. Phần hai là những ca khúc trong CD “Yêu” phát hành cùng thời điểm đêm nhạc, được Lam hát cùng dàn nhạc giao hưởng. 

Phần ba, Lam sẽ hát cùng các bé thiếu nhi những bài hát mới của Lưu Hà An, Lưu Thiên Hương, Quốc Trung theo phong cách Acapella. Đêm nhạc mang phong cách acoustic, bán cổ điển, sân khấu được tạo dựng đơn giản, để tạo cảm giác gần gũi với khán giả. 

Chương trình giới thiệu hơn 30 ca khúc gắn liền với tên tuổi của Thanh Lam như: Không thể và có thể, Mây trắng bay về, Hồ trên núi, Giọt nắng bên thềm, Ôi quê tôi, Khát vọng, Ngẫu hứng sông Hồng...
Không như những gì còn thơ ngây, mộc mạc ban đầu, Thanh Lam sẽ thể hiện lại những ca khúc ấy với bản hòa âm, phối khí mới từ nhạc sĩ Quốc Trung bằng sự tinh tế, từng trải của mình. 

Ngoài NSND Trung Kiên, đêm nhạc còn có khách mời Tùng Dương, người đã cùng cô tạo thành “cặp đôi hoàn hảo” của âm nhạc đương đại và một số ca sĩ, nhạc sĩ là những người bạn thân thiết. 

Với một người được mệnh danh là “Người đàn bà hát” như Thanh Lam, liveshow lần này là cơ hội để chị thể hiện trọn vẹn hai cá tính mạnh mẽ nhất của mình: Đó là một người đàn bà luôn đam mê hát và luôn rực lửa trong tình yêu. 

Ngoài ra, Thanh Lam cũng cho biết thêm, một phần số tiền thu được từ bán vé của chương trình sẽ được cô chia sẻ với những mảnh đời khó khăn trong xã hội là những trẻ em bị ung thư, những nghệ sĩ sân khấu sống trong trại dưỡng lão tại quận 8, TP.HCM.
H.Thúy

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !