Thanh Hóa có thêm 20 sản phẩm được công nhận, xếp hạng sản phẩm OCOP
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP lần thứ 3 năm 2021 thuộc đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, có thêm 20 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
Mắm cáy Quảng Phúc của HTX sản xuất kinh doanh và dịch vụ nông nghiệp Quảng Phúc đạt 4 sao. |
Ngày 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định về việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) tỉnh Thanh Hóa đợt 3, năm 2021.
Trong đó, có 3 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao gồm: Bánh lá Hà Lai của HTX dịch vụ nông nghiệp Hà Lai; Bộ sản phẩm nhà bếp của Công ty TNHH sản xuất và thương mại BambooVina, xã Yến Sơn (Hà Trung), Mắm cáy Quảng Phúc của HTX sản xuất kinh doanh và dịch vụ nông nghiệp Quảng Phúc (Quảng Xương).
17 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao, gồm: Mắm tôm Vị Thanh, mắm tép Vị Thanh của HTX Chế biến thủy sản Hải Bình (Thị xã Nghi Sơn), dưa vàng Thảo Hiền của hộ SXKD Trần Văn Thảo (Quảng Xương), bột sắn dây Quảng Phú của HTX Nông nghiệp Quảng Phú, nem nướng Vinh Lài, giò lụa Vinh Lài của hộ SXKD Vinh Lài (Thọ Xuân), lạp sườn họ Hoàng của hộ kinh doanh Kiên Cường Food (Bá Thước), nước mắm cốt Tân Mai của hộ SXKD Vũ Thị Mai (Hoằng Hóa), rượu sim rừng Bảo An của hộ SXKD Nguyễn Thanh Hà (Hoằng Hóa), ổi Như Xuân của HTX Vĩnh Thịnh Bãi Trành (Như Xuân), mật ong hoa rừng Yên Nhân của HTX nông lâm nghiệp Yên Nhân (Thường Xuân), rượu Đăng Khoa của hộ SXKD Mai Thị Trang ( Nga Sơn), bột sắn dây Hương Quê của HTX dịch vụ nông nghiệp Ngọc Tân (Ngọc Lặc), viên nang sâm báo Triso, siro bổ dưỡng sâm báo Triso của Công ty CP dược phẩm Triệu Sơn (Triệu Sơn), măng khô Mường CaDa của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mường CaDa (Quan Hóa), kẹo lạc Hà Ly của hộ SXKD Nguyễn Đức Ly (Vĩnh Lộc).
Các sản phẩm được công nhận đạt hạng 3 sao và hạng 4 sao nêu trên được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận; sử dụng biểu trưng của chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm; được hỗ trợ phát triển sản phẩm theo chương trình OCOP. Sản phẩm được công nhận xếp hạng có giá trị trong 3 năm kể từ ngày ký quyết định công nhận.
Thảo Nguyên