Tàu nước ngoài đâm chìm ghe cá, 7 người chết và mất tích

Lúc 3 giờ sáng nay 16-9, một vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng đã xảy ra trên vùng biển cách Vũng Tàu 50 hải lý giữa một tàu chở container và một ghe cá. Hậu quả làm 1 người chết, 6 người mất tích (đều là ngư dân trên ghe cá) và ghe cá chìm hoàn toàn.
Tàu nước ngoài đâm chìm ghe cá, 7 người chết và mất tích - ảnh 1
Tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 413 của Vungtau MRCC ra hiện trường tổ chức tìm kiếm 6 người mất tích.

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, vào thời gian trên, tàu chở container Sima Saphire (quốc tịch Singapore) đi từ TP.Hồ Chí Minh sang Maylaysia khi đến vị trí trên đã xảy ra va chạm với ghe cá TG 92819 TS. Lúc này trên ghe cá có 16 ngư dân.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, tàu Sima Saphire đã dừng lại cứu người và vớt được 9 người, trong đó có một người chết, đồng thời báo tin cho cơ quan chức năng. Sau đó, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Vungtau MRCC) đã điều hai tàu cứu nạn chuyên dụng là SAR 413 và SAR 272 ra hiện trường để tổ chức cứu nạn. Vungtau MRCC cũng đã thông báo cho các tàu, ghe cá ở gần hiện trường cùng tổ chức tìm kiếm bảy người còn lại. Đến 9 giờ sáng cùng ngày, vẫn chưa tìm thấy số người này.

Hiện Vungtau MRCC và các tàu, ghe cá đang tích cực tìm kiếm người mất tích.

Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !