Thái Bình: Xử lý 40 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
Cụ thể, qua kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành cho biết số cơ sở sản xuất, chế biến đạt yêu cầu là 269/313 cơ sở được kiểm tra; 571/804 cơ sở kinh doanh; 540/790 dịch vụ ăn uống được kiểm tra đạt yêu cầu.
Số cơ sở có vi phạm là 527 cơ sở, đã tiến hành xử lý vi phạm 40 cơ sở với tổng mức phạt tiền gần 60 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu về nhãn mác, không niêm yết giá, nhân viên không có đầy đủ bảo hộ lao động, điều kiện vệ sinh không đảm bảo có côn trùng, động vật gây hại.
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm (ảnh minh họa) |
Theo thống kê hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình có hơn 12.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý 5.163 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Qua công tác kiểm tra đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể đã chấp hành quy định của pháp luật về ATTP, như: Thực hiện ký cam kết bảo đảm ATTP; khám sức khỏe định kỳ, xác nhận kiến thức ATTP cho người quản lý và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm; ký hợp đồng trách nhiệm với người cung cấp thực phẩm; ghi chép sổ lưu mẫu thức ăn, thực hiện lưu mẫu thức ăn đảm bảo theo quy định.
Các công ty đã bố trí nhà ăn cho công nhân cách biệt với nguồn ô nhiễm, sạch sẽ, thoáng mát, trang bị đầy đủ điều hòa, quạt; Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sơ chế, chế biến thực phẩm tại các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể cơ bản đảm bảo theo quy định...