Thái Hà đột ngột bỏ thi Hoa hậu Trái đất

Lần thứ 2 Việt Nam lỡ hẹn với cuộc thi Hoa hậu Trái Đất khi Á hậu Hà Nội Thái Hà đã không thể tiếp tục lên đường sang Philippines tham dự cuộc thi vì lý do gia đình có việc đột xuất.

Thái Hà đột ngột bỏ thi Hoa hậu Trái đất

Thái Hà đột ngột rút lui khỏi Hoa hậu Trái đất

Thông tin vừa được Thái Hà buồn bã đưa ra sáng nay sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ việc chọn lựa trang phục để tham dự các phần thi, tập luyện hình thể và chuẩn bị chu đáo những gì cần thiết để có thể lên đường sang Philippines vào ngày 18/11.

- Mọi người cảm thấy rất sốc khi biết bạn không lên đường đi thi Miss Earth. Bạn có thể giải thích lý do vì sao?

- Gia đình tôi đang có việc quan trọng và đột xuất, bố mẹ tôi bảo tôi phải về Hà Nội gấp nên tôi thực sự cũng cảm thấy rất bối rối nhưng không còn cách nào khác. Những ngày qua, tôi đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để có thể lên đường đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất. Tôi đã từ chối nhiều show diễn để chuyên tâm tập luyện, rồi bay ra bay vào giữa TPHCM và Hà Nội để gặp gỡ các nhà thiết kế, lựa chọn cho mình những bộ trang phục đẹp và độc đáo nhất. Ngay lúc này, tôi cảm thấy rất buồn.

Thái Hà đột ngột rút lui khỏi Hoa hậu Trái đất

- Việc bạn không thể lên đường vào giờ cuối có thể dẫn đến tình trạng Việt Nam không có người đại diện tham dự và lỡ hẹn với cuộc thi "Hoa hậu Trái Đất" như năm 2009. Bạn có lời gì để gửi đến mọi người?

- Tôi mong mọi người thông cảm và đồng cảm với những nỗi buồn, không may mà tôi đang có. Được chọn đại diện cho nhan sắc Việt tại đấu trường nhan sắc quốc tế lớn là một vinh hạnh mà không phải ai cũng may mắn có được nên tôi rất trân quý và cảm thấy rất lấy làm tiếc khi không thể lên đường tham dự. Những người thân và bạn bè tôi cũng cảm thấy rất buồn khi hay tin này.

- Nhưng việc bạn không lên đường tham dự cuộc thi có thể dấy lên hoài nghi rằng bạn lo sợ những áp lực mà các người đẹp đi thi nhan sắc quốc tế trước vướng phải là khó có cơ hội đoạt giải cao?

- Nếu không tự tin vào bản thân thì có lẽ tôi đã từ chối ngay từ đầu, không việc gì phải bỏ quá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị để rồi giờ cuối rơi vào tình cảnh này. Đơn vị đề cử tôi đi nếu không nhìn thấy sự bản lĩnh của tôi cũng như cơ may, khả năng đoạt giải của tôi thì có lẽ họ cũng đã không chọn rồi.

Dẫu biết là những cuộc thi tầm cỡ và quy mô quốc tế như Hoa hậu Trái Đất là nơi quy tụ nhiều Hoa hậu, Á hậu đầy tài năng cùng vẻ đẹp thu hút, thuyết phục nhưng trong thâm tâm tôi chưa bao giờ có chút tự ti với bản thân bởi đã từng được đại diện cho Việt Nam tại những cuộc thi lớn trước, tôi hiểu, đôi khi chỉ cần một chút bứt phá và thể hiện đúng lúc thì nhan sắc Việt cũng có nhiều cơ may được vinh danh trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Trong những cuộc thi nhan sắc nhất là Hoa hậu Trái Đất, tài năng và vẻ đẹp thôi chưa đủ vì cần phải có sự thông minh và quyết tâm, thể hiện đúng lúc của các người đẹp nữa.

- Vậy đơn vị đề cử bạn đi thi "Hoa hậu Trái Đất" có ý kiến gì về chuyện này?

- Tôi nghĩ là mọi người cũng buồn và cảm thấy rất tiếc. Thông tin chính thức từ đơn vị đề cử tôi tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái Đất chắc chắn sẽ được đưa ra trong thời gian sớm nhất thôi.

Thái Hà đột ngột rút lui khỏi Hoa hậu Trái đất

- Từng từ chối cơ hội tham dự "Hoa hậu Quốc tế 2011" để chọn cuộc thi "Hoa hậu Trái Đất 2011" nhưng lại không thể sắp xếp được để lên đường được, bạn có nghĩ rằng năm nay là một năm không hề may mắn đối với mình?

- Có thể nói, năm nay là một năm không có nhiều niềm vui và may mắn đến với tôi. Dù vậy, tôi không bao giờ buông xuôi mọi thứ vì tin vào sự may - rủi. Trong cuộc sống đôi lúc chúng ta gặp những điều không hay và không may, nhưng chắc chắn, với sự tự tin và lạc quan thì cái xui theo thời gian cũng bị đẩy lùi mà thôi.

- Bạn có lời gì để gửi đến những người quan tâm và âm thầm ủng hộ bạn trong việc bạn được chọn làm đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất?

- Tôi rất cảm ơn tấm chân tình của tất cả mọi người, cũng như các anh chị trong giới truyền thông đã quan tâm và ủng hộ tôi bằng những thông tin kịp thời gửi đến bạn đọc trong quá trình tôi chuẩn bị, tập luyện và lo lắng mọi thứ để lên đường tham dự Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất). Có thể việc tôi không lên đường tham dự cuộc thi vào giờ cuối sẽ khiến cho nhiều người hụt hẫng vì năm nay Việt Nam lại tiếp tục không có người đại diện tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất, tôi rất lấy làm tiếc và xin lỗi vì lý do riêng làm ảnh hưởng đến tình hình chung, nhưng tôi cũng mong mọi người sẽ thông cảm với tôi nhiều hơn vì những điều bất khả kháng, không may mà tôi và gia đình tôi đang bị vướng phải.

TRƯƠNG QUỐC PHONG

Photo: Lê Thiện Viễn

Photo: Lê Thiện Viễn

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !