'Tây du ký' có khả năng vượt mặt 'Avatar'

Tác phẩm mới nhất của "vua hài" Châu Tinh Trì đang có cơ hội ghi tên vào lịch sử điện ảnh Hoa ngữ.
'Tây du ký' có khả năng vượt mặt 'Avatar' - ảnh 1
Tây du ký: Mối tình ngoại truyện của Châu Tinh Trì đang tiến gần đến kỷ lục của điện ảnh Trung Quốc.

Cho đến thời điểm này, Tây du ký: Mối tình ngoại truyện của Châu Tinh Trì đã thu về 1,2 tỷ NDT (193 triệu USD) tiền phóng vé, sắp sửa cân bằng với con số 1,264 tỷ của Lost in Thailand - bộ phim Trung Quốc có doanh thu cao nhất từ trước tới. Trong khi Lost in Thailand đã hết cơ hội thì Tây du ký: Mối tình ngoại truyện vẫn còn gần 1 tháng nữa để nâng doanh thu.

Kể từ khi ra mắt ngày 7/2, bộ phim về cuộc hành trình thu phục 3 đồ đệ của sư phụ Huyền Trang luôn kín đặc khán giả đến xem. Phim cũng lập kỷ lục khi là bộ phim Hoa ngữ đầu tiên đứng đầu về doanh thu 5 tuần liên tiếp và chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

Nếu tiếp tục tốc độ này, viễn cảnh Tây du ký: Mối tình ngoại truyện vượt qua siêu phẩm của đạo diễn James Cameron Avatar - với 1,268 tỷ NDT, bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất từ trước tới nay ở Trung Quốc - không phải là điều xa xôi.

Bên cạnh phong cách làm phim đặc trưng đầy hấp dẫn của Châu Tinh Trì, dàn diễn viên ngôi sao mà đặc biệt là cái tên Thư Kỳ cũng được cho là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của Tây du ký. Hiếm khi người hâm mộ được thấy một Thư Kỳ tưng tửng và đáng yêu đến thế. Nữ diễn viên xinh đẹp này vẫn được coi là một trong những cái tên nằm trong công thức đảm bảo doanh thu của nhà sản xuất. Điều này đã được chứng minh qua hàng loạt bộ phim có sự tham gia của Thư Kỳ như If you are the one, Love, Taichi 0.

Với thành công ngoài sức tưởng tượng, Tây du ký đang mang lại cả tiền bạc lẫn danh tiếng cho đoàn làm phim. Một trong những ví dụ nổi bật chính là "tứ đại mỹ nhân" đi hầu Thế Lực công tử. Mặc dù chỉ đảm nhiệm vai phụ và xuất hiện ngắn ngủi trên phim nhưng sau khi phim công chiếu, 4 nữ diễn viên này cũng trở nên đặc biệt nổi tiếng và được yêu thích. Hiện tại, giá cát-xê cho mỗi lần dự sự kiện của "tứ đại mỹ nhân" đã lên tới 500.000 đôla Đài Loan (16.800 USD).

'Tây du ký' có khả năng vượt mặt 'Avatar' - ảnh 2
'Tây du ký' có khả năng vượt mặt 'Avatar' - ảnh 3
'Tây du ký' có khả năng vượt mặt 'Avatar' - ảnh 4

"Tứ đại mỹ nhân" bỗng nổi tiếng sau Tây du ký.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !