Thanh Hóa: Phòng chống buôn bán người vào các động mại dâm

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhiều vụ mua bán người vào các động mại dâm, vào các quán hát karaoke. Vì sự nhẹ dạ cả tin và tin vào sự hứa hảo về một công việc lương cao của các đối tượng mua bán người mà nhiều nạn nhân đã sập bẫy.

Mọi người dân cần cảnh giác hơn trong việc phòng, chống tệ nạn buôn bán người

UBND tỉnh Thanh Hóa lên kế hoạch thực hiện Đề án “Truyền thông, phòng chống mua bán người” giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn toàn tỉnh.

Với mục tiêu thông tin, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của Chương trình phòng, chống mua bán người đến các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân, nhằm tạo sự chuyển biến cơ bản về nhận thức và hành động của toàn xã hội trong việc chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, kiềm chế và làm giảm tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm huy động sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong đấu tranh, phòng chống hoạt động phạm tội mua bán người.

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhiều vụ mua bán người vào các động mại dâm, vào các quán hát karaoke.

Điển hình trong tháng 12/2017 lực lượng Cảnh sát hình sự (Công an Thanh Hóa) phối hợp với Công an Quảng Ninh, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) giải cứu P.T.N (SN 1993) trú huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) bị 2 đối tượng Đỗ Ngọc Anh (SN 1985) trú huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) và Hoàng Thị Ánh Sáng (SN 1993) trú TP Đông Hà (Quảng Trị) bán vào động mại dâm bên Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 5 một nữ sinh M.T.S (15 tuổi) đang học lớp 9 THCS khuyết tật ở Quảng Xương (Thanh Hóa) bị bán vào Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bị bắt bán dâm.

Cũng vào tháng 7 một nữ sinh N.T.N đang học lớp 11 nghỉ hè muốn tìm việc làm thêm giúp bố mẹ nên bị một đối tượng quen qua mạng lừa bán vào quán karaoke ở TP Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Mục tiêu của Đề án đến năm 2020 có 100% xã, phường điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh được nhận tài liệu hướng dẫn pháp luật, tài liệu truyền thông về phòng , chống mua bán người.

Trong đó, tiểu Đề án 1 “Truyền thông phòng, chống mua bán người trên các phương tiện thông tin đại chúng” có sự tham gia của Sở TT&TT, Công an tỉnh, Hội liên hiệp phụ nữ, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở LĐTB&XH, Sở VHTT&DL, các ngành và các địa phương liên quan.

Dựng kịch bản, tiểu phẩm về phòng chống buôn bán người trên các phương tiện thông tin đại chúng như phát thanh, truyền hình các ấn phẩm, phát tờ rơi, sách báo phát hành tại các điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Định hướng, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người sử dụng mạng internet, viễn thông và mạng xã hội về việc tự bảo mật thông tin cá nhân tránh để các đối tượng xấu lợi dụng khai thác thông tin thực hiện bắt cóc, mua bán người.

Tiểu Đề án 2 “Truyền thông phòng, chống mua bán người tại cộng đồng” thực hiện chiến lược truyền thông thay đổi hành vi tại cộng đồng nơi thường xảy ra và có nguy cơ về tình trạng mua bán người.

Đồng thời phổ biến giáo dục pháp luật, các buổi sinh hoạt cộng đồng lồng ghép tại địa phương và các trường học. Vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm để ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống mua bán người.

Việc thực hiện Đề án giúp ngăn chặn tình trạng phụ nữ, trẻ em bị các đối tượng xấu lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin lừa bán vào các tụ điểm mại dâm cũng như các tệ nạn xã hội khác.

Trần Nghị

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !