Tết Nguyên Đán Việt Nam những năm 1920 - 1940 có gì đặc biệt?

Những hình ảnh về Tết Nguyên Đán ở Việt Nam những năm 1920 - 1940 khiến nhiều người không khỏi bồi hồi, xúc động. Không khí đón Tết của người dân tràn ngập niềm vui và sự hân hoan.

Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn nhất trong năm của người Việt Nam với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn. Trong ảnh là nhiều người dân đến rạp Nguyễn Văn Hảo trên đại lộ Gallíeni (nay là Trần Hưng Đạo), Sài Gòn xem phim dịp Tết năm 1949.

Buổi biểu diễn múa lân trên đường phố Sài Gòn ngày Tết thu hút đông khán giả. Ảnh chụp những năm 1940 - 1949.

Trẻ em vô cùng thích thú khi xem đội múa lân biểu diễn ngày Tết âm lịch.

Múa lân là hoạt động thường thấy trong dịp Tết ở cả Hà Nội lẫn Sài Gòn.

Màn biểu diễn múa lân ngày Tết âm lịch ở Sài Gòn năm 1948.

Chợ Đồng Xuân ngày 30 Tết tấp nập người bán, người mua. Ảnh chụp vào những năm 1920.

Nhiều loại nông sản, hoa quả... được bán trong phiên chợ Tết ở Hà Nội năm 1928.

Ông đồ viết chữ trên giấy đỏ ngày Tết.

Khu bán hoa, cây cảnh dịp Tết ở Hà Nội.

Những bức tranh được bày bán dịp Tết năm 1929.


Tâm Anh/Kiến thức

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !