Tây Ninh hâm nóng thị trường miền Đông

Ngay sau chương trình Hàng Việt về nông thôn tại Xuyên Mộc (Vũng Tàu) và Hội chợ HVNCLC Đồng Nai, Tây Ninh tiếp tục “kết duyên” cùng hàng Việt thông qua chương trình Hàng Việt về nông thôn tại huyện Dương Minh Châu trong ba ngày 15 - 17/09/2012. Phiên chợ này cũng nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác 06 tỉnh Miền Đông được ký kết từ đầu năm nay.
Tây Ninh hâm nóng thị trường miền Đông - ảnh 1

Phiên chợ HVNT tại xã Tân Lập - huyện Tân Biên - Tây Ninh năm 2011. 

Bắt đầu hợp tác để đưa hàng về nông thôn Tây Ninh từ đầu năm 2011, cho đến nay đã thực hiện được một phiên chợ ở huyện Tân Châu và hai phiên ở huyện Tân Biên. Dương Minh Châu sẽ là phiên thứ tư đánh dấu sự nỗ lực của doanh nghiệp Việt trong việc phát triển thị trường nông thôn Tây Ninh.

Theo khảo sát bước đầu, Chợ Dương Minh Châu có khoảng 150 tiểu thương. Tuy nhiên số lượng lớn tiểu thương kinh doanh mặt hàng thực phẩm tươi sống trong khi các mặt hàng khác còn khá đơn giản.

Đối với các mặt hàng hóa mỹ phẩm chủ yếu tập trung vào hai phân khúc: phân khúc thấp với các sản phẩm giá rẻ, thương hiệu không nổi trôi, nguồn gốc xuất sứ  không rõ ràng và phân khúc cao với những sản phẩm chất lượng và thương hiệu nổi tiếng như Omo, Viso, Clear, Sunlight… Hàng Việt có thương hiệu còn khá ít.

Đối với các mặt hàng thời trang và đồ gia dụng, đa phần các tiểu thương phải tự đi lấy tại chợ Lớn, chợ Tân Bình, chợ An Đông trên TPHCM, chợ Long Hoa tại thị xã Tây Ninh, sự phân bổ lượng hàng của doanh nghiệp Việt dành cho thị trường này vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm.

Phiên chợ sẽ là dịp để bán hàng cho người tiêu dùng tại địa phương kết hợp với nhiều hoạt động quảng bá tiếp thị cho sản phẩm. Quan trọng hơn đây là cơ hội để doanh nghiệp đánh giá thị trường huyện Dương Minh Châu trong một bức tranh toàn cảnh, thông qua nghiên cứu các dòng chảy hàng hóa nói chung.
Hải Ninh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !